LMHT: JDG giải quyết gọn RGE, vào thế “tọa sơn quan hổ đấu”

JD Gaming không gặp nhiều khó khăn để đánh bại Rogue 3-0 trong trận Tứ kết đầu tiên của CKTG 2022.

Cả hai đội đã khởi đầu trận Tứ kết với khá nhiều những bất ngờ, trong khi RGE lựa chọn đội hình chiếm ưu thế khi đi đường thì JDG tự tin chọn chất tướng đánh về cuối trận. Ý đồ của đại diện LEC chỉ phát huy được vài phút đầu trước khi Graves của Kanavi dần lên tiếng với hàng loạt pha can thiệp chuẩn xác.

RGE vẫn đánh đúng chất tướng và giữ thế cân bằng đến khoảng 20 phút. Thế nhưng lúc này khả năng giao tranh của các đội LPL đã lên tiếng, JDG có những pha dàn xếp rất tốt trước giao tranh và chia cắt hoàn toàn đội hình RGE. Và chỉ cần một tình huống quyết định ở Hang Rồng, đội tuyển này đã nhanh chóng vượt lên và kết thúc ván đấu sau 30 phút.

JDG cần 30 phút mỗi ván để dẫn RGE 2-0

Kịch bạn trong ván 2 thậm chí còn khó hơn cho RGE khi họ còn không có lợi thế đi đường. Điều này giúp cho kế hoạch của JDG diễn ra suôn sẻ và họ triển khai không hề có một vết xước nào. Hạt giống số 1 của LPL dần dần gia tăng lợi thế khi đi đường, kiểm soát mục tiêu và lăn cầu tuyết như sách giáo khoa. Và cũng chỉ cần 30 phút, JDG đã vươn lên dẫn trước 2-0.

Những nỗ lực đổi mới của RGE giúp đội tuyển này tạo ra được đôi chút khó khăn cho JDG trong ván 3. Họ áp đảo JDG trong giai đoạn đi đường khi hai chủ lực là Larssen và Comp có khá nhiều mạng hạ gục. Thế nhưng một lần nữa RGE không thể dứt điểm khi JDG rất bình tĩnh và chờ đợi đến cuối trận. Đội hình có Ornn, Sylas, Viego cực kì khỏe sau 30 phút và khiến cho RGE không có lời giải. Cũng chỉ cần như thế, JDG trở lại với 2, 3 pha giao tranh thắng lợi, để rồi dứt điểm cặp trận BO5 với tỉ số 3-0.

Có thể bạn muốn xem thêm: Top những dòng trang phục được game thủ yêu thích nhưng lại đang bị chính Riot Games bỏ rơi

LeBlanc và Lucian rất xanh những cũng bất lực trước Ornn

Hạ gục đối thủ chỉ sau 3 ván, JDG tiết kiệm được khá nhiều thời gian và bài vở trước khi tiến vào trận Bán kết. Giờ đây họ sẽ dễ dàng ngắm nghía đối thủ của mình trong cặp đấu giữa T1 và Royal Never Give Up. Rõ ràng trận đấu sắp tới sẽ không còn dễ dàng cho JDG như hôm nay.