Tiền Mùa Giải 2023: Cộng đồng phàn nàn về bất lợi của Linh Thú Đi Rừng

Là điểm mới trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023, thế nhưng Linh Thú Đi Rừng vẫn mang đến khá nhiều vấn đề cho người chơi.

Hệ thống Linh Thú sẽ là đặc trưng cho vai trò Đi Rừng kể từ mùa giải thứ 13 của LMHT, và cộng đồng game thủ đã được trải nghiệm điều này trong thời gian vừa qua trên máy chủ thử nghiệm PBE. Ngoài những sự đổi mới đáng chú ý thì những Linh Thú này vẫn mang đến một số điều bất lợi nhất định.

Mới đây, một game thủ đã chỉ ra Linh Thú sẽ khiến người Đi Rừng dễ dàng lộ tầm nhìn cho đối thủ. Đây được xem là điều vô cùng bất lợi, đặc biệt là đối với những tướng tận dụng khả năng Tàng Hình/Ngụy Trang như Shaco, Evelynn…

Đối thủ có thể phán đoán vị trí nhờ Linh Thú

Theo đó, Linh Thú đi rừng được xem là một cá thể riêng biệt mà đối thủ vẫn có thể nhìn thấy. Vì thế trong một vài trường hợp nhất định, khi người Đi Rừng đã nấp vào bụi, khu vực khuất tầm nhìn nhưng Linh Thú vẫn chưa theo kịp thì đối thủ sẽ dễ dàng nhận biết và phán đoán vị trí.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: JDG giải quyết gọn RGE, vào thế “tọa sơn quan hổ đấu”

Hệ thống Linh Thú vẫn còn nhiều bất cập

Do đó, cộng đồng cho rằng Riot cần nên xem xét điểm này và có những sự điều chỉnh cần thiết trước khi Tiền Mùa Giải 2023 xuất hiện trên các máy chủ chính thức. Có nhiều cách giải quyết tình hình này đó là khiến Linh Thú “biến mất” khi người chơi tiến vào trạng thái “mất tầm nhìn”, hoặc có những thay đổi về mặt hình ảnh để Linh Thú không đi quá xa so với người Đi Rừng.