ĐTCL Mùa 7: Bang Hội và những biến thể cực khủng đang thống trị meta

Bang Hội không thực sự mạnh mẽ khi thi đấu độc lập nhưng những biến thể của tộc này đang làm mưa làm gió trên top đội hình ĐTCL Mùa 7.

Bang Hội – một tộc hệ chẳng ai thèm sử dụng đang thực sự lên ngôi tại ĐTCL Mùa 7 sau bản cập nhật 12.12. Sự thống trị của Bang Hội không đến từ các quân cờ hay đợt tăng sức mạnh từ Riot Games mà sự bá đạo của Bang Hội đến từ việc đây là một hệ tộc sở hữu nhiều vị tướng nằm rải rác ở các mốc khác nhau và nhiều tộc hệ phổ biến. Từ đó, nhiều biến thể của Bang Hội đang nằm trong top những đội mạnh mẽ nhất meta ĐTCL hiện tại và được nhiều tuyển thủ sử dụng. Cùng tìm hiểu các biến thể của Bang Hội qua bài viết dưới đây nhé.

Xayah Bang Hội

Xayah Bang Hội hay đội hình “Cô Cô Dương Quá” 2.0 vẫn đang là một trong những đội hình mạnh mẽ nhất kể từ thời điểm ĐTCL Mùa 7 cập bến các máy chủ. Giống như mùa 5, đội hình Xayah Talon tại mùa 7 sở hữu lượng sát thương lớn từ 2 chủ lực cùng khả năng gây sát thương theo nhiều cách khác nhau và bổ trợ cho nhau cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, đội hình Xayah Bang Hội cũng được đánh giá là biến thể Bang Hội mạnh mẽ nhất vì ngoài sát thương, lượng khống chế của đội hình là cực kỳ dồi dào, tanker đủ trâu để các chủ lực có đủ thời gian để gây sát thương.

Về cách xây dựng, chắc nhiều người trong chúng ta đã nắm được công thức về đội hình Xayah Talon trong lòng bàn tay rồi. Đội hình này sẽ không kích hoạt một tộc hệ nào ở mức cao mà thay vào đó là rất nhiều tộc hệ khác nhau ở mức thấp. Xayah, Talon và Ornn là 3 vị tướng quan trọng nằm ở mốc 4 vàng, vì vậy người chơi buộc phải lên lv8 để hoàn thành bài. Các trang bị sẽ ưu tiên cho Xayah với Cuồng Đao Guinsoo và Diệt Khổng Lồ, Áo Choàng Thủy Ngân hoặc trang bị hồi phục bất kỳ sẽ là trang bị cuối cùng. Trang bị còn lại là tank sẽ cho Ornn và STVL là Talon.

Daeja Bang Hội

Daeja Bang Hội cũng là một bài đấu tương đối mạnh được nhiều game “spam” gần đây sau đợt gia tăng sức mạnh tốt của Riot Games nhắm vào quân cờ rồng Huyễn Long. Lượng sát thương đòn đánh và cả kỹ năng được gia tăng kết hợp giàn tank cứng cáp từ Kỵ Sĩ, phụ sát thương từ Bang Hội khiến đội hình Daeja kẹp Bang Hội xứng đáng là một biến thể nằm trong top các đội hình ĐTCL phiên bản 12.12.

Cách xây dựng cũng khá giống với Xayah, người chơi sẽ ưu tiên giữ máu giai đoạn đầu trận và xoay bài dần tại lv7 và 8 khi các vị tướng 4 tiền và Daeja xuất hiện. Bài đấu sẽ hoàn thành ở Lv8 với 4 Bang Hội, 4 Huyễn Long và 3 Kỵ Sĩ. Trang bị sẽ ưu tiên cho Daeja nhưng sẽ phụ thuộc đôi chút vào hiệu ứng Huyễn Long của trận đấu. Có thể là combo trang bị sát thương đòn đánh như Cuồng Đao Guinsoo, Diệt Khổng Lồ hay combo SMPT như Găng Bảo Thạch, Vô Cực Kiếm mà chúng mình đã có một bài viết gần nói về việc này và các bạn có thể tham khảo. Trang bị còn lại vẫn sẽ ưu tiên STVL cho Talon và tank cho Nunu để kỵ sĩ này có thêm những phát cắn chất lượng.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Tổng hợp trang bị chuẩn chỉ cho Daeja đối với từng Huyễn Long

Thượng Long Bang Hội

Thượng Long Bang Hội là một biến thể không quá phổ biến trong meta hiện tại khi Xạ Tiễn Đấu Sĩ đang là bài đấu được đánh giá cao hơn đôi chút. Nhưng đây cũng là một biến thể ổn mà chúng ta có thể thử nghiệm với 3 Thượng Long và 3 Bang Hội. Nòng cốt của đội hình vẫn sẽ là 2 vị tướng Thượng Long 3 tiền là Varus và Illaoi. Trong khi đó, Talon và các vị tướng còn lại sẽ đảm nhận vị trí phụ sát thương và khống chế.

Cách xây dựng đội hình cũng không quá khó khăn khi người chơi sẽ hướng đến việc slow roll Varus và Illaoi 3 sao ở lv7 trước khi lên lv8 để hoàn thành bài với vị tướng Bard. Các trang bị sẽ ưu tiên Varus với combo Cuồng Đao Guinsoo, Cuồng Cung Runaan và Kiếm Tử Thần. Các trang bị tank còn lại sẽ cho Illaoi, STVL cho Talon và SMPT cho Nami để cô nàng hồi máu cho các vị tướng chủ lực.

Pháp Sư Bang Hội

Biến thể cuối cùng chắc hẳn đã không quá lạ lẫm với nhiều người khi Pháp Sư Bang Hội là một đội hình đã xuất hiện từ thời điểm ĐTCL mùa 7 vừa ra mắt chính thức. Cách xây dựng đội hình Pháp Sư Bang Hội giống như Thượng Long với nòng cốt là 2 vị tướng Pháp Sư 3 tiền là Sylas và Ryze 3 sao.

Điểm mạnh của đội hình đến từ việc công thủ toàn diện với lượng sát thương dồn khủng đến từ Ryze, sở hữu rất nhiều kháng phép từ Bí Ẩn và một giàn tank đủ cứng cáp. Cách xây dựng có lẽ không phải nói quá nhiều khi đội hình này thực sự rất cơ bản và ai trong chúng ta cũng có thể xây dựng. Trang bị sẽ ưu tiên cho Ryze với Ngọn Giáo Shojin và Kiếm Súng Hextech, trang bị tank sẽ cho Sylas và chúng ta có một bài đấu dễ dàng on top ở meta hiện tại.

Đó là 4 biến thể Bang Hội mạnh mẽ nhất thời điểm hiện tại và được phần đông tuyển thủ tin dùng. Những bài đấu Bang Hội sẽ không quá khó để xây dựng, chúc các bạn leo rank ĐTCL Mùa 7 hiệu quả.