ĐTCL mùa 7: Các “dân chơi Ngoại Binh” sẽ không phải lo lắng với 3 tộc/hệ thay thế cực bá đạo

Để thay thế cho Ngoại Binh trong ĐTCL mùa 7, Riot đã quyết định thiết kế 3 tộc/hệ hoàn toàn mới sở hữu khả năng hack tài nguyên cực bá.

Thần Tài mùa 4 hay Ngoại Binh mùa 6 là những tộc/hệ được người chơi ĐTCL cực kì yêu thích với lối chơi “bán máu nổ hũ” đầy tính may rủi. Chính vì vậy mà đa số người chơi đã tỏ ra không hài lòng khi có thông tin rằng những tộc/hệ này sẽ bị xóa bỏ trong ĐTCL mùa 7. Mặc dù vậy, Riot cũng đã rất biết chiều lòng người chơi khi trong ĐTCL mùa 7 sắp tới, sẽ có 3 tộc/hệ khác nhau sở hữu khả năng hack tiền, trang bị và tướng tương tự như Ngoại Binh mùa 6.

Tộc/hệ thay thế Ngoại Binh ĐTCL mùa 7

Tinh Tú (Astral)

Xét về mặt sức mạnh tộc/hệ, Tinh Tú có lẽ khá lép vế so với phần còn lại khi chỉ cung cấp cho tất cả đồng minh một chút sức mạnh phép thuật. Tuy nhiên, điểm mạnh của đội hình Tinh Tú nằm ở lối chơi hyperroll với việc tận dụng ngưỡng sức mạnh 3 sao của các vị tướng.

tộc Huyền Ảo ĐTCL mùa 7

Với nội tại của tộc Tinh Tú, vào mỗi lần roll thứ 5, toàn bộ tướng xuất hiện trong cửa hàng sẽ là các vị tướng thuộc tộc Tinh Tú. Điều này giúp người chơi có thể dễ dàng triển khai lối đánh hyperroll, tận dụng việc sở hữu sớm những vị tướng 3 sao để có thể snowball ván thi đấu. Những kì thủ yêu thích lối chơi “bán linh hồn cho nút D” có lẽ sẽ là những người cảm thấy vui nhất khi Riot ra mắt một tộc/hệ thú vị như tộc Tinh Tú.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn việc nâng cấp ngưỡng sức mạnh 3 sao của các vị tướng chống chịu như Skarner hay Illaoi thay vì “dát vàng” toàn bộ đội hình để có thể kết hợp thêm các tộc/hệ mạnh khác.


Cách ghép trang bị ĐTCL Mùa 7

Cách ghép trang bị ĐTCL Mùa 7

Cùng tìm hiểu cách ghép các trang bị mới trong ĐTCL mùa 7 sắp tới để có thể leo rank một cách hiệu quả nhất nhé!

Quang Giáp (Shimmerscale)

Trái ngược với tộc Tinh Tú, tộc Quang Giáp (Shimmerscale) lại mang đến cho người chơi cơ hội nhận được những món trang bị với cơ chế đặc biệt trong ĐTCL mùa 7. Những trang bị này đều sở hữu những khả năng đặc biệt, cũng như có sức mạnh tỉ lệ với lượng vàng bạn đang có. Với đội hình Quang Giáp, người chơi có thể lựa chọn việc kết hợp những carry 4, 5 tiền mạnh vào đội hình và tối ưu hóa sức mạnh của chúng bằng những món trang bị “độc quyền”.

tộc Huyền Ảo ĐTCL mùa 7

Những trang bị người chơi sẽ nhận được khi kích hoạt tộc Quang Giáp bao gồm:

  • Rìu Chiến Draven: Nhận 1 sức mạnh công kích cho mỗi 1 vàng đang có (tối đa 80) cho chủ sở hữu. Mỗi đòn đánh sẽ nhận được 1 cộng dồn vào trang bị này, người chơi sẽ nhận thêm 10 vàng và 1 trang bị thành phần khi đạt 100 điểm cộng dồn.
  • Gậy Hóa Vàng: Nhận 1 sức mạnh phép thuật cho mỗi 1 vàng đang có (tối đa 80) cho chủ sở hữu. Chủ sở hữu khi hạ gục kẻ địch sẽ có 40% cơ hội nhận 2 vàng.
  • Đá Hiền Triết: Mỗi lượt roll sẽ tăng thêm một cộng dồn vào trang bị này. Mỗi lượt roll cũng sẽ sẽ có cơ hội dùng hết số cộng dồn và nhân bản tướng đang giữ Đá Hiền Triết. Cấp độ tướng càng cao thì càng khó nhân bản.
  • Dao Cờ Bạc: Nhận 1% tốc đánh cho mỗi 1 vàng đang có (tối đa 80) cho chủ sở hữu. Mỗi đòn đánh thường có 40% cơ hội nhận 1 vàng.
  • Giáp Trùm Sò: Nhận 1 giáp/kháng phép và 10 máu mỗi khi nhận sát thương. Nhận 2 vàng khi tích đủ 50 cộng dồn cho trang bị này.
  • Ngọc Khổng Lồ: Nếu chủ sở hữu sống sót sau 15 giây giao tranh, tất cả đồng minh sẽ gây thêm 1% sát thương dựa trên mỗi vàng đang có. Người chơi sẽ nhận thêm 1 vàng với mỗi 2 tướng còn sống sót sau giao tranh khi hiệu ứng của Ngọc Khổng Lồ được kích hoạt.
  • Đầu Tư Có Lãi: Khi chủ sở hữu trang bị Đầu Tư Có Lãi bị hạ gục 8 lần, trang bị này sẽ bị văng ra và biến thành trang bị Bàn Tay Kim Cương. Đồng thời, người chơi cũng sẽ nhận 1 Nhân Bản Tướng và 15 vàng.
  • Bàn Tay Kim Cương: Mỗi giao tranh khi chủ sở hữu xuống 66% và 33% máu, nhận 1 vàng và miễn nhiễm sát thương trong 2 giây.
  • Vương Miện vô địch: Mỗi 5 giây, đòn đánh kế tiếp của tướng sở hữu sẽ gây 9001 x (số vàng đang có) sát thương chuẩn.

Huyền Ảo (Mirage)

Ngay từ khi được công bố, tộc Huyền Ảo đã được rất nhiều người chơi kì vọng rằng đây sẽ là tộc thay thế hoàn hảo cho Đột Biến ở mùa 6 với cơ chế thay đổi nội tại của tộc ở mỗi ván đấu khác nhau. Cụ thể, các hiệu ứng mà tướng Huyền Ảo có thể nhận được bao gồm: Tụ Điện, Chiến Tướng, Hải Tặc, Thần Sứ, Đao Phủ, Kiếm Phép và Song Đấu.

tộc Huyền Ảo ĐTCL mùa 7

Đặc biệt khi kích hoạt hiệu ứng của Hải Tặc, người chơi sẽ nhận được một rương kho báu sau mỗi giao tranh. Rương kho báu này sẽ chứa phần thưởng bao gồm vàng hay các trang bị thành phần. Với mốc kích hoạt càng cao, giá trị phần thưởng có trong rương kho báu sẽ càng lớn. Đây có lẽ là một trong những tộc/hệ thay thế phù hợp nhất cho Ngoại Binh trong ĐTCL mùa 7.

Đừng quên theo dõi Kênh Tin Game để cập nhật những tin tức mới nhất về Đấu Trường Chân Lý mùa 7 nhé!

Bạn thấy bài viết này thế nào:

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Kênh Tin Game Channel vào 12h00 thứ 3 – 5- 7 – Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Kênh Tin Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?