ĐTCL Mùa 7: Các tướng carry mạnh là ai và sử dụng trang bị gì?

Sau 10 ngày bắt đấu ĐTCL Mùa 7, các vị tướng carry lần lượt được game thủ khám phá, vậy họ là ai và sử dụng trang bị như thế nào?

Hơn 1 tuần làm quen và thi đấu mùa giải mới của ĐTCL, người chơi cũng đã dần quen với các đội hình và các carry mạnh mẽ tại mùa 7. Các game thủ cũng đã bắt đầu trở lại nhịp leo rank, nhiều game thủ đã cán mốc Thách Đấu có thể kể đến như Bebe872, người chơi đầu tiên đạt mốc Thách Đấu trên thế giới. Không giữ kiến thức và sự hiểu biết về trò chơi cho riêng mình, Bebe thường xuyên có những video chia sẻ về những điểm mạnh, quân cờ và trang bị trong meta. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những tướng carry trong ĐTCL và các trang bị được nhiều người chơi sử dụng và Bebe khuyên dùng để vào top nhé.

Tỷ lệ sử dụng trang bị của người chơi đối với các tướng carry. Ảnh: TGTV

Tướng 1 vàng

Đối với nhóm tướng 1 vàng, 3 vị tướng đang được game thủ và cả Bebe đánh giá cao, có thể thể trở thành carry khi lên được 3 sao bao gồm Ezreal, Nidalee và Sett.

Với Sett có lẽ bài đấu phù hợp nhất với vị tướng này chính là 9 Cuồng Nộ hoặc Cuồng Nộ – Chiến Binh Rồng. Còn với Nidalee, không đội hình nào thích hợp hơn Hóa Hình để buff sức mạnh tối đa cho cô nàng. Điểm chung của hai vị tướng này là đều sử dụng STVL và phải lên 3 sao để có thể carry nhưng sẽ thiếu sát thương về cuối trận. Vì vậy, combo trang bị tốt nhất cho cả hai sẽ bao gồm Áo Choàng Thủy Ngân và đặc biệt là Kiếm Tử Thần thêm Cuồng Đao Guinsoo nữa sẽ tạo thành combo đồ chuẩn chỉ.

Với Ezreal, Dao Điện Statikk là trang bị được Bebe ưu tiên với khả năng giảm kháng phép và mạnh mẽ trong mọi giai đoạn của ván đấu. Sự bổ sung tốc độ đánh cũng là tốt để Ezreal có thể sử dụng những đòn đánh tay liên tục. Các trang bị được game thủ ưu tiên khác sẽ bao gồm Kiếm Súng Hextech và Quyền Trượng Thiên Sứ. Bài đấu phù hợp nhất với chủ lực Ezreal 3 sao carry chính là slow roll Hộ Vệ cùng Ezreal đã được Xemgame chúng mình hướng dẫn khá chi tiết.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình reroll full 1 tiền: Vệ Binh Ngân Hà Ezreal

Tướng 2 vàng 

Mốc 2 vàng tại ĐTCL mùa 7 không thực sự có một vị tướng nào đủ sức để carry theo như ý kiến của Bebe. Trước đó là Nami nhưng cô nàng người cá đã đi bụi sau đợt giảm sức mạnh của Riot Games thời gian gần đây. Phải chăng Yone là vị tướng còn lại nhưng bộ chiêu thức có phần đơn giản của anh chàng sẽ phù hợp với việc giữ máu đầu trận để xoay bài hơn là việc chúng ta phải bỏ thời gian và tiền bạc để sử dụng một vị tướng không quá mạnh mẽ. Thay vào đó, chúng ta nên dùng các carry khác như Ryze thay Nami hay Daeja thay Yone, sẽ mạnh mẽ hơn nhiều.

Tướng 3 vàng

Ở mốc 3 vàng, những carry tín nhất được game thủ ưu tiên sử dụng bao gồm Ryze, Olaf, Diana và mới đây nhất là Lee Sin.

Ryze là vị tướng carry chính trong đội hình Pháp Sư với sử dụng chiêu thức Quá Tải liên tục. Những trang bị được các game thủ và Bebe ưu tiên luôn là Ngọn Giáo Soojin và Kiếm Súng Hextech. Đây vừa là combo trang bị chuẩn vừa là hai trang bị phép cực kỳ phù hợp với Ao Shin và Aurelion Sol nếu người chơi không thể lên được Ryze 3 sao hoặc có khả năng xoay bài ở Lv9.

Lee Sin là vị tướng mới được các game thủ khám phá ra sức mạnh thực sự và hoàn toàn có khả năng carry nếu lên được 3 sao cùng combo trang bị chuẩn chỉ. Hai trang bị cho Lee Sin lượng sát thương lớn nhất ở thời điểm hiện tại chính là Găng Bảo Thạch và Vô Cực Kiếm, Lee Sin cũng sẽ cần khả năng hồi phục với 1 trong 3 trang bị bao gồm Bàn Tay Công Lý, Huyết Kiếm và Kiếm Súng Hextech (không ưu tiên). Đội hình với Lee Sin carry chính là Chiến Binh Rồng đã được chúng mình giới thiệu trong một bài viết rất chi tiết trước đây.

Cuối cùng là Diana và Olaf, cả hai sẽ làm mưa làm gió trong đội hình Đồ Long với hai nguồn sát thương và hai vị trí gây sát thương khác nhau. Các trang bị được Bebe yêu thích là Tim Băng cho Diana và ấn sát thủ cho Olaf nhưng phần lớn người chơi sẽ hướng tới Vô Cực Kiếm, Kiếm Súng Hextech và Quyền Năng Khổng Lồ cho Diana nhiều hơn, Olaf sẽ tùy các trang bị tốc độ đánh và hút máu.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Một số mẹo cơ bản người chơi cần nhớ tại mùa 7 (phần 1)

Tướng 4 vàng – 8 vàng

Ba vị tướng carry 4 vàng và 8 vàng được Bebe đánh giá cao nhất tại ĐTCL Mùa 7 bao gồm Sy’fen, Daeja và Xayah.

Sy’fen sẽ được sử dụng trong đội hình Ám Long với lượng sát thương cực lớn. Trang bị chuẩn chỉ cho Sy’fen chính là Huyết Kiếm khi giúp Sy’fen có thể hồi phục liên tục mỗi khi sử dụng kỹ năng húc và đánh thường sau đó. Vô Cực Kiếm cũng được Bebe sử dụng cho vị tướng này khi tỷ lệ và lượng sát thương chí mạng từ cú cắn sau đó sẽ đem lại lượng sát thương rất lớn. Có thể khiến chủ lực của đối thủ bay màu trong chốc lát.

Daeja và Xayah là hai vị tướng chủ lực theo trường phái đòn đánh tay kèm tốc độ đánh lớn nên trang bị không thể thiếu đối với những vị tướng này chính là Cuồng Đao Guinsoo. Diệt Khổng Lồ cũng là một trang bị quan trọng để khắc chế rất nhiều vị tướng có lượng máu lớn trong ĐTCL mùa 7.

Tướng 5 vàng – 10 vàng

Đối với các vị tướng ở mốc vàng cao nhất, 2 vị tướng rồng là Aurelion Sol và Ao Shin chiếm gần như toàn spotlight cùng với Đấng – vị tướng không bao giờ lỗi mốt.

Điểm chung của hai vị tướng này sở hữu là lượng mana dùng chiêu cực lớn, Sol là 100 và Ao Shin là con số 180. Vì vậy, trang bị không thể thiếu đối với 2 vị tướng này chính là Ngọn Giáo Shojin. Lượng hồi phục đối với hai vị tướng này cũng là cực kỳ quan trọng, vì vậy một Kiếm Súng Hextech hoặc Bàn Tay Công Lý sẽ là vô cùng cần thiết. Aurelion Sol đương nhiên sẽ cần một ấn Pháp Sư để đưa người chơi tới top 1 còn Ao Shin chỉ cần một giàn tank đủ cứng là đủ.

Yasuo là một vị tướng đa dụng khi có thể sử dụng cả trang bị STVL lẫn tank nên còn lại gì cũng cho hết Yasuo nhé. Ưu tiên Quyền Năng Khổng Lồ, Huyết Kiếm, Vô Cực Kiếm hoặc có thể là Pháp Sư như Bebe.