ĐTCL Mùa 7: Đội hình Kim Long và cách xây dựng xung quanh đấng Yasuo

Kim Long – hệ tộc được đánh giá là sự thay thế hoàn hảo cho Ngoại Binh tại ĐTCL Mùa 7 với khả năng hack rất nhiều vàng trong 1 round đấu.

Phiên bản 12.11 chỉ còn chưa đầy 1 tuần lễ nữa sẽ cập bến máy chủ Việt Nam với cập nhật đáng chú ý nhất không đâu khác chính là ĐTCL Mùa 7. Sau thời gian thử nghiệm tại máy chủ PBE, mùa 7 đã được phần đồng game thủ đón nhận tương đối nồng nhiệt với lượng người chơi lớn lên đến hàng trăm nghìn người. Một trong những bài đấu được game thủ chú ý nhất phải kể tới Shimmerscale – Kim Long với cơ chế đỏ đen tương đối kích thích người chơi mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Shimmerscale hay Kim Long tại ĐTCL Mùa 7 sẽ bao gồm 5 vị tướng là Aatrox, Kayn, Volibear, Zoe và Idas với hiệu ứng như sau:

 • 3 Kim Long: 1 trang bị độc nhất
 • 5 Kim Long: 2 trang bị độc nhất
 • 7 Kim Long: 3 trang bị độc nhất
 • 9 Kim Long: 5 trang bị độc nhất, bao gồm cả Vương Miện Vô Địch

Các trang bị từ Kim Long sẽ xuất hiện ngẫu nhiên bao gồm: 

 • Giáp Đại Hãn: Cho 1 giáp, 1 khánh phép và 10 máu khi nhận sát thương, cộng dồn tối đa 50 lần. Đủ cộng dồn cho 2 vàng.
 • Đầu Tư Kiên Định: Sau khi bị hạ gục trong giao tranh 8 lần, trang bị này sẽ bị phá hủy. Khi bị phá hủy, cho một Cánh Tay Kim Cương, 1 Máy Nhân Bản (Neeko) và 15 vàng.

=> Cánh Tay Kim Cương: Khi tướng sở hữu xuống dưới 66% và 33% máu sẽ nhận được 1 vàng và miễn nhiễm sát thương trong 2 giây.

 • Kiếm của Tay Bạc: Cho 1% Tốc Độ Đánh cộng thêm với mỗi vàng bạn đang sở hữu (tối đa 80). Tướng sở hữu gây sát thương bằng đòn đánh có 4% tỷ lệ rơi ra 1 vàng.
 • Quyền Trượng Giả Kim: Cho 1 SMPT với mỗi vàng người chơi sở hữu (tối đa 80) và 40% tỷ lệ rơi ra 2 vàng mỗi khi hạ gục kẻ địch.
 • Rìu của Draven: Nhận 1 SMCK mỗi vàng người chơi sở hữu (tối đa 80). Đòn đánh cho 1 cộng dồn, tối đa 100 lần. Khi đầy cộng dồn sẽ cho 10 vàng và 1 trang bị thành phần. 
 • Đá Hiền Triết: Đổi lại cửa hàng sẽ tăng một cộng dồn cho Đá Hiền Triết. Mỗi lần đổi lại cửa hàng sẽ có tỷ lệ sao chép tướng đang sở hữu và tiêu thụ tất cả cộng dồn. Tướng bậc càng cao càng khó sao chép.
 • Ngọc Quá Khổ: Một lần mỗi giao tranh, nếu chủ sở hữu vẫn sống sót sau 15 giây giao tranh, cho 1 vàng mỗi 2 đồng minh sống sót và các đồng minh sống sót sẽ gây thêm 1% sát thương với mỗi vàng đang sở hữu (tối đa 80).
 • Vương Miện Vô Địch: Mỗi 5 giây, đòn đánh tiếp theo gây 9001 x lượng vàng hiện tại của bạn thành sát thương chuẩn. 

Không hổ danh là hệ tộc đỏ đen bậc nhất ĐTCL mùa 7 khi mỗi trang bị Kim Long đều có cơ chế gia tăng vàng cho người chơi. Trong đó có tới 3 trang bị gia tăng chỉ số sát thương và tốc độ đánh theo lượng vàng của người chơi. Các trang bị khác cũng có những tác dụng riêng biệt và đặc biệt là trang bị tối thượng Vương Miện Vô Địch khi đạt đủ 9 Kim Long (ít nhất 2 biến Kim Long).

Tổng quan về đội hình, đây chắc chắn không phải là một hệ tộc dễ vận hành khi không sở hữu bất kỳ carry nào trong đội hình, Volibear có lẽ là vị tướng cầm trang bị ổn nhất dù đã bị giảm sức mạnh nhẹ nhẹ tại server PBE vừa rồi. Việc lựa chọn carry cũng phụ rất nhiều vào trang bị Kim Long đầu tiên bạn sở hữu là STVL hay STPT và các yếu tố khác. 

Đội hình Kim Long tham khảo

Tuy nhiên một điều quan trọng là đừng quá tập trung xây dựng đội hình chuẩn chỉ trong giai đoạn đầu trận mà hãy tập trung kích hoạt lượng vàng nhiều nhất có thể từ trang bị Kim Long đầu tiên (trừ Đá Hiền Triết vì đang khá nhiều lỗi) khi kích hoạt ở mốc 3. Giữ máu và fast 7 thật nhanh, kiếm Idas 1 sao rồi lên thẳng 8 và bắt đầu roll mạnh để kiếm các chủ lực 5 vàng của đội hình và Zoe – vị tướng Kim Long còn lại.

Có thể bạn muốn xem thêm: Top 5 đội hình mở trận hiệu quả nhất trong ĐTCL mùa 7

Với 7 Kim Long tại ĐTCL Mùa 7, chúng ta sẽ có 3 trang bị và khả năng cao sẽ bao gồm cả STVL lần STPT vì vậy, 2 vị tướng 5 vàng chủ lực sẽ là Yasuo (STVL) và Pyke (SMPT). Nếu có các ấn Kim Long hãy bỏ một số vị tướng Kim Long không cần thiết để kẹp Chiến Binh Rồng, buff sức mạnh tối đa cho chủ lực Yasuo và top 1 trong tầm tay bạn.

Đừng ngần ngại thử nghiệm bài đấu Kim Long khi phiên bản chính thức ra mắt nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.