LMHT: GAM Esports và con đường trở thành đội tuyển LMHT thành công nhất Việt Nam

GAM Esports – đội tuyển LMHT giàu thành tích bậc nhất Việt Nam mới đây đã tiếp tục nâng tầm đội tuyển với tấm HCV tại Sea Games 31.

Liên Minh Huyền Thoại được phát hành vào năm 2009 đã nhanh chóng trở thành tựa game thể thao điện tử phổ biến nhất thế giới kể từ thời điểm đó. Dù mãi đến năm 2012, LMHT mới thực sự chào sân các khu vực trên thế giới cũng như bắt đầu phát triển tại Việt Nam. Các khu vực cũng bắt đầu tổ chức các hoạt động giải đấu từ quy mô nhỏ cho đến những giải đấu thường niên và tầm cỡ thế giới như MSI, CKTG…, tất cả đã xây dựng một cộng đồng người chơi và theo dõi khổng lồ ở thời điểm hiện tại.

LMHT đã trải qua 13 năm ra mắt và phát triển

Khu vực Việt Nam cũng bắt đầu với những giải đấu như Garena Premier League (GPL) vào năm 2012 với đội tuyển nổi trội chính là Saigon Jokers. Đây cũng là đội tuyển thống trị nền LMHT Việt Nam trong khoảng thời gian 4-5 năm sau đó trước khi Gigabyte Marines (sau này đổi tên thành GAM Esports) đột phá tại Rift Rivals 2017. GAM tiếp tục duy trì sự thống trị của mình kể từ thời điểm đó dù có bước lùi nhẹ trong 2 năm 2019 và 2020. Tuy nhiên, xét về thành tích và kinh nghiệm, không có bất kỳ đội tuyển nào tại Việt Nam có thể so sánh được.

Từ Tt Miracle Boba đến GAM Esports

Được thành lập vào năm 2014 với tên gọi Tt Miracle Boba, sau đó là Bora Marine và hiện tại là GAM Esports, đội tuyển giàu thành tích nhất Việt Nam đã có cho mình 6 chức vô địch VCS và 2 chức vô địch GPL. Đương nhiên, GAM Esports sau đó cũng trở thành đội tuyển đại diện cho khu vực VCS tham dự các kỳ CKTG, MSI và đem về vinh quang cho khu vực cũng như tác động lớn tới việc có slot thứ 2 tham dự CKTG cho khu vực VCS.

Một trong những màn trình diễn đáng nhớ nhất của đội kể từ thời điểm thành lập chính tại CKTG 2017. Những trận đấu bùng nổ, ngang kèo với những đội tuyển mạnh khác tại Bảng A. Dẫn đầu bởi người đi rừng Đỗ “Levi” Duy Khánh, hỗ trợ Trần “Archie” Minh Nhựt và Trần “Optimus” Văn Cường, Gigabyte Marines là nỗi khiếp sợ cho Fnatic và chỉ chịu thất bại trong trận đấu Tie-Break nghẹt thở. 

Gigabyte Marines tại CKTG 2017

Tuy nhiên, những gì mà Levi và đồng đội đã thể hiện trong kỳ CKTG năm đó thực sự vô cùng ấn tượng khiến chúng ta cứ phải xuýt xoa mỗi khi nhắc lại. Sau thành công năm đó, Gigabyte Marines cũng đem tới cho Riot Games góc nhìn hoàn toàn khác về sức mạnh của các đội tuyển tại khu vực VCS.

Bước lùi nhẹ để trở lại mạnh mẽ

Thời gian sau đó là một bước lùi nhẹ với Gigabyte khi các tuyển thủ chủ chốt lần lượt ra đi, Levi, Optimus, Archie… Đội tuyển sau đó đổi tên thành GAM Esports và bắt đầu công cuộc xây dựng lại đội hình vô địch năm nào. Mãi cho tới khi Thần rừng Levi trở lại vào mùa hè năm 2019, nhà đương kim vô địch ngày nào mới lấy lại được ngai vàng của mình. Họ dành tấm vé đến CKTG 2019 tại vòng bảng nhưng cũng không thể hiện được quá nhiều với chỉ 1 chiến thắng trước JTeam.

GAM không để lại nhiều ấn tượng tại CKTG 2019

Năm 2021, Levi và các đồng đội tiếp tục dành chức vô địch địch VCS tiếp theo ở Mùa Xuân và một lần nữa để lỡ kỳ MSI sau đó vì dịch bệnh Covid-19. GAM sau đó về nhì tại VCS Mùa Đông 2021 sau thất bại trước Cerberus quá toàn diện ở mọi vị trí.

G16 và tấm HCV tại Sea Games 31

GAM Esports trở lại mạnh mẽ với liên tiếp hai danh hiệu cao quý nhất tại Mùa Xuân 2022 bao gồm Đội tuyển đại diện cho LMHT Việt Nam tham dự Sea Games 31 và Vô Địch VCS Mùa Xuân 2022 cùng tấm vé trở lại đấu trường quốc tế tại MSI 2022. Giữ đúng lời hứa, GAM Esports – Đội tuyển LMHT Việt Nam sẽ tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và nhường slot tham dự MSI 2022 cho Saigon Buffalo, đội tuyển về nhì tại VCS Mùa Xuân.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Sử dụng Kayn leo rank hiệu quả như SofM và Levi phiên bản 12.10

Với vị thế là đội tuyển được đánh giá mạnh mẽ nhất tại Sea Games 31, GAM Esports đã không phụ lòng người hâm mộ khi nhanh chóng hủy diệt đội tuyển LMHT của các đất nước khác. Phần lớn các trận đấu chỉ kéo dài đến phút 20 và họ không nhận bất kỳ một thất bại nào. Qua đó đem về tấm huy chương vàng danh giá cho đoàn thể thao Việt Nam tại bộ môn LMHT củng cố vị thế số 1 của LMHT Việt Nam tại Đông Nam Á.

GAM Esports với tấm HCV Sea Games 31

Các thành viên và đội tuyển GAM Esports cũng nhận được tuyên dương của Chủ Tịch Nước với đóng góp của đội tuyển trong kỳ Sea Games vừa rồi. Thành Phố Hồ Chí Minh sau đó cũng tiến hành trao tặng bằng khen cho đội tuyển với tấm HCV ngay khi Đại hội Thể thao Đông Nam Á vừa kết thúc.

Ở thời điểm hiện tại, GAM Esports vẫn đang là đội tuyển được đánh giá là toàn diện và mạnh mẽ nhất tại LMHT Việt Nam sau hàng loạt thành tích tại Mùa Xuân. Giải đấu VCS Mùa Hè 2022 còn khoảng gần 1 tháng nữa sẽ khởi tranh, người hâm mộ đang kỳ vọng vào GAM hơn bao giờ hết có thể vô địch và tạo nên kỳ tích tại Vòng Bảng CKTG năm nay sau thành công của SGB tại kỳ MSI 2022 vừa rồi. Một mùa giải CKTG đáng để chúng ta chờ đợi vào cuối năm.