ĐTCL Mùa 7: Những điều cờ thủ cần lưu ý tại phiên bản 12.14 và 12.14b

ĐTCL Mùa 7 là mùa giải có nhiều bug sau cập nhật nhất khiến Riot Games phải liên tục đưa ra các hot fix, 12.14 và 12.14b cũng không ngoại lệ.

Chỉ sau ít ngày sau khi phiên bản 12.14 cập bến các máy chủ trên khắp thế giới, Riot Games lại ngay lập tức phải tung ra một bản hot fix gấp vì một hệ tộc quá out trình so với phần còn lại. Không hiểu vì lý do gì nhưng Mùa 7 dù mới chỉ trải qua 4-5 phiên bản chính thức nhưng cứ liên tục phải tung ra hot fix và quá nhiều thay đổi lớn khiến meta bị đảo lộn hoàn toàn và người chơi khó có thể leo rank một cách ổn định. Vậy những cờ thủ của ĐTCL cần lưu ý điều gì sau bản cập nhật 12.14 cùng 12.14b diễn ra hôm nay?

Như chúng ta đã biết, bản hot fix 12.14b diễn ra nhằm chỉnh sửa lại Thượng Long và Aurelion Sol sau thời gian gần 1 tuần tung hoành khắp nơi, thậm chí là bị ban khỏi một số giải đấu. Điều này phần lớn đến từ việc buff sức mạnh có phần quá đà Aurelion Sol và gia tăng tỷ lệ rơi trang bị ở mốc 9 Thượng Long từ 30%>>>75%. Từ đó, nhiều người chơi tận dụng lỗi này bằng cách cứ khi nào roll thì cho 9 Thượng Long vào, vào trận lại bỏ ra khiến số lượng trang bị mà họ sở hữu gần như không giới hạn và mạnh vượt trội so với các nhà khác do out đồ quá nặng.

Những thay đổi trong phiên bản 12.14b hướng đến Thượng Long cũng đã giải quyết được phần nào đó vấn đề khi giảm tỷ lệ rơi đồ của 9 Thượng Long 45% và chất lượng viên Thượng Long sẽ phụ thuộc vào round đấu trước đó. Aurelion Sol sau thời gian làm mưa làm gió cũng bị giảm kha khá lượng sát thương kỹ năng, sát thương sau khi thăng hoa và sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm việc này.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: “Bãi rác” Thượng Long chính thức bị sửa lỗi trong 12.14b

Ngoài ra, một số vị tướng khác cũng bị giảm sức mạnh nhè nhẹ như Shyvana giảm sát thương ở mốc 1 và 2 sao, Sylas tăng mana tổng. Quỷ Thư và Thông Đạo cũng bị giảm nhẹ lượng sát thương và khả năng chống chịu của Bọ hư không. SMCK cộng thêm từ Talon từ 10>>>5 tại 12.14 đã comeback trở lại 5>>>8 tại 12.14b. Cùng một số thay đổi nhỏ khác.

Tổng kết lại, một số điều những cờ thủ của ĐTCL cần nhớ sau cập nhật 12.14 và 12.14b bao gồm Thượng Long và Aurelion Sol bị giảm sức mạnh, đương nhiên rồi. Một số vị tướng bị chỉnh sửa không đáng kể, Sy’fen vẫn sẽ bị né cú cắn sau khi húc bởi Shen và Găng Đạo Tặc như thường. Chiến Binh, Chiến Binh Rồng và Huyễn Long sẽ trở lại mạnh mẽ. Rất nhiều quân cờ bị giảm SMCK và trả lại bằng Sát thương kỹ năng, Xayah không thể carry tín như trước, Fast 9 với Ao Shin cũng đồng cảnh ngộ. Thực sự đây là một trong số những mùa giải biến động và “spam” nhất của ĐTCL.