LMHT: Tính năng thử thách có gì đặc biệt, biệt hiệu nào là cao quý nhất?

Thử Thách là một tính năng tương đối thú vị được Riot Games phát triển nhằm tạo thêm mục tiêu để người chơi có thể cày cuốc LMHT nhiều hơn.

Thử Thách là một tính năng thú vị được Riot Games triển khai trong giai đoạn đầu năm 2022 giúp người chơi LMHT có thêm những mục tiêu để cày cuốc ngoài những trận đấu xếp hạng. Đúng như tên gọi, Thử Thách đem đến cho người chơi những thử thách mà khi vượt qua một mức độ nào đó, chúng ta sẽ thấy và sở hữu được những biệt hiệu, danh xưng mà người khác nhìn thấy cũng phải trầm trồ.

Giống như những game cày cuốc như Võ Lâm ngày xưa, việc biểu hiện các danh xưng sẽ thông qua nhân vật và màn hình chờ. Hệ thống hiển thị sẽ bao gồm 2 phần là Kỷ Vật và Biệt Hiệu. Trong đó, Kỷ Vật tượng trưng cho những mốc, cấp độ thử thách chúng ta đã vượt qua, đó có thể là từ Sắt, Bạc, Vàng và những mức cao hơn còn người chơi muốn sử dụng được Biệt Hiệu đó thì cần đạt mốc theo quy định và điều này không hề đơn giản.

Cụ thể trong LMHT, tính năng Thử Thách sẽ có tổng hơn 300 thử thách riêng lẻ với khoảng 100 biệt hiệu để người chơi thỏa sức lựa chọn. 300 thử thách sẽ được chia thành rất nhiều nhóm nhỏ trong 6 nhóm lớn bao gồm: Chuyên Gia yêu cầu về khả năng thành thạo tướng và vai trò trong trận đấu , Đồng Đội và Chiến Thuật tập trung vào khả năng kết hợp và làm việc nhóm, Sáng Tạo giúp người chơi phá giới hạn của bản thân với những thành tích không tưởng, Kỳ Cựu thách thức cơ bản dành cho cựu binh, Bộ Sưu Tập tập trung vào các thử thách về tướng, trang phục và các biểu tượng và Di Sản sẽ thách thức người chơi về các thành tựu theo thời gian.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Top tướng cướp rừng Lv1 nguy hiểm người chơi cần đề phòng

Hệ thống thử thách sẽ tích lũy theo điểm và mỗi khi người chơi hoàn thành được thử thách 1 lần sẽ được tích điểm. Đủ điểm sẽ lên bậc cao hơn và ở một bậc đủ cao trong một thử thách, người chơi có thể sử dụng biệt hiệu đó ngay dưới tên hiển thị của bạn trong màn hình chờ trận đấu hoặc profile. Ngoài ra, sẽ có một hạng mục tích điểm chung cho tất cả thử thách được gọi là Tổng Thử Thách, người chơi cũng sẽ được tính rank dựa theo số điểm và lượng thử thách, các mốc thử thách đã vượt qua. Tổng Thử Thách cũng sẽ được hiển thị nổi bật bằng một viên đá quý tượng trưng trên khung viền xếp hạng.

Vì vậy, chẳng có một danh hiệu nào thực sự cao quý hay xuất sắc hơn các danh hiệu khác mà sẽ tùy vào cấp độ thử thách mà bạn đạt được để sở hữu nó, càng khó đạt được, danh hiệu càng giá trị giống như chúng ta mua các sản phẩm limited vậy. Ngoài ra, tên của Biệt Hiệu cũng là một yếu tố thú vị, bạn cũng chẳng cần phải sở hữu những danh hiệu khó đạt được mà chẳng ai biết đó là gì, một số biệt hiệu đơn giản mà khi nhìn thấy sẽ cực kỳ ngầu có thể kể đến như Vua Lì Đòn, Quỷ Vương Bất Tử, Đè Nát Đường, Đẳng Cấp Khác… cũng là một lựa chọn không hề tồi.