ĐTCL Mùa 7: Top 6 đội hình slow roll mạnh mẽ người chơi cần biết

Slow roll là dạng đội hình được nhiều người yêu thích và chúng ta cùng tìm hiểu Top 6 đội hình slow roll khởi đầu ĐTCL Mùa 7.

ĐTCL Mùa 7 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam với rất nhiều tộc hệ mới lạ cùng những vị tướng Rồng cực khủng tại các mốc 8 và 10 vàng. Mặc dù tiêu tốt đến 2 slot trong đội hình nhưng khi sử dụng Rồng, người chơi sẽ nhận được những quân cờ vô cùng mạnh mẽ cùng một tộc hệ quan trọng được nhân ba so với thông thường. Tuy nhiên không phải vì vậy mà những bài đấu slow roll các tướng chủ lực ở mốc vàng thấp (1,2 và 3 vàng) tỏ ra thua thiệt. Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu top 6 đội hình slow roll mạnh mẽ nhất ĐTCL Mùa 7 mà người chơi có thể sử dụng để đối đầu với các bài đấu Rồng trong trò chơi nhé.

Trước khi bắt đầu, chúng ta cũng cần lưu ý một số yếu tố quan trọng về lối chơi để có thể sử dụng các đội hình slow roll một cách hiệu quả nhất như sau. Về cách slow roll, chắc chắn phần đông trong chúng ta đều biết lối chơi cơ bản của các đội hình slow roll chính là roll chậm, roll từ từ để giữ lại lợi tức và tùy thuộc vào các vị tướng trong đội hình để slow roll ở các level khác nhau, 1 vàng roll ở cấp 5, 2 vàng roll ở cấp 6 và 3 vàng roll ở cấp 7, 8 sẽ tối ưu nhất về tỷ lệ. Một lưu ý quan trọng khác khi sử dụng các đội hình slow roll đó chính là nhân phẩm của người chơi có thể ra được các vị tướng 3 sao hay không, vì vậy hãy cân nhắc trước nhân phẩm của bản thân khi bắt đầu nếu không muốn trở thành “ông hoàng 8 con” nhé.

Thượng Long

Nhắc đến các đội hình slow roll trong ĐTCL mùa 7, chắc chắn tộc hệ đầu tiên mà chúng ta cần tìm hiểu chính là Thượng Long. Thượng Long là một tộc hệ thay thế hoàn hảo cho Yordle tại ĐTCL mùa 6 với lượng SMPT cộng thêm và cơ chế roll khá thú vị là sau mỗi lần đổi lại thứ 5, tính cả cơ chế tự đổi lại khi kết thúc round đấu, người chơi sẽ có tỷ lệ lớn ra các vị tướng Thượng Long trong cửa hàng dựa theo tỷ lệ tướng từng cấp độ. Cùng với đó, người chơi cũng sẽ nhận được một phần quà dựa theo số lượng Thượng Long trên bàn.

Về điểm mạnh, đội hình Thượng Long có tới 3 vị tướng nằm ở mốc 1 vàng là Nidalee, Skarner và Vladimir. Trong đó, Nidalee và Vladimir là hai vị tướng 1 vàng được đánh giá khá cao tại ĐTCL mùa 7 với sát thương và khả năng chống chịu tốt. Cùng với đó, đội hình Thượng Long gần như hỗ trợ tối đa cho người chơi để có thể lên full các vị tướng 3 sao nên đây sẽ là một đội hình rất đẹp mắt và gần như tất cả vị tướng trong tộc đều có thể cầm trang bị được từ STVL, SMPT đến chống chịu. Từ đó, người chơi cũng có thể tùy biến ghép trang bị từ sớm, thi đấu với lối đánh Flexible, hoàn thành đội hình và roll đến chết để lên Aurelion Sol 3 sao trong giai đoạn cuối trận.

Đội hình Thượng Long cũng có những điểm yếu chí mạng chính là dù người chơi có lên đủ đội hình 3 sao, việc không có một chủ lực thực sự sẽ khiến đội hình phần nào đó thiếu sát thương và đuối hơn trong giai đoạn sau so với các bài đấu chủ lực 4, 5 tiền và Rồng. Bắt buộc người chơi phải sở hữu Aurelion Sol 2 sao, có các trang bị tăng mana và đặc biệt là sở hữu ấn Pháp Sư cho Rồng thần.

Đội hình Thượng Long tiêu chuẩn sẽ bao gồm 7 quân cờ Thượng Long ở Lv8 và kích hoạt được 9 Thượng Long, hoàn hảo nhất sẽ đi kèm 3 Pháp Sư. Các trang bị người chơi có thể tùy biến cho các vị tướng 3 sao, STVL cho Nidalee như Cuồng Đao Guinsoo, Huyết Kiếm…, SMPT cho một vị tướng nào đó như Ryze trước khi đổi cho Aurelion Sol, Tank cho Vladimir hoặc Illaoi như Giáp Gai, Vuốt Rồng, tất cả đều ổn. Aurelion Sol sẽ là chủ lực quan trọng nhất và cần sở hữu các trang bị chuẩn chỉ hơn là Ngọn Giáo Soojin, Ấn Pháp Sư và một trang bị SMPT như Mũ Phù Thủy hoặc Găng Bảo Thạch.

Pháp Sư

Đội hình Pháp Sư sẽ có thay đổi lớn so với ĐTCL mùa 6 khi không sở hữu các vị tướng chủ lực 4 vàng. Mà thay vào đó, chúng ta sẽ xây dựng đội hình dựa trên hai vị tướng 3 vàng 3 sao là Ryze và Sylas với lối chơi slow roll. Cơ chế của hệ cũng trở về với mùa 2 khi cho phép các vị tướng Pháp Sư được sử dụng chiêu thức 2 lần, lượng sát thương lần ra chiêu thứ 2 sẽ phụ thuộc vào số Pháp Sư người chơi sở hữu.

Pháp Sư là đội hình tương đối ổn định trong mùa 7, khả năng tranh bài khá thấp vì người chơi sẽ ưu tiên các bài đấu Rồng hơn khi phiên bản chính thức mới được ra mắt. Hai Điểm yếu lớn nhất của đội hình Pháp Sư trong mọi mùa giải luôn là việc chống chịu tuyến trước có đủ trâu bò để Pháp Sư xả sát thương không và việc người chơi sở hữu quá nhiều trang bị STVL như Cung Gỗ và Kiếm BF thì cả hai điều này đã được khắc phục phần nào trong mùa 7. Sylas vừa được Riot Games tăng lượng lá chắn để chống chịu lâu hơn và các trang bị như Diệt Khổng Lồ hay thậm chí là Huyết Kiếm cũng đem lại nhiều hiệu quả đối với các Pháp Sư. Vậy nên nếu đã lên được Sylas và Ryze 3 sao cùng với sở hữu Zoe, khả năng vào top của người chơi là cực kỳ cao.

Về đội hình, Pháp Sư có nhiều biến thể để người chơi có thể xây dựng như 5 Pháp Sư kẹp Bang Hội và Hecarim, Pháp Sư Luyện Rồng… nhưng tất cả vẫn phụ thuộc vào Sylas và Ryze 3 sao. Trang bị chúng ta cũng sẽ ưu tiên cho hai chủ lực này, chống chịu cho Sylas như Giáp Gai, Vuốt Rồng, Thú Tượng Thạch Giáp, trang bị SMPT cho Ryze bao gồm Ngọn Giáo Soojin, Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy, Diệt Khổng Lồ, Quyền Trượng…

Một biến thể Pháp Sư mạnh mẽ khác đang được các cờ thủ Hàn Quốc sử khá nhiều trong những ngày đầu tiên ĐTCL mùa 7 ra mắt đó chính là chủ lực Nami kẹp Sylas 3 sao, thay vì Ryze. Khi sử dụng đội hình này, người chơi sẽ ưu tiên kẹp thêm các vị tướng Thượng Long bao gồm Illaoi và Vladimir để lên Nami 3 sao sớm nhất có thể. Trang bị của Nami sẽ tương tự như Ryze với Ngọn Giáo Shojin và các trang bị SMPT.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Tổng quan về Pháp Sư, hệ tộc tưởng cũ mà mới trong ĐTCL

Olaf Đồ Long

Tiếp theo trong danh sách slow roll chúng ta có đội hình anti rồng – Đồ Long với chủ lực Olaf. Điều kiện bắt buộc của Đồ Long chính là đội hình không được sở hữu Long Thần, tộc sẽ cho các vị tướng Đồ Long SMPT dựa theo các mốc và giảm 25% đối với các vị tướng có từ 2200 máu trở lên. Có 4 quân cờ Đồ Long bao gồm Braum, Lillia, Diana và Olaf, tất cả đều nằm ở mốc 2 và 3 vàng, vậy nên sẽ khá phù hợp với lối chơi slow roll.

Điểm mạnh của Đồ Long chắc chắn là sẽ ít bị tranh bài hơn rất nhiều so với các đội hình khác trong meta từ đó việc roll sẽ dễ dàng hơn. Ngoài Olaf, các vị tướng cũng không yêu cầu sở hữu các trang bị quá chuẩn chỉ giúp đội hình ổn định và có thể tùy biến trang bị tốt. Tuy nhiên để đạt được chỉ số giảm sát thương 25% là không hề dễ dàng và buộc người chơi phải đưa các vị tướng lên 3 sao. Nhưng điều này lại vô tình biến Diệt Khổng Lồ trở thành trang bị giúp counter lại các vị tướng Đồ Long.

Cách xây dựng, Đồ Long sẽ ưu tiền slow roll ở hai lv6 và 7, ưu tiên Lv7 để lên được Olaf 3 sao và xây dựng đội hình hoàn chỉnh với 4 vị tướng Đồ Long cùng 3 vị tướng Cuồng Long bao gồm Hecarim, Kayn và Shen sẽ kích hoạt đầy đủ các tộc hệ người chơi cần. Trang bị ưu tiên cho Olaf bao gồm Áo Choàng Thủy Ngân để Olaf được chơi game, Cuồng Đao Guinsoo và Huyết Kiếm nhằm gia tăng lượng sát thương và hồi phục. Các trang bị SMPT, Buff, Tank sẽ tùy biến cho Diana và Hecarim.

Slow roll Hóa Hình

Slow roll Hóa Hình là một bài đấu tương đối mới lạ đối với game thủ xung quanh những bài đấu Rồng quen thuộc tại ĐTCL Mùa 7.

Đây là một trong số những bài đấu hoàn hảo bậc nhất ĐTCL mùa 7 với đầy đủ những điều mà một đội hình yêu cầu bao gồm lượng sát thương theo thời gian tốt từ Swain, khả năng ám sát và sốc sát thương từ Elise, Pyke và Kayn, khả năng chống chịu, khống chế diện rộng cực khủng từ cả ba vị tướng còn lại bao gồm Hecarim, Shyvana và Neeko. Đây là đội hình thường được thi đấu theo phong cách flexible khi các quân cờ có thể sử dụng đa dạng trang bị. Tuy nhiên, slow roll Hóa Hình cũng đòi hỏi khá nhiều từ người chơi với nhiều vị tướng ở các mốc vàng cao, lượng kinh tế lớn chúng ta phải đánh đổi để hoàn thành một bài đấu mạnh mẽ.

Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm 6 Cuồng Long và 4 Hóa Hình, đặc biệt chúng ta buộc phải đưa chủ lực Swain lên 3 sao để nâng tầm sức mạnh của đội hình lên mức tối đa. Nếu roll ra nhiều Elise, hãy đưa cả cô nàng lên 3 sao để cân bằng lượng với STPT bổ sung trong đội hình. Về trang bị, chủ lực Swain sẽ ưu tiên các trang bị STVL, ưu tiên Cuồng Đao và Dao Điện, trong khi đó trang bị SMPT có thể cho Elise 3 sao hoặc Pyke bao gồm Búa Xanh, Găng Bảo Thạch, Diệt Khổng Lồ… Trang bị chống chịu còn lại sẽ cho Shyvana và Neeko.

Slow roll Yone

Yone đang là một vị tướng không được quá nhiều game thủ chú ý trong phiên bản thử nghiệm tại ĐTCL mùa 7 với chiêu thức không quá đặc biệt nhưng đây là một vị tướng có khả năng carry không thua kém gì các chủ lực 4 tiền hay thậm chí là Yone tại mùa 6 khi lên được 3 sao. 

Đội hình slow roll Yone sẽ xoay quanh hai tộc hệ là Đấu Sĩ và Chiến Binh với những điểm mạnh thông thường của một đội hình slow roll chính là một mình một lối đi riêng và các trang bị cũng không yêu cầu quá nhiều. Đội hình slow roll Yone cũng sở hữu nhiều vị tướng ở các mốc vàng cao tuy nhiên sẽ không phụ thuộc vào Yone quá nhiều khi những Yasuo, Olaf, Diana, Qiyana đều có lượng sát thương trong giao tranh.

Về trang bị, Yone sẽ ưu tiên Cuồng Đao Guinsoo và Huyết Kiếm để gia tăng lượng tốc độ đánh và hồi phục trong giao tranh, trang bị cuối cùng người chơi có thể sử dụng Diệt Khổng Lồ, Vô Cực Kiếm, Áo Choàng Thủy Ngân đều được, phụ thuộc vào từng ván đấu. Trang bị tank sẽ ưu tiên cho Ornn để gia tăng khả năng chống chịu cho vị tướng đấu sĩ này. Các trang bị còn lại ưu tiên cho Yasuo, Olaf và Qiyana. 

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7 nhận chỉnh sửa lớn, game thủ Việt cần lưu ý điều gì khi phiên bản 12.11 cập bến máy chủ Việt Nam?

Slow roll Hộ Pháp

Hộ Pháp có lẽ là đội hình slow roll 1 vàng đáng chú ý nhất tại ĐTCL mùa 7. Dù không thể xây dựng một bài đấu 1 vàng hoàn chỉnh kích full hệ như Twitch tại mùa 6 nhưng Hộ Pháp có thể kết hợp với nhiều vị tướng khác nhau và đặc biệt là các chủ lực Rồng 10 vàng như Ao Shin để tạo thành đội hình Protect Ao Shin với công thủ toàn diện.

Cách xây dựng đội hình Hộ Pháp sẽ có hơi khác so với những đội hình thông thường khi người chơi sẽ build các trang bị tank cho các vị tướng Hộ Pháp trước những trang bị như Thủ Tượng Thạch Giáp, Dây Chuyền Chuộc Tội, Giáp Lửa… và trong thời gian roll sẽ đồng thời bắt Ezreal để carry với những trang bị sát thương còn lại để giữ máu trong khi slow roll các vị tướng Hộ Pháp lên 3 sao.

Có hai bài đấu với Hộ Pháp đang được phần đông các game thủ sử dụng thời gian gần đây bao gồm Hộ Pháp Ao Shin và thứ hai là Hộ Pháp Ezreal. Hộ Pháp Ao Shin sẽ ưu tiên 4 Hộ Pháp với khả năng bảo kê lẫn nhau chờ cho chủ lực Ao Shin ra chiêu còn Hộ Pháp Ezreal người chơi sẽ phải kết hợp cùng các vị tướng Bang Hội và chỉ slow roll 2 Hộ Pháp là Leona, Taric cùng Ezreal mà thôi. Sau đó sẽ lên cấp để kẹp Talon – vị tướng được tăng rất nhiều sức mạnh trong phiên bản chính thức được ra mắt.

Đó là 6 đội hình slow roll được đánh giá là mạnh mẽ nhất trong ĐTCL Mùa 7, chi tiết những bài đấu sẽ được Xemgame chúng mình liên tục cập nhật trong thời gian tới. Chúc các bạn có trải nghiệm tốt với mủa giải đtcl mới.