ĐTCL Mùa 8.5: Các biến thể cực mạnh với Twisted Fate carry

Twisted Fate đang là một trong những carry uy tín nhất tại ĐTCL mùa 8.5, bạn đã biết về những biến thể đội hình mạnh với quân cờ này?

ĐTCL Mùa 8.5 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam với nhiều thay đổi thú vị xung quanh các tộc hệ và cơ chế mới. Nổi bật trong đó có thể kể đến như Biệt Đội Vô Cực, Rút Súng Nhanh, Ultimate Ezreal đến Jhin cũng cực kỳ bá đạo. Bạn đã trải nghiệm mùa giải mới hay chưa? Đã biết nên sử dụng đội hình nào để leo rank đầu mùa giải mới 8.5, hãy cùng mình tìm hiệu về các đội hình Twisted Fate carry đang được đông đảo các cờ thủ sử dụng nhé.

Tổng quan

Sau sự ra đi của Taliyah và Soraka, mốc 4 vàng được bổ sung thêm 2 quân cờ SMPT có khả năng carry không thua kém gì với 2 quân cờ trước đó tại mùa 8 là Neeko và Twisted Fate. Với Neeko, đây là quân cờ thay thế cho Taliyah với tộc hệ không thay đổi là Ma Pháp Sư và Vệ Binh Tinh Tú, đây cũng trở thành quân cờ chủ chốt trong đội hình Ma Pháp Sư thời điểm hiện tại với lượng sát thương diện rộng tương đối mạnh mẽ.

Twisted Fate thì ngược lại, đây là vị tướng khá flexible và sở hữu tới 3 tộc hệ tương đối hot tại mùa 8.5 hiện tại là Biệt Đội Vô Cực, Song Đấu và Ma Pháp Sư. Từ đó, lượng sát thương mà Twisted Fate có thể gây được cũng cực kỳ đa dạng từ tốc độ đánh đến khả năng tung chiêu gây STPT. Đây cũng đang là quân cờ carry có khả năng đạt top 4 cao nhất nếu bỏ qua những quân cờ 5 vàng trong phiên bản hiện tại.

Trang bị

Cụ thể, cơ chế kỹ năng của Twisted Fate sẽ là rút số bài dựa vào số lượng đón đánh đã tung ra trong 2,5 giây. Sau đó, Twisted Fate sẽ ném tất cả lá bài đã rút đó vào kẻ địch gây sát thương phép, lá bài đó cuối cùng gây sát thương diện rộng. Vì vậy chúng ta vừa có thể sử dụng các trang bị SMPT để các lá bài của Twisted Fate gây nhiều sát thương hơn cũng có thể gia tăng cho anh chàng nhiều tốc độ đánh để rút nhiều bài hơn.

Cả hai đều hiệu quả vì vậy trang bị bổ sung cả hai chỉ số là Cuồng Đao Guinsoo sẽ là trang bị bắt buộc khi người chơi sử dụng Twisted Fate carry. Các trang bị đang được người chơi ưu tiên tiếp theo sẽ là Dao Điện và Găng Bảo Thạch để tối đa hóa lượng sát thương. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các trang bị SMPT khác thay cho Găng Bảo Thạch như Kiếm Súng, Mũ Phù Thủy cũng khá ổn.

Các biến thể

Vì sở hữu tới 3 tộc hệ lớn trong ĐTCL 8.5 nên đây sẽ là 3 đội hình chúng ta có thể sử dụng Twisted Fate carry và lắp các trang bị trấn phái từ sớm.

Song đấu

Đầu tiên sẽ là đội hình Song Đấu. Không có thay đổi quá nhiều, đội hình Song Đấu đã loại bỏ đi Zed và thay thế bằng Twisted Fate. Cá nhân mình cảm thấy đấy là một đội hình tương đối mạnh, giữ máu tốt và hài hòa về mặt sát thương.

Vayne sẽ đảm nhận nhiệm vụ carry chính với lượng STVL và sát thương chuẩn lớn, Twisted Fate với các trang bị tốc đánh còn lại và SMPT sẽ phụ sát thương. Nilah vẫn là chống chịu chính với lối lên trang bị Dây Chuyền Iron Solari như thời điểm trước đó. Sau đó lên 8 để kẹp 8 Song Đấu hoặc roll ở 7 kiểm Nilah và Vayne 3 sao.

Ma Pháp Sư

Vẫn với các trang bị như trên, Twisted Fate sẽ đảm nhận nhiệm vụ carry trong đội hình Ma Pháp Sư. Sau khi Ngưu Binh được thay đổi khi gia tăng thêm giáp và kháng phép, giờ đây chúng ta đã có thể kết hợp Ma Pháp Sư với Ngưu Binh tạo ra một đội hình cực kỳ mạnh mẽ. Đội hình đẩy đủ bao gồm 4 Ma Pháp Sư và 4 Ngưu Binh. Trong đó, Annie sẽ là chống chịu chính và Neeko, Twisted Fate sẽ là người gây sát thương.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể kết hợp Twisted Fate với Neeko trong đội hình Ma Pháp Sư, VBTT như thông thường. Nhưng Neeko sẽ là quân cờ được ưu tiên trang bị trước và giàn tank sẽ không có nhiều thay đổi so với mùa 8 vừa rồi.

Biệt Đội Vô Cực

Twisted Fate còn có thể được sử dụng trong đội hình Biệt Đội Vô Cực nếu người chơi quyết định đánh ở cấp độ 8 thay vị slow roll Lucian, Pantheon 3 sao cùng Siêu Nhân. Trang bị vẫn vậy, người chơi cần ghép các trang bị từ sớm và lên cấp roll ở 7 để kiếm 5 Biệt Đội Vô Cực. Lên 8 kiếm Twisted Fate 2 sao và Ultimate Ezreal giống như các đội hình 4 vàng chủ lực thông thường.

Chống chịu chính sẽ là Shen và các bạn có thể ghép tùy biến các trang bị cho vị tướng này như Giáp Gai, Giáp Máu, Vuốt Rồng…

Lối Đi Riêng

Ngoài các đội hình đang phổ biến, Twisted Fate cũng đang được một số tuyển thủ sử dụng trong đội hình Lối Đi Riêng, ưu tiên nâng cấp Kim Cương và hoàn toàn có thể giúp các cờ thủ vào top với các quân cờ 4, 5 vàng khác.

Xem thêm: Xếp hạng các đội hình dễ leo rank nhất trong mùa 8.5 Đấu Trường Chân Lý

Đó là tất cả những biết thể của Twisted Fate carry trong ĐTCL 8.5, chúc các bạn leo rank hiệu quả tại mùa giải mới.