DTCL mùa 8.5: Những tộc/hệ có tiềm năng bá đạo mà bạn cần biết

Có khá nhiều thay đổi về các tộc/hệ của DTCL mùa 8.5, trong đó quan trọng nhất là sự xuất hiện của Biệt Đội Vô Cực, khả năng cao sẽ làm trùm meta thời gian tới.

Đang có khá nhiều đội hình DTCL xuất hiện trên máy chủ PBE mùa 8.5, và dưới đây là các tộc/hệ được sử dụng nhiều nhất, kể cả chủ lực lẫn đánh thuê cực mạnh.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Biệt Đội Vô Cực (InfiniTeam)

Đây đang là tộc được các cao thủ có rank Thách Đấu đánh giá hoặc là cực kỳ imba, hoặc sẽ là phế nhất DTCL mùa 8.5. Hiệu ứng Biệt Đội Vô Cực sẽ cho bạn miễn phí thêm 1 slot tướng trong đội hình, mỗi cái là nó không kích hệ mà thôi.

Cái này bá đạo ở chỗ là tướng được nhân bản cũng sẽ có đồ, khác hoàn toàn với mấy lõi Cặp Đôi Hoàn Cảnh hay Song Sinh Ma Quái. Mặc dù đồ được nhân bản sẽ khác với những gì đang có trên tướng chính và tăng theo số lõi công nghệ, nhưng trên máy chủ PBE thì tộc này đang cực kỳ lỗi. Tộc này có rất nhiều tướng dư sức flex cả đồ AD lẫn AP như Twisted Fate, Lucian và đặc biệt là Ultimate Ezreal – nhân bản 2 chiêu cuối sẽ one-shot toàn bộ bàn đấu của bạn luôn.

Vấn đề duy nhất của Biệt Đội Vô Cực là ô nhân bản ra ngẫu nhiên, nên nếu nó nằm ở trên là rất dở, vì tướng được nhân bản bị giảm máu, rất không phù hợp cho tanker, may ra chỉ có lắp ấn của tộc này cho các tướng khác như Fiddlesticks là tốt vì chắc chắn sẽ dùng được chiêu. Thứ hai là mốc kích hoạt khá khó, do chỉ có 2 carry là Twisted Fate cùng Ezreal là mạnh, số còn lại khá phế. Đây sẽ là một tộc cực kỳ khó đỡ khi DTCL mùa 8.5 bắt đầu nếu cứ giữ nguyên chỉ số hiện tại, sẽ không có gì lạ khi Riot Games nerf nó luôn từ bây giờ.

Liên Xạ (Quickdraw)

Hiện tại do vẫn đang là PBE nên vẫn còn nhiều người chưa hiểu hết về tộc này, nội tại của nó là cho thêm 50% số đạn của kỹ năng mà tướng Liên Xạ bắn ra. Thí dụ Lucian bắn 4 phát sẽ là thành 6, Miss Fortune bắn ra 8 luồng đạn thì sẽ thành 12 – sức mạnh của số đạn cộng thêm tỉ lệ thuận với cấp kích hoạt Liên Xạ.

Như vậy có thể thấy Miss Fortune là tướng tận dụng nội tại này tốt nhất, vì không như Xạ Kích gây sát thương theo thời gian, Liên Xạ gây sát thương theo kỹ năng của tướng. Hiện tại trên máy chủ PBE, đội hình truyền thống Miss Fortune + Thần Giáp đang rất bá đạo, vì cơ bản form của nó chẳng khác gì lúc trước, thậm chí còn mạnh hơn vì Garen Thần Giáp gây choáng diện rộng.

Đội hình cơ bản với Miss Fortune làm chủ lực là tái hiện lại bài Miss Fortune Prime, hoặc Biệt Đội Siêu Thú của mùa 8. Như đã nói ở trên Liên Xạ hiện tại chỉ có Lucian cùng với Miss Fortune là cảm giác ra sát thương, Kaisa sau khi bị mất Đặc Nhiệm giờ out meta rồi. Nếu như bạn định đánh quen tay tộc nào trước khi DTCL mùa 8.5 bắt đầu, thì Miss Fortune – Liên Xạ là lựa chọn số 1.

Ngưu Binh

Đây là tộc cũ từ mùa 8 có chỉnh sửa quan trọng nhất, nội tại bất tử sau khi chết của Ngưu Binh vẫn giữ nguyên, nhưng ở DTCL mùa 8.5 thì thay vì tăng tốc độ đánh, các tướng Ngưu Binh sẽ tăng giáp và kháng phép. Thay đổi này cộng thêm việc Viego giờ là Tình Nhân, đang mở ra một kiểu chơi mới, khi Viego có thể flex cùng Twisted Fate. Tăng giáp/kháng phép cũng cực lợi cho Annie, vì vị tướng này sẽ trâu hơn rất nhiều khi đánh trong đội hình Ma Pháp Sư.

Ngưu Binh vốn có Alistar đánh thuê cực khỏe, giờ với nội tại mới thì con bò này sẽ là ác mộng cho các team đánh sát thương phép. Hiện tại các cao thủ trên PBE đang thử nghiệm rất nhiều với Ngưu Binh, khả năng cao khi 8.5 chính thức ra mắt, tộc này sẽ nằm trong top 3 meta đầu tiên.

Quân Cảnh Laser

Nhìn qua các thay đổi ở DTCL mùa 8.5 thì Quân Cảnh Laser có một buff rất quan trọng. Thay vì cho các tướng Quân Cảnh Laser thêm một drone ở tận mốc 9, thì giờ đây mốc 5 sẽ cho toàn bộ tướng (kể cả không phải thuộc tộc này) một con drone, tức là mốc sức mạnh sẽ đến sớm hơn và cần ít cờ hơn.

Thay đổi này cộng thêm sự xuất hiện của Warwick, đã biến Quân Cảnh Laser thành tộc mạnh nhất nhì trên máy chủ PBE, ngay lập tức nó đã bị nerf nhẹ sau đó. Cốt lõi của tộc này ở mùa 8 là thiếu một tướng có khả năng sống sót, Renekton dù sao cũng là tướng 1 sao, còn Warwick là tướng 4 sao lại còn có cả hút máu, nên nếu lên đồ dạng nửa thủ nửa công, con sói này cực kỳ mạnh.

Warwick có thể flex với A.D.M.I.N cùng với Hacker – tộc này cũng vừa được buff khi tướng cưỡi ngựa cũng có hút máu toàn phần. Đang có khá nhiều thử nghiệm với Warwick, với sức mạnh như vậy khả năng Quân Cảnh Laser hoặc Warwick sẽ bị nerf khi phiên bản chính thức ra mắt.

Và đó là những chú ý quan trọng về các tộc/hệ có khả năng nắm trùm meta của DTCL mùa 8.5, sẽ còn rất nhiều thay đổi ở máy chủ PBE, nên các bạn hãy chú ý theo dõi nhé.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

42,490,000 đ

49,890,000 đ

19,990,000 đ

21,690,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

11,590,000 đ

18,460,000 đ

24,480,000 đ

35,280,000 đ

40,400,000 đ

50,500,000 đ

13,170,000 đ

16,540,000 đ

12,830,000 đ

26,700,000 đ

40,690,000 đ

45,990,000 đ

15,390,000 đ

22,990,000 đ