ĐTCL Mùa 8.5: Phá đảo với Đội hình reroll Lucian Ngoại Đạo

Một cách xây dựng khác của đội hình reroll Lucian đang dần phổ biến ở máy chủ Trung Quốc trong bản 13.7 là kết hợp với Ngoại Đạo.

Kể từ khi xuất hiện trong ĐTCL Mùa 8.5, Lucian luôn được đánh giá là một tướng 1 vàng mạnh có khả năng gánh đội tốt. Đặc biệt, đội hình reroll của vị tướng này có thể được xây dựng trong nhiều ván đấu mà không quá phụ thuộc vào Nâng Cấp Anh Hùng như những tướng khác.

Lucian thường được kết hợp cùng các tướng Siêu Nhân hoặc Biệt Đội Vô Cực. Tuy nhiên không phải lúc nào ô nhân bản cũng xuất hiện ở hàng dưới để tận dụng hết sức mạnh của vị tướng này. Do đó, người chơi đã hướng sang sự kết hợp với 2 Tộc Hệ còn lại của Lucian là Ngoại Đạo và Rút Sút Nhanh.

Sylas có lõi Đồ Vương kết hợp tốt với Lucian

Với Ngoại Đạo, Lucian có thêm một tướng chống chịu tốt ở hàng đầu là Sylas cũng như khả năng cùng roll lên 3 sao khá dễ dàng, đồng thời còn được tăng thêm một lượng Sát Thương đáng kể khi chỉ cần kích mốc 3 Ngoại Đạo. Blitzcrank cũng là tướng 1 vàng kết hợp tốt khi kích thêm cả Đấu Sĩ và ADMIN, trong khi đó những tướng Rút Sút Nhanh còn lại đóng vai trò phụ Sát Thương và kích hệ để Lucian tăng tiến sức mạnh theo mỗi cấp.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 8.5: Top đội hình giúp bạn leo cực mượt phiên bản 13.7

Cách xây dựng

Đội hình này được ưu tiên hướng đến khi Sylas hoặc Lucian xuất hiện nhiều ở những vòng đầu, hay đặc biệt khi có lõi carry của Sylas (Đồ Vương). Đây là một bài reroll mạnh nên người chơi sẽ thường tích tiền thật nhiều bằng chuỗi thua, sau đó all in ở cấp 4/5 với các tướng 1 vàng là Lucian, Sylas, Blitzcrank.

Khung cơ bản ở cấp 5

Kết hợp thêm Camille và tướng Rút Sút Nhanh bất kì là sẽ có một đội hình khá hoàn chỉnh ở ngay cấp 5. Do đó, người chơi sẽ tiếp tục roll mà không cần lên cấp vội vàng. Chỉ khi có 2, 3 tướng lên 3 sao thì tiếp tục hướng đến cấp 6, 7 để bổ sung thêm Kai’Sa, Miss Fortune. Nếu dư tiền lên cấp 8 thì có thể bổ sung tướng 5 vàng đa dụng bất kì.

Đội hình chuẩn ở cấp 7: Lucian, Sylas, Camille, Blitzcrank, Ezreal, Kai’Sa, Miss Fortune.

Trang bị cần thiết

Lucian: Bùa Xanh, Kiếm Súng, Mũ Phù Thủy/Găng Bảo Thạch

Sylas: Giáp Máu, Thú Tượng Thạch Giáp, Giáp Gai/Vuốt Rồng.