Những người em có nhiều dự định tại London, Faker chỉ đến để vô địch MSI 2023

Các thành viên T1 đã có sự chuẩn bị sẵn sàng cho trận chung kết LCK Mùa Xuân 2023 và xa hơn là MSI 2023, Faker đến London để vô địch.

T1 đã có tấm vé tới MSI 2023 và ngồi chờ đối thủ của mình tại trận chung kết tổng LCK Mùa Xuân 2023. Đối thủ của họ sẽ là 1 trong 2 bại tướng trước đó là KT hoặc Gen.G sẽ đối đầu với nhau tại nhánh thua. Vậy các thành viên T1 đã chuẩn bị như thế nào cho trận chung kết sắp tới, cùng theo dõi những chia sẻ của các thành viên tại LCK Media Day trước những trận đấu hấp dẫn tại SVĐ Jamsil nhé.

Có tuyển thủ quốc tế nào mà bạn muốn đối đầu hoặc dè chừng họ tại MSI 2023 không?

Keria: Tôi không nói rằng tôi sẽ “cảnh giác” với anh ấy tuy nhiên trong số những hỗ trợ có khả năng sẽ đến MSI tại 4 khu vực lớn. Tôi cảm thấy mình có thể học hỏi nhiều nhất khi theo dõi Meiko thi đấu và lối chơi của anh ấy.

Gumayusi: Tôi muốn đối đầu với… Ruler của JDG.

Faker: Tôi không cảnh giác với một tuyển thủ cụ thể nào.

Oner: Tôi cũng vậy, tôi chưa thi đấu với mọi đội tuyển trên thế giới. Vì vậy, chưa có đội nào mà tôi muốn đối đầu cũng như dè chừng.

Zeus: Tôi cho rằng những đường trên tại Playoffs của LPL đều khá mạnh và có lối chơi riêng của mình. Và trong số những người đi đường trên đó, tôi nghĩ TheShy nổi bật, anh ấy có khả năng đi đường cực kỳ mạnh, nhưng đáng tiếc là anh ấy đã bị loại. Vậy nên tôi sẽ chọn đối đầu với những đường trên còn lại của LPL.

Có điều gì bạn muốn làm khi đến Vương Quốc Anh không?

Faker: Khi đến London, tôi sẽ vô địch MSI.

Gumayusi: Thật ra, tôi đã hỏi những người xung quanh tôi rằng mình nên làm gì khi đến London. Mọi người đã giới thiệu cho tôi tới một số sân vận động bóng đá châu Âu và triển làm Harry Potter. Tuy nhiên, tôi không phải là một fan cuồng bóng đá và cũng chưa xem Harry Potter. Nhưng anh Faker đã từng nói với tôi rằng London có những tòa nhà rất đẹp, vì vậy tôi sẽ đến đó và ngắm nhìn các tòa nhà.

Oner: Chúng tôi sẽ đến London nhưng mục đích chính của chúng tôi đến đó là để thi đấu một giải quốc tế. Chúng tôi sẽ đi đâu đó trong khoảng thời gian nghỉ và tập trung nhiều vào các trận đấu quan trọng. (cả đội cười)

Zeus: Khi tôi đến Anh, tôi nghĩ mình sẽ học tiếng Anh và nói giọng Anh – Anh.

Keria: Khi tới Anh, tôi sẽ vô địch MSI, xem bóng đá và chụp vài tấm ảnh.

Faker, Bengi, bạn có nghĩ rằng nhánh trên mang lại đủ lợi thế cho đội tuyển chiến thắng hay không?

Bengi: Những điều này, những thứ về thể thức của giải đấu thực sự khó để nói. Tuy nhiên, một đội tuyển xứng đáng với chức vô địch thực sự phải là đội tuyển mạnh mẽ nhất. Các đội tại nhánh thua cũng cần thi đấu 2 cặp Bo5 trong 2 ngày liên tiếp vì vậy vấn đề thể lực sẽ bị ảnh hưởng đôi chút. Nhưng họ sẽ được làm nóng tay trước trận chung kết. Tuy nhiên đội tuyển tại nhánh thắng lại có thời gian chuẩn bị và theo dõi đối thủ của họ. Đây cũng là lần đầu tôi và các tuyển thủ thi đấu với thể thức mới, chúng ta cần xem mọi thứ thực sự diễn ra như thế nào.

Faker: Tôi cũng giống Bengi, chưa được trải nghiệm ưu và nhược điểm của thể thức mới. Về mặt lý thuyết, có lẽ sẽ không có quá nhiều lợi thế tại nhánh trên, điều tôi quan tâm là chỉ cần tập trung vào việc thi đấu tốt nhất trong trận chung kết và dành chiến thắng.

Zeus, bạn có suy nghĩ gì về những lựa chọn gần đây của Doran và Kiin?

Zeus: Cả Doran và Kiin đều đem ra rất nhiều lựa chọn khác nhau tại Playoffs nhưng những lựa chọn này không quá bất ngờ đối với tôi. Tôi tin rằng cả ba chúng tôi đều có nhiều lựa chọn khác nhau mà chúng tôi có thể sử dụng bất cứ lúc nào dựa trên chiến thuật và đội hình yêu cầu. Và tôi tin rằng mình có thể đối đầu tốt với bất kỳ lựa chọn nào trong meta hiện tại.

Gumayusi, T1 đã cấm Zeri tại vòng loại trực tiếp, bạn không muốn sử dụng vị tướng này?

Gumayusi: Zeri thực sự rất tốt trong việc đảm bảo chỉ số lính ngay cả khi đường dưới bị áp lực liên tục. Ngay cả khi đội đang thua thiệt, Zeri luôn có khả năng gánh đội và lật kèo bằng một tình huống giao tranh tổng đủ tốt. Cả KT và GEN đều rất quan tâm tới Zeri, vì vậy tôi tin rằng chúng tôi sẽ có nhiều lợi thế trong những trận đấu không có Zeri.

Bạn nghĩ đường nào sẽ quyết định kết quả của trận chung kết?

Bengi: Chà, KT và GEN đều có thể vào chung kết, nhưng tôi nghĩ rằng… đi rừng sẽ là vị trí quan trọng nhất.

Keria: Đối với GEN, cặp đôi mid-jungle của họ luôn tạo lợi thế xuống đường dưới. Trong khi cánh trên của KT thường xuyên gây áp lực lên đường trên của đối thủ và đảm bảo sự an toàn tại đường dưới. Tôi nghĩ cánh trên sẽ là tâm điểm.

Xem thêm: LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.7

Gumayusi: Điều chắc chắn rằng đường dưới của chúng tôi sẽ thắng đường, vì vậy tôi nghĩ đường trên sẽ quan trọng nhất.

Faker: Tôi nghĩ các đường đều quan trọng và cả đội cần kết hợp tốt với nhau.

Oner: Tôi cũng tin rằng đường trên/cánh trên sẽ là điều kiện thắng mặc định của các đội. Vì vậy tôi muốn nói rằng kết quả sẽ được quyết định bởi đường dưới.

Zeus: Tôi luôn tin rằng tôi là người chơi quan trọng nhất vì vậy cánh trên sẽ là quyết định kết quả trận chung kết.