ĐTCL Mùa 8: Cách đổi lõi, nâng cấp hiệu quả như thách đấu

Đổi lõi, nâng cấp là một cơ chế xuất hiện từ mùa 7 để giảm sự đỏ đen và ép chết, liệu bạn đã biết cách để đổi lõi hiệu quả tại ĐTCL Mùa 8?

Những nâng cấp hay lõi là cơ chế mới đã được ra mắt từ thời điểm ĐTCL Mùa 6 với tên gọi Nâng Cấp Hextech. Là một cơ chế thú vị khi cho phép các cơ thủ lựa chọn thêm các hiệu ứng để gia tăng sức mạnh đội hình, hoạt động lựa chọn 1 trong 3 nâng cấp đã được duy trì đến thời điểm hiện ở ĐTCL Mùa 8.

Vẫn với những nâng cấp hiệu ứng cũ từ các mùa 6 và 7, ĐTCL Mùa 8 bổ sung thêm các nâng cấp anh hùng, cơ chế giúp người chơi có thể gia tăng sức mạnh cho đội hình hoặc quân cờ được nâng cấp khi triển khai trong đội. Cùng với đó, cơ chế đổi lõi/nâng cấp vẫn tiếp tục được duy trì từ mùa 7 giúp người chơi giảm thiểu đi khả năng những vòng chọn nâng cấp “ép chết”. Tuy nhiên sự bổ sung các nâng cấp anh hùng đã khiến các cờ thủ thực sự cần cân nhắc mỗi khi đổi lõi, liệu bạn đã biết cách sử dụng đổi lõi/nâng cấp hiệu quả tại ĐTCL Mùa 8?

Về cơ bản, đổi lõi/nâng cấp sẽ là cơ chế giúp người chơi có thể đổi 3 nâng cấp này thành 3 nâng cấp khác khi không thể lựa chọn nâng cấp phù hợp với đội hình. Vì vậy đương nhiên thời điểm mà chúng ta muốn đổi lõi sẽ là vào những lúc lõi xấu, không phù hợp với đội hình, trang bị hoặc không hiệu quả. 

Sẽ có 4 loại nâng cấp chính bao gồm Nâng cấp anh hùng, nâng cấp bạc, vàng và kim cương tương ứng với việc xuất hiện tại 3 vòng đấu là 2.1, 3.2 và 4.2. Trong quá trình chơi và theo dõi các thách đấu Việt Nam và Trung Quốc, cá nhân mình cũng đã nắm được một số chia sẻ quan trọng của họ về cách đổi lõi hiệu quả nhất.

Đối với các nâng cấp bậc Bạc, vì là nâng cấp có hiệu quả thấp nhất nên tất cả người chơi đều chỉ đổi nâng cấp ở vòng nâng cấp cuối cùng 4.2 khi không còn gì nữa. Các nâng cấp Vàng sẽ được các thách đấu ưu tiên đổi ở các vòng đấu từ 3.2 trở đi. Bởi vì chúng có tác động ván đấu ở mức trung bình tuy nhiên bậc vàng có rất rất nhiều những nâng cấp flexible mà người chơi có thể lựa chọn tùy biến đội hình được. Giai đoạn 3.2 trở đi cũng là thời điểm chúng ta có được những trang bị, khung đội hình cũng như hướng đánh nên có thể tối ưu sức mạnh ngay từ thời điểm này và giữ chuỗi thắng nếu có thể.

Nâng cấp anh hùng và Kim Cương sẽ có thể được đổi ở ngay những vòng đấu đầu tiên hoặc cuối cùng vì chúng đều là những yếu tố có tác động lớn đến đội hình và ván đấu. Chỉ cần ra một nâng cấp tốt như Khu Đồ Hiệu, Khuyến Mãi Kinh Nghiệm sớm, người chơi hoàn toàn có thể sử dụng các đội hình 5 tiền so với những nâng cấp “phèn” từ đối thủ. Với các nâng cấp anh hùng cũng vậy việc đổi nâng cấp sẽ phụ thuộc vào trang bị và thường hướng đến các nâng cấp đa dụng ở những round đấu 2.1 và lựa chọn theo đội hình ở 3.2 và 4.2. Hãy đổi nếu cảm thấy không phù hợp hoặc các nâng cấp anh hùng khó để sử dụng hiệu quả.

Xem thêm: Giải đấu ĐTCL APAC CIRCUIT Mùa 8, khách mời và những cái tên đáng kỳ vọng

Mình cũng đã có một bài viết về nâng cấp mạnh ở những round đấu 2.1. Dù meta đã thay đổi khi như Yuumi và các đội hình SMPT nhưng chúng chỉ dịch chuyển sang các nâng cấp flex dành cho Ngoại Đạo và Quân Cảnh Laser mà thôi. Chúc các bạn có thể lựa chọn lõi/nâng cấp hiệu quả nhất tại ĐTCL Mùa 8.