ĐTCL Mùa 8: Cách sử dụng Xúc Xắc Ma Thuật hiệu quả

Xúc Xắc Ma Thuật là một trang bị có chức năng đặc biệt tại ĐTCL Mùa 8, bạn đã biết cách sử dụng Xúc Xắc hiệu quả để roll tướng mình cần?

Xúc Xắc Ma Thuật là cơ chế đã xuất hiện từ ĐTCL Mùa 3-4 cho phép người chơi thay đổi cửa hàng của mình thành các vị tướng có cùng tộc hệ với vị tướng được lựa chọn. Điều này sẽ giúp người chơi có thể nhanh chóng hơn trong việc roll ra vị tướng mình cần để lên 3 sao hoặc khung bài với những vị tướng cùng tộc hệ.

Chúng ta có thể sở hữu Xúc Xắc Ma Thuật bằng nhiều cách khác nhau trong đó nổi bật nhất sẽ là đến từ lõi Kim Cương cho 3 Xúc Xắc và nổ hũ Đạo Chích. Tuy nhiên ngoại trừ bài đấu Hiểm Họa, không phải ai trong chúng ta cũng có thể chọn vị tướng để sử dụng Xúc Xắc và roll ra vị tướng mình cần.

Cơ chế của Xúc Xắc Ma Thuật khá đơn giản khi thay đổi cửa hàng và cho chúng ta các quân cờ cùng tộc hệ. Vì vậy, tỷ lệ ra tướng sẽ được chia đều cho các vị tướng và nhân với phần trăm tỷ lệ những vị tướng đó trong tộc xuất hiện tại các cấp. Ví dụ như chúng ta muốn roll Miss Fortune ở Lv8. Thay vì lựa chọn dùng Xúc Xắc vào Miss Fortune, chúng ta có thể sử dụng nó lên Nasus vì các vị tướng Linh Vật ở các mốc 1, 2 và 3 vàng và tỷ lệ ra không cao. Ngược lại, những vị tướng như Miss Fortune 4 vàng sẽ có tỷ lệ ra cao hơn.

Về cơ bản là như vậy nhưng có lẽ chúng ta chỉ nên sử dụng trong một vài trường hợp nhất định mà thôi. Thực chất chúng ta có rất nhiều công cụ có thể đưa ra cho chúng ta lựa chọn tối ưu nhất đối với vị tướng mà mình cần. Nổi bật và đang được nhiều người chơi xuất sắc sử dụng nhất có lẽ là Metatft.com – một trang thông tin về ĐTCL tương tự như các trang khác.

Xem thêm: LMHT: MSI 2023 ấn định giờ thi đấu, khán giả Việt Nam chuẩn bị thức xuyên đêm

Để sử dụng, chúng ta chỉ cần vào trang web và lựa chọn Loaded Dice tại phần Tools. Sau đó lựa chọn vị tướng và chúng ta sẽ có 2 lựa chọn chính bao gồm lựa chọn 1 là Quân cờ muốn roll và tìm quân cờ dùng Xúc Xắc tối ưu nhất hoặc 2 sẽ là nếu dùng Xúc Xắc vào quân cờ được chọn, tỷ lệ tướng sẽ ra như thế nào. Từ đó đánh giá tỷ lệ tướng, tìm kiếm lựa chọn để sử dụng Xúc Xắc tại các cấp độ. Rất đơn giản, chúng ta có thể sử dụng Xúc Xắc hiệu quả chỉ với một vài thao tác như vậy. Chúc các bạn leo rank hiệu quả.