ĐTCL Mùa 8: Đội hình với Viego có thể spam và dễ dàng vào top

Viego cùng Ngưu Binh và Ngoại Đạo đang là một trong số những đội hình ít bị tranh, mạnh mẽ và dễ vào top nhất ĐTCL Mùa 8.

ĐTCL Mùa 8 đã cập bến máy chủ trên khắp thế giới tính đến nay cũng đã được 4 ngày. Phiên bản đầu tiên của mùa 8 thực sự đang có tương đối nhiều vị tướng OP, những đội hình mạnh mà người chơi có thể spam liên tục và dễ dàng vào top. Thậm chí một trong số đó còn chưa được nhiều người chơi sử dụng như những bài đấu với Viego mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

Tổng quan

Viego – vị tướng nằm ở mốc 4 vàng đang thực sự quá mạnh so với phần còn lại. Viego sở hữu khả năng gây sát thương diện rộng cực kỳ khủng khiếp với Tuyệt Mệnh. Rất khác so với các vị tướng chủ lực khác, Viego vô cùng thông minh khi luôn dùng chiêu chúng nhiều mục tiêu nhất có thể. Điểm mạnh của Viego không chỉ dừng lại ở đó khi nếu hạ gục kẻ địch, Viego sẽ được ngay lập tức tái kích hoạt chiêu một lần nữa khiến các đội hình yếu máu hoặc thiếu kháng phép dễ dàng bị bốc hơi trong chớp mắt.

Cùng với đó các tộc hệ bổ trợ cho Viego cũng đang cho Viego sức mạnh quá vượt trội. Chỉ với 3 Ngoại Đạo, Viego đã có thêm tới 40% sát thương cho những cú Tuyệt Mệnh của mình. Còn nếu sở hữu 6 Ngoại Đạo, chỉ cần 3-4 lần dùng chiêu, đội hình đối thủ sẽ bốc hơi trong nháy mắt mà chưa kịp làm gì. Trong khi đó, Ngưu Binh sẽ cho Viego cực kỳ nhiều tốc độ đánh và chỉ cần 2-4 Ngưu Binh, lượng mana được gia tăng của Viego đã nhanh gần như ngang bằng với Thường Dân hay Vệ Binh Tinh Tú ở thời điểm hiện tại.

Chưa dừng lại ở đó khi Ngưu Binh còn cho Viego khả năng bất từ trong 1 giây khiến vị tướng này vô cùng khó bị sốc chết và sẽ sớm hồi lại lượng máu với Huyết Kiếm và cú Tuyệt Mệnh sau đó. Một điều khó chịu nữa của vị tướng này là cực kỳ khó bị khắc chế. Cơ chế dùng chiêu của Viego là vào nơi có đông mục tiêu nhất nhưng dù có xếp cô lập vị tướng chủ lực, các vị tướng yếu chống chịu khác cũng sẽ sớm là mục tiêu của Viego khi vị tướng này không thể bị sốc chết.

Ngoài ra, các đội hình với Viego đang không được các cờ thủ tại máy chủ Việt Nam sử dụng quá nhiều trong khi lại làm mưa làm gió tại Hàn Quốc. Vì vậy, hãy tận dụng vị tướng này để spam và leo rank hiệu quả trong giai đoạn đầu mùa giải này nhé.

Xây dựng

Khen như vậy là quá đủ rồi và giờ chúng ta sẽ bắt đầu với việc xây dựng các đội hình xung quanh Viego, Ngoại Đạo và Ngưu Binh. Trong giai đoạn đầu trận, người chơi sẽ ưu tiên giữ máu bằng các vị tướng có thể cầm được các trang bị SMPT, ưu tiên Talon Ngoại Đạo, Linh Vật… với sức mạnh gần như tư tương tự.

Trang bị chuẩn chỉ nhất cho Viego bao gồm Găng Bảo Thạch, Huyết Kiếm (hoặc Bàn Tay Công Lý) và một trang bị SMPT cuối cùng, theo mình Nỏ Sét là hiệu quả nhất và Viego cần giảm kháng phép để có thể hạ gục cả những vị tướng chống chịu và Hộ Công.

Các bạn tiếp tục giữ máu lên lv 6 và đây sẽ là thời điểm cần suy nghĩ về hai hướng đội hình với Viego đang mạnh mẽ ở thời điểm quyết định, ưu tiên sau round đấu 3.2.

Camille Ngoại Đạo

Đội hình đầu tiên mà bạn cần quan tâm sẽ là Camille Ngoại Đạo. Để chơi được đội hình này, người chơi bắt buộc phải đáp ứng được 2 yếu tố bao gồm có Nâng cấp anh hùng dành cho Camille (+ 35% SMCK và Lá chắn là tốt nhất) + thứ hai là không có nhà nào chơi cùng.

Các bạn sau đó sẽ slow roll Camille 3 sao ở lv6 và xây dựng các trang bị STVL cho Camille bao gồm Huyết Kiếm, Vô Cực, Quyền Năng hoặc các trang bị chống chịu, Diệt Khổng Lồ. Lượng sát thương mà Camille có thể gây được là cực kỳ “rác” mà nó còn là sát thương diện rộng.

Sau khi lên Camille 3, các bạn tiếp tục lên cấp kẹp thêm các Ngoại Đạo và ADMIN. Nếu không thể sở hữu 6 Ngoại Đạo, ưu tiên 4 ADMIN, Camille sẽ đảm nhận vị trí chủ lực và Viego sẽ dọn dẹp phần còn lại của giao tranh.

Đây là một bài đấu có khả năng đạt top 1 cực kỳ cao. Thậm chí có thể dễ dàng hủy diệt các bài đấu khác như 5 tiền Exodia, Zoe đang làm mưa làm gió kể từ đầu mùa đến giờ.

Viego Ngưu Binh

Nếu không thể sở hữu nâng cấp dành cho Camille, người chơi sẽ lên thẳng level 7 và hướng tới đội hình Viego Ngưu Binh. Các bạn lên roll nhẹ ở 7 để tìm kiếm Viego 1 và tiếp tục giữ máu. Khung đội hình ưu tiên 4 Ngưu Binh và 3 Ngoại Đạo để hỗ trợ tối đa cho Viego.

Sau đó người chơi tiếp tục lên 8 để tìm kiếm Aphelios, Viego 2 sao và kẹp 6 Ngưu Binh 3 Ngoại Đạo 3 Hộ Công là sẽ hoàn thành bài đấu. Các trang bị chống chịu ưu tiên cho Alistar, SMPT cho Viego và STVL cho Aphelios để vị tướng này có thể phụ dame cho Viego trong giai đoạn cuối trận.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 8: Nổ hũ Đạo Chích thì xoay gì để comeback?

Viego Ngưu Binh đang là đội hình bậc S tại Mùa 8 và nó không yêu cầu quá nhiều điều kiện, người chơi có thể spam để vào top bất cứ khi nào. Chúc các bạn leo rank hiệu quả trong giai đoạn đầu mùa giải.