ĐTCL Mùa 8: Hiểm Họa – tộc biểu tượng của mùa 8 có gì đặc biệt?

Mỗi mùa giải của ĐTCL đều sở hữu một hệ tộc biểu tượng, Mùa 8 với tựa Quái Vật Tấn Công!, chúng ta có tộc Hiểm Họa với rất nhiều quái vật.

Mỗi mùa giải của ĐTCL, chúng ta luôn có một hệ tộc đi kèm với tên của cả mùa giải. Ví dụ gần nhất đó chính là mùa 7 với tựa Dragon Land – Vùng đất của rồng và chúng ta có hệ tộc chủ đạo của mùa giải đó chính là tộc Rồng. Mùa giải thứ 8 của ĐTCL cũng không phải ngoài lệ với tựa Monsters Attack!, chúng ta cũng sở hữu một hệ tộc với rất nhiều quái vật đó chính là Threat – Hiểm Họa.

Giống với tộc Rồng, Hiểm Họa tại ĐTCL mùa 8 là hệ tộc cực kỳ quan trọng và nắm yếu tố cốt lõi của cả mùa giải. Tuy nhiên nó lại không giống một tộc hệ lắm khi dù sở hữu tới 8 vị tướng nhưng sự kết hợp giữa chúng không đem lại bất kỳ lợi ích nào từ Hiểm Họa. Bù lại, đây là những quái vật mạnh mẽ, có khả năng thi đấu độc lập cực kỳ tốt mà chúng ta có thể kẹp trong bất kỳ đội hình nào.

Tám quái vật của Hiểm Họa bao gồm:

  • Cho’Gath (3 vàng): Cho’Gath thổi một luồng năng lượng theo hình vòng cung về phía trước gây sát thương phép và tăng năng lượng của kẻ địch trúng chiêu. Nội tại sẽ cho Cho’Gath thêm kháng phép.
  • Rammus (3 vàng): Rammus tăng sức mạnh, lao tới nhóm kẻ địch lớn nhất gần đó và gây sát thương phép. Đồng thời hất tung chúng trong 1,2 giây và giảm 40% SMCK của kẻ địch. Nội tại cho Rammus thêm giáp.
  • Vel’koz (3 vàng): Vel’koz đóng băng tướng địch gây nhiều sát thương nhất trong round đấu và gây sát thương phép.
  • Aurelion Sol (4 vàng): Aurelion Sol gọi thiên thạch vào kẻ địch ngẫu nhiên, mỗi thiên thạch gây sát thương phép đồng thời thiêu đốt kẻ địch trong 10 giây gây sát thương chuẩn bằng 10% máu tối đa của chúng và giảm khả năng hồi phục của kẻ địch đi 25%.
  • Bel’Veth (4 vàng): Bel’Veth lao tới xung quanh mục tiêu và tung hàng loạt đợt tấn công. Mỗi lần dùng chiêu, Bel’Veth nhận thêm 20% tốc độ đánh cho tới khi kết thúc round đấu.
  • Zac (4 vàng): Zac nảy lên không trung và rơi xuống gây sát thương phép bằng 11% máu hiện tại và hồi lại 20% máu đã mất. Nội tại sẽ giúp Zac phân bào theo % máu tối đa khi bị hạ gục, các phân bào sau đó sẽ khiêu khích kẻ địch.
  • Fiddlesticks (5 vàng): Fiddlesticks dịch chuyển vào khu vực có đông kẻ địch nhất và gây hoảng sợ. Sau đó gây sát thương phép diện rộng và hồi phục cho bản thân 20% sát thương gây ra.
  • Urgot (5 vàng): Urgot triệu hồi một làn sóng khổng lồ phía sau kẻ địch gây sát thương phép theo % máu tối đa của chúng. Làn sóng hất kẻ địch về phía trước 1 ô, làm choáng chúng. Đồng thời, Urgot có thể nhận được chiến lợi phẩm với mỗi kẻ địch trúng chiêu. Nội tại sẽ cho Urgot 5 đòn tấn công mỗi giây gây sát thương vật lý.

Lướt qua chiêu thức của các Hiểm Họa, chúng ta có thể thấy cả 8 vị tướng đều có sức mạnh của riêng mình trong ĐTCL Mùa 8. Sau thời gian trải nghiệm, cá nhân mình cảm thấy Rammus tương đối mạnh trong khả năng gây hiệu ứng khống chế và bổ sung sát thương, giữa máu giữa trận tốt. Cho’Gath với những nét kẻ thì khá đần và không được nhiều người chơi sử dụng, Vel’koz cũng tương tự.

Các Hiểm Họa 4 và 5 tiền đều cực kỳ mạnh nếu có thể lên 2 sao. Zac gần như là tướng tank trâu nhất của ĐTCL Mùa 8 nếu sở hữu các trang bị chống chịu. Aurelion Sol tưởng là chỉ có tác dụng giảm hồi máu nhưng lượng sát thương phép của Sol gây ra cũng khá ổn, những ngôi sao rơi cũng khá thông minh. Bel’Veth không quá phổ biến nhưng cũng là carry của một số đội hình quan trọng. Hai Hiểm Họa 5 tiền thực sự rất mạnh, Urgot phá giao tranh cực tốt trong khi Fiddle là quân cờ mình cảm thấy khó chịu vô cùng, sát thương diện rộng lớn và còn đuổi theo kẻ địch. Đội hình 5 tiền hoặc Hiểm Họa bắt buộc phải có hai vị tướng này.

Vì vậy, người chơi có thể kẹp các quân cờ Hiểm Họa với bất kỳ tộc hệ nào còn dư slot, thiếu giảm hồi máu kẹp Sol, thiếu chống chịu kẹp Zac, thiếu sát thương phép kẹp Vel’koz hoặc Fiddle, còn cần sát thương đòn đánh thì Bel’Veth không phải là một lựa chọn tồi.

Đối với đội hình 8 Hiểm Họa, Bel’Veth cũng đóng vai trò là carry chính với các trang bị tốc độ đánh, Zac đảm nhận nhiệm vụ chống chịu và các trang bị còn lại sẽ chia đều cho các Hiểm Họa khác. Ưu tiên các quân cờ ở mốc vàng cao như Fiddle và Urgot nếu lên được 2 sao. Tuy nhiên vì nằm ở các mốc vàng cao, đội hình Hiểm Họa yêu cầu rất nhiều tiền từ người chơi nên hãy giữ thật nhiều tiền để roll các vị tướng cần thiết nhé.

Xem thêm: 3 trang bị tối quan trọng mà game thủ nên ưu tiên ghép trong Đấu Trường Chân Lý mùa 8

Đó là tất cả những cảm nhận của mình về tộc hệ gắn với ĐTCL Mùa 8 – Hiểm Họa. Còn rất nhiều hệ tộc thú vị khác đang chờ đón chúng ta tại mùa giải mới của ĐTCL. Theo dự kiến, phiên bản chính thức sẽ cập bến máy chủ Việt Nam vào ngày 08 hoặc 09/12 tới. Hãy cùng chờ đón những thông tin tiếp theo từ chúng mình để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải mới nhé.