ĐTCL mùa 8: Hướng dẫn làm chủ Zed carry, đội hình ổn định nhất meta

Đội hình xoay quanh Zed đang được cộng đồng game thủ đánh giá rất cao trong giai đoạn đầu của ĐTCL mùa 9.

ĐTCL mùa 8 đã chính thức ra mắt trong tuần qua và dần dần cộng đồng game thủ cũng thích ứng với meta. Hầu hết đều cảm thấy thú vị vì có nhiều đội hình mạnh, đặc biệt là những đội hình reroll tướng 1,2 vàng với các Nâng Cấp Anh Hùng cực kì bá đạo.

Tuy nhiên xét về tính ổn định trong từng ván đấu thì các đội hình với tướng chủ lực 4, 5 vàng vẫn được ưa chuộng hơn. Trong đó, Zed đang được xem là quân bài có sức mạnh đáng kể nhất ở phân khúc này. Và sự kết hợp Tộc Hệ liên quan đến Zed đã mang đến một đội hình cực mạnh, có khả năng cạnh tranh cao trong bất kì ván đấu nào.

Zed là tướng 4 vàng ổn định nhất mùa 8

Cách xây dựng

Điểm mấu chốt của đội hình này chính là việc kích hoạt 3 Tin Tặc để Zed có lượng Hút Máu ấn tượng, ngoài ra vị tướng 4 vàng này còn trở thành một Sát Thủ thực sự với sự giúp sức của Ô Tin Tặc. Trong khi đó, dàn tướng chống chịu và gây hiệu ứng sẽ phụ thuộc vào bộ đôi Ekko và Sejuani.

Với đội hình gồm nhiều tướng 4 vàng, người chơi cần giữ máu tốt đầu trận với những bộ combo như Quân Cảnh Laser, Song Đấu… trong đó có Ashe, Vayne là những tướng có thể giữ trang bị của Zed khá tốt. Ngoài ra, việc sử dụng ít nhất 2 Đấu Sĩ cũng là điều cần thiết, đặc biệt nếu có những Nâng Cấp Anh Hùng liên quan đến Vi, Blitzcrank thì nên chọn.

Khung bài liên quan đến Vayne giữ máu khỏe để chuyển sang Zed

Lên cấp đúng tiến độ (cấp 5 ở 2-5, cấp 6 ở 3-2), sau khi đạt cấp 6 thì tiếp tục roll nhẹ để ổn định bộ khung giữ máu. Nên lên cấp 7 ở 4-1 trong hầu hết trường hợp, lúc này bắt đầu xoay đội hình và tìm những mảnh ghép 4 vàng quan trọng như Zed, Sejuani, Ekko.

Tiếp tục roll ở 7 để có Zed 2 sao, trong trường hợp khung bài đã đủ khỏe và có chuỗi thắng dài thì đẩy mạnh việc lên cấp 8 sớm ở 4-5. Dần dần ổn định khung đội hình, trong đó điều kiện chiến thắng chính là sức mạnh của Zed và Sejuani.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn bài Siêu Nhân reroll Ezreal với Lõi Anh Hùng thăng tiến sức mạnh “vô hạn”

Đội hình ở cấp 8: Ekko, Sejuani, Vi, Alistar, LeBlanc, Zoe, Zed, Fiora.

Trang bị cần thiết

Zed: Cuồng Cung, Cung Xanh, Áo Choàng Bóng Tối

Ekko và Sejuani: trang bị chống chịu.

Một vài lưu ý cho đội hình này

  • Kết nối Hecarim với Zed trước để khi di chuyển Ô Tin Tặc thì Zed sẽ đi theo, vị trí đặt Ô Tin Tặc hợp lý nhất là ô thứ ba (từ trái hoặc phải sang) ở hàng cuối cùng.
  • Đặt Ekko cùng bên chủ lực đối thủ để giảm Tốc Độ Đánh
  • Nếu hiệu ứng 2 A.D.M.I.N có lợi cho đội hình (ví dụ tăng Tốc Độ Đánh) thì thay thế Vi bằng Blitzcrank.