DTCL mùa 8: Khắc chế Jax và Miss Fortune 100% hiệu quả bằng bí kíp của Sforum

Jax kích hoạt Chiến Thần Cơ Giáp đang là một bài rất được ưu chuộng ở DTCL mùa 8, không kém gì Miss Fortune Prime. Vậy bạn đã biết cách đánh bại các đội hình này chưa?

Dưới đây là những mẹo counter Miss Fortune + Sett và đặc biệt là Jax Chiến Thần 1vs9 được Sforum tổng hợp từ quá trình chơi DTCL mùa 8 của các cao thủ, mời bạn cùng khám phá.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Nội dung tóm tắt

Miss Fortune

Hiện tại DTCL mùa 8 có khá nhiều biến thể của bài Miss Fortune, nhưng thông dụng nhất vẫn là Miss Fortune Prime, nhìn chung là kiểu bài sử dụng duy nhất một carry với dàn tank cứng phía trên. Cốt lõi của bài này luôn dựa vào một tanker với máu nhiều để gom tướng địch theo đường thẳng, sau đó để Miss Fortune nhả đạn, thường thì với đồ chuẩn, sau khoảng 2 lần chiêu cuối là toàn bộ bàn đấu sẽ bay màu hết. Vậy nên cách khắc chế Miss Fortune nằm ở viêc xếp bài, hãy luôn soi bài đối thủ, sao cho không bao giờ để chủ lực của bạn nằm trên đường chiêu cuối của nó.

Chiêu cuối của Miss Fortune sẽ nhắm vào mục tiêu mà vị tướng này đang đánh thường, chứ không phải chỗ có đông tướng địch nhất hoặc ở góc xa nhất như trước. Do đó bạn có thể tận dụng cơ chế này bằng cách xếp tướng tank của mình ngay trước mặt Miss Fortune đối thủ, sau đó cho chủ lực ở góc ngược lại. Như vậy ở lần xả chiêu cuối đầu tiên, chắc chắn chủ lực của bạn sẽ không chết.

Một cách khác nữa là sử dụng Fiddlesticks. Do đội hình Miss Fortune sẽ luôn xếp co cụm ở hàng sau, đặc biệt là Miss Fortune Prime thì lại càng phải xếp thấp để kích Thú Tượng cho Sett, do đó 100% Fiddlesticks sẽ luôn nhảy vào đúng chỗ. Cách làm tương tự như phần trên, đó là để tanker của mình theo hướng tấn công của Miss Fortune, xếp Fiddlesticks cách 1 hoặc 2 hàng phía sau, sao cho khi Miss Fortune tung chiêu cuối sẽ trúng vào Fiddlesticks.

Cơ chế của Fiddlesticks là thức giấc và lập tức dùng kỹ năng khi máu xuống dưới 60%, như vậy bạn gần như sẽ ngắt được lần chiêu cuối đầu tiên của Miss Fortune địch thủ, tạo điều kiện cho chủ lực của bạn giải quyết hàng tank. Hơn nữa Fiddlesticks bản mới này được buff rất mạnh với 300 máu cộng thêm, tức là nó hoàn toàn đủ sức kéo máu Miss Fortune đối thủ xuống mức nguy hiểm bằng chiêu cuối.

Viego + Fiddlesticks là combo cực tốt để khắc chế Miss Fortune

Jax

Nhiều người phạm một sai lầm lớn khi đối đầu với bài Jax ở DTCL mùa 8 là tăng cường số lượng tanker hoặc bỏ thêm tướng Hộ Công vào. Đây đúng nghĩa là tự đào hố chôn mình vì Jax có hút máu và Cuồng Đao, tức là càng đánh lâu nó càng khỏe, bạn cho nhiều Hộ Công vào tức là tự giảm sát thương thì đánh bao giờ một con Jax hơn 6k máu mới chết?

Muốn đối đầu với Jax, bạn phải có giảm hồi máu và sát thương theo thời gian. Giáp Lửa và Quỷ Thư là hai món bắt buộc, vì nó đốt theo phần trăm máu rất lợi hại. Nếu không có giảm hồi máu thì khi vào over-time, bạn sẽ không thể nào đủ sát thương mà giết Jax được. Diệt Khổng Lồ cũng là trang bị tốt nhất trong meta hiện tại, nếu cảm thấy lobby có trên 2 nhà reroll Jax thì bạn nên kiếm các món này vào mid game.

Bất kể là bài Jax theo biến thể nào (Mecha hoặc Đấu Sĩ), thì cốt lõi của nó vẫn là dồn hết sát thương cho Jax, cũng như cộng máu nhờ tộc/hệ. Gần đây Jax Đấu Sĩ được ưu chuộng hơn, vì có thể cho các tướng như Sejuani hay Alistar vào nhằm có thêm khống chế. Đồ của Jax thì bắt buộc 2 món core là Cuồng Đao + Huyết Kiếm, mọi người sẽ đóng tiếp đồ công như Quyền Năng Khổng Lồ hay Đại Bác, bạn có thể tận dụng điều này.

Do Jax cần thời gian để tích nội tại, nên lúc đầu sát thương của nó rất yếu, đội hình Jax cũng không có sát thương thứ 2, do đó bạn nên cho nhiều tướng có khống chế diện rộng + trâu bò như Zac, Janna hay Sejuani vào, chúng sẽ câu rất nhiều thời gian cho hàng sau. Một cách nữa là sử dụng Vei’Koz, như vậy bạn sẽ CC Jax gần như trong phân nửa thời gian trận đấu. Thường thì rất ít người chọn ghép Áo Choàng Thủy Ngân cho Jax, do đó khi đổi các tướng này vào bàn, bạn gần như đã có 50% cơ hội chiến thắng rồi.

Đội hình Xạ Kích – Thường Dân đang là bài tier 1 và có thể khắc chế Jax

Một cách khác là dùng đội hình Xạ Kích với Aphelios hay Samira, vì nội tại của tộc này là tăng sát thương theo thời gian, càng đánh lâu thì sát thương đầu ra của bạn càng khỏe hơn Jax. Nói chung cốt lõi trong việc counter Jax nằm ở việc giảm hồi máu và nhồi thật nhiều khống chế, miễn là khiến Jax không thể tích được nội tại, là bạn đã thắng rồi.

Kết

Trên đây là cách khắc chế Miss Fortune và Jax trong DTCL mùa 8, dù sao nó cũng cần một tư duy để xoay bài tương đối, nhưng miễn là bạn nắm được các yếu quyết kể trên là đã thành công phân nửa rồi.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

13,790,000 đ

23,990,000 đ

33,990,000 đ

49,990,000 đ

15,590,000 đ

19,490,000 đ

16,990,000 đ

24,990,000 đ

24,990,000 đ

34,990,000 đ

20,990,000 đ

28,990,000 đ

13,990,000 đ

21,990,000 đ

22,090,000 đ

30,490,000 đ

21,990,000 đ

32,990,000 đ

11,090,000 đ

19,990,000 đ

15,690,000 đ

23,490,000 đ