ĐTCL Mùa 8: Khung bài giữ máu “vô địch thiên hạ” được nhiều thách đấu sử dụng

Chỉ sau vài ngày ĐTCL Mùa 8 cập bến, nhiều người chơi có trình độ cao đã tìm ra khung bài giữ máu vô địch và dễ dàng có chuỗi thắng.

ĐTCL Mùa 8 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam. Dù mới chỉ 3 ngày trôi qua, meta đã của mùa 8 đã dần được định hình với nhiều bài đấu cực kỳ mạnh mẽ như Camille carry nếu có lõi, Zed, Taliyah, Zoe, Samira Xạ Kích… Nhiều người chơi rank cao, đã có thời gian trải nghiệm tại máy chủ PBE đã tìm ra một khung bài giữ máu phải nói là vô địch thiên hạ giúp người chơi dễ dàng có cho mình chuỗi thắng trong giai đoạn giữa trận đấu.

Về khung bài vô địch tại ĐTCL mùa 8 mà chúng mình đang nói tới sẽ là sự kết hợp của rất nhiều vị tướng và hệ tộc đơn lẻ. Khởi đầu với 2 Linh Vật là Galio và Nasus, người chơi sẽ lên cấp và kẹp lần lượt các vị tướng bao gồm Sivir, Lee Sin, Vi, Annie và Sona, thay Nasus bằng Alistar ngay khi sử hữu vị tướng chống chịu.

Đây sẽ là đội hình hoàn chỉnh tại level 7 và nếu xây dựng đúng khung bài 90% người chơi sẽ có chuỗi thắng. Điểm mạnh của đội hình là tất cả các vị tướng đều có khả năng hồi phục, tạo lá chắn nên cực kỳ khó chịu nếu không thể hạ gục chúng từ sớm. Nếu có thêm nâng cấp Túi Cứu Thương và lên được một số vị tướng lên 2 sao sớm, người chơi hoàn toàn có thể cháy từ 2. đến 4. mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Đội hình này cũng không yêu cầu các trang bị quá chuẩn chỉ nên người chơi có thể ghép các trang bị từ sớm để duy trì chuỗi thắng. Trang bị chống chịu cho Alistar, trang bị SMPT cho Sona và STVL sẽ ưu tiên cho Sivir. Sau khi giữ máu, người chơi sẽ ưu tiên roll ở level 8 và dần xoay khung bài sang những vị tướng ở các mốc vàng cao hơn. Hai đội hình các bạn có thể xoay sau đó sẽ là Samira Xạ Kích Hộ Công như thông thường hoặc Miss Fortune carry. Ưu tiên bài đấu Samira hơn vì đội hình 4,5 vẫn đang nằm trong top meta phiên bản hiện tại.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 8: Nổ hũ Đạo Chích thì xoay gì để comeback?

Về nâng cấp, người chơi có thể tùy biến lựa chọn các nâng cấp cho những đội hình cuối cùng sau khi xoay bài ở level 8. Hiện tại phần lớn người chơi đều giữ máu không tốt trong giai đoạn đầu trận khi không biết phải chơi gì, hãy là người giữ máu tốt nhất, chắc chắn con đường vào top của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.