LMHT: Cách Rammus trở thành tướng tier S meta Tiền Mùa Giải 2023

Rammus đang là một trong những vị tướng được đánh giá tier S – hay bá đạo trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023, vì sao như thế ??

Rammus đã nhanh chóng leo lên vị trí dẫn đầu trong chuỗi thức ăn của Liên Minh Huyền Thoại nhờ một loạt các điều chỉnh trong rừng giúp công đoạn đi rừng trở nên dễ dàng hơn và hàng loạt những trang bị chống chịu mới của Mùa 13.

Cụ thể, hiện tại Rammus đang có tỉ lệ thắng lên đến 56% cho mọi bậc rank. Đây là một con số khổng lồ đối với một vị tướng trong quá khứ chỉ dùng cho các đội hình chuyên trị STVL và thọt khi đối đầu với nhiều đội hình dùng phép. Nhưng hiện tại thì dù đối mặt với đội hình kiểu nào thì Rammus cũng có phần trăm có thể thắng rất ấn tượng.

Theo đó thành công của Rammus đến từ trang bị Jak’Sho – trang bị Thần Thoại xuất hiện trong Tiền Mùa Giải 2023. Với hiệu ứng tăng chỉ số liên tục và hồi máu, Jak’Sho là trang bị phù hợp nhất với vị tướng có lối chơi lăn xả như Rammus, khiến những pha combo lao vào 5 người đối phương để khống chế của chú Tê Tê này càng nguy hiểm hơn.

Bên cạnh đó, một yếu tố nhỏ cũng khiến cho màn trở lại của Rammus ấn tượng dù không có dấu hiệu tăng sức mạnh nào trong giai đoạn Tiền Mùa Giải, là vì vị tướng này đã được buff nho nhỏ từ các phiên bản 12.22 trở về trước.

Do gặp đúng thời (trang bị mới cũng như Giáp Lửa và Mặt Nạ Vực Thẳm đều quá phù hợp) và tích lũy sức mạnh dần dần (buff từ 12.20) nên Rammus mới có thể phá đảo meta như hiện tại.

Cuối cùng, tuy hiện tại ai cũng có thể đi rừng dễ dàng được – nhưng chính khả năng chống chịu và di chuyển cơ động ra gank sớm, về nhà của Rammus mới là yếu tố chính khiến hắn leo lên tier S hiện tại. Thêm vào việc có thể nhảy ra bất ngờ từ chiêu R cộng thêm tốc độ di chuyển lớn từ Q, khiến Rammus có thể tìm rất nhiều góc gank bất ngờ ở những khu vực không được cắm mắt cover cẩn thận.

Có thể bạn muốn xem thêm: Deft lần đầu chia sẻ “aura” nhân vật chính, tiết lộ điều hạnh phúc nhất không phải vô địch CKTG

Tất nhiên vẫn có thể bị khắc chế nếu có đấu sách phù hợp, tuy vậy trong meta hiện tại thì Rammus là lựa chọn hàng đầu để leo rank, try hard nếu bạn không thể sử dụng tướng đi rừng nào khác.