ĐTCL Mùa 8: Một số mẹo cơ bản giúp các cờ thủ có thêm lợi thế

Là một người đã có trải nghiệp với ĐTCL Mùa 8 trong nửa tháng vừa qua, bạn đã biết một số mẹo cơ bản trong mùa giải mới?

ĐTCL Mùa 8 đã cập bến các máy chủ trên khắp thế giới được hơn 2 tuần lễ. Những bài đấu, đội hình, quân cờ mạnh dần lộ diện, những người chơi xuất sắc nhất cũng đã cán mốc thách đấu 1000 điểm. Dù meta chưa thể cân bằng hoàn toàn khi những bài đấu roll như Yuumi hay các đội hình SMPT vẫn đang thống trị meta nhưng có một điều chúng ta phải khẳng định đó chính là ĐTCL Mùa 8 thú vị và cân bằng hơn khá nhiều so với mùa 7 mà chẳng cần các quân cờ 6,7 hay 8 vàng.

Sau một thời gian trải nghiệm và theo dõi các tuyển thủ hàng đầu thế giới thi đấu, cá nhân mình cũng đã học hỏi được rất nhiều điều và cũng đạt được mức rank khá ổn tại Mùa 8. Và sau đây sẽ là những mẹo cơ bản mà mình đã đúc kết và cũng như được khai sáng sau khi đã trải nghiệm ĐTCL Mùa 8.

Ekko counter Sejuani

Ekko và Sejuani là hai vị tướng 4 vàng chống chịu tốt nhất ĐTCL Mùa 8 nếu chúng ta bỏ qua các vị tướng 5 tiền. Với Ekko, vị tướng này sở hữu khả năng khiêu khích và tạo lá chắn cực kỳ khủng khiếp khiến mọi vị tướng chủ lực phải bắn tụt huyết áp để hạ gục nếu sở hữu các trang bị chống chịu chuẩn chỉ. Còn với Sejuani, vẫn là một đấu sĩ với khả năng chống chịu ổn và làm choáng diện rộng.

Điểm đặc biệt của cặp đôi này là Ekko sẽ counter cứng Sejuani. Ekko khi kích hoạt chiêu thức sẽ lộn ra phía sau đội hình đối thủ và khiêu khích các vị tướng xung quanh nên Sejuani sẽ bị hút vào Ekko và sử dụng chiêu thức không chuẩn xác vào mục tiêu của mình. Điều này sẽ xảy ra khi Ekko sử dụng chiêu thức của mình trước so với Sejuani. Vì vậy nếu gặp các đội hình có Sejuani như Zed hay Đấu Sĩ hãy ưu tiên xếp Ekko một mình tại hàng trên đối mặt với Sejuani, đội hình bạn có thể né cú làm choáng diện rộng một cách đơn giản.

Cặp Đôi Hoàn Cảnh không sử dụng được cho Hiểm Họa

Cặp Đôi Hoàn Cảnh là một nâng cấp giúp gia tăng sức mạnh cho các quân cờ có thêm nhân bản trên bàn cờ. Khi đó, dù mất đi một slot trong đội hình nhưng cả 2 quân cờ đó đều nhận được chỉ số bao gồm %AD, AP, Giáp và Kháng phép. Trong những mùa giải trước đây, Cặp Đôi Hoàn Cảnh sẽ được sử dụng cho bất kỳ vị tướng nào, miễn là có hai bản sao.

Tuy nhiên tại ĐTCL Mùa 8, các quân cờ Hiểm Họa sẽ không nhận được chỉ số từ Cặp Đôi Hoàn Cảnh. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi lựa chọn nâng cấp này nếu muốn sử dụng các Hiểm Họa nhé.

Một số khắc chế đơn giản từ các quân cờ

Leona counter tank

Leona là một vị tướng có thể khắc chế tốt các vị tướng chống chịu với chiêu thức Thiên Đỉnh Kiếm của mình. Cụ thể khi sử dụng chiêu thức, Leona sẽ khóa mục tiêu và gọi tia laser gây sát thương chuẩn vào kẻ địch trúng chiêu và sát thương phép đối với những kẻ địch cạnh bên. Hãy ưu tiên xếp Leona trước những vị tướng chống chịu mạnh như Annie, Sejuani hay Ekko và những vị tướng bảo kê bên cạnh để Leona có đủ thời gian hủy diệt chúng.

Mordekaiser giảm kháng phép

Nếu không thể sở hữu Dao Điện hay Nỏ Sét mà đối thủ có lượng kháng phép quá lớn, người chơi có thể kẹp Mordekaiser bởi vị chiêu thức của vị tướng này ngoài gây sát thương phép diện rộng, nó còn giảm 50% lượng kháng phép của kẻ địch chúng chiêu. Và với Chủ Lực, đây hoàn toàn có thể kẹp với bất kỳ đội hình nào cần giảm kháng phép.

Nunu khắc chế tốt những đội hình đánh late

Nunu là một vị tướng khá đặc biệt tại ĐTCL Mùa 8 khi sở hữu khả năng lăn cầu tuyết và gia tăng lượng sát thương theo thời gian khi kích cỡ quả cầu lớn dần. Vì vậy, Nunu sẽ là một vị tướng khắc chế tốt nhưng đội hình đánh late, cò quay tốt nhờ khả năng hồi phục như Tình Nhân, Yuumi Linh Vật… Đương nhiên chúng ta cũng cần cho Nunu trang bị SMPT hoặc chống chịu để vị tướng này có thể tồn tại đủ lâu.

Với cá nhân mình, đây là vị tướng 5 vàng mạnh nhất mùa này khi nó có thể dễ dàng được kẹp vào nhiều đội hình khác nhau, gây sát thương, chống chịu và phá giao tranh tốt với khả năng di chuyển liên tục. Cùng với Mordekaiser giảm kháng phép, đây sẽ là cặp đôi không thể thiếu nếu bạn có thể lên được cấp độ 9.

Hiểm Họa

Hiểm Họa là các vị tướng có khả năng thi đấu độc lập tốt và chúng cũng sở hữu những tác dụng riêng, mẹo riêng tại ĐTCL Mùa 8. Rammus sẽ đối đấu tốt với các vị tướng STVL, Cho’Gath sẽ đối đầu tốt với tướng SMPT, Vel’koz sở hữu khả năng khóa chết mục tiêu gây nhiều sát thương nhất, khắc chế cứng các đội hình 1 chủ lực. Sol có khả năng giảm hồi máu, Zac khắc chế tốt các vị tướng chủ lực gây sát thương đơn mục tiêu. Fiddlesticks và Urgot đương nhiên sẽ là khả năng khống chế và phá đội hình đối thủ.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 8: Xây dựng đội hình KaiSa Hiểm Họa cực dễ vào top

Wukong sợ các chủ lực tay dài

Wukong là vị tướng rất sợ những đội hình có nhiều chủ lực tay dài như Đặc Nhiệm hay Tình Nhân/ Ma Pháp Sư bởi vì sức mạnh của Wukong đến từ những cú xoáy gây sát thương diện rộng và hồi phục liên tục. Và đặc biệt là càng nhiều mục tiêu xung quanh, khi gây sát thương Wukong sẽ nhận thêm điểm giáp và kháng phép. Vì vậy các đội hình chỉ có một số vị tướng chống chịu chất lượng sẽ khiến Wukong không phát huy được sức mạnh của mình và nằm xuống nhanh chóng.