Bạn có biết: Giải đấu LEC từng có 1 trận đấu triệu views?

Bạn có biết rằng giải đấu LEC từng có một trận đấu triệu views và cũng là trận đấu có lượng người theo dõi lớn và duy nhất tại giải đấu này?

Khu vực LEC gần như đã hoàn tất hoạt động chuyển nhượng cho mùa giải 2023 khi những bom tấn đã nổ. Nhìn lại LEC trong một vài năm trở lại đây, chúng ta không còn thấy được sự bùng nổ, những điểm nhấn như cách mà Fnatic hay G2 đã thể hiện tại những năm 2018 và 2019. Thay vào đó, hai khu vực LCK và LPL đang cho thấy sự vượt trội hoàn toàn với thế hệ mới cùng nhiều tuyển thủ xuất sắc tiếp theo.

Nhớ lại thời kỳ hoàng kim năm nào, chúng ta đã được thấy Fnatic đại chiến với IG tại Chung kết của CKTG 2018, G2 Esports lên ngôi tại MSI 2019 và cũng đối đấu với FPX trong cùng năm đó. Dù mới chỉ có được một chức vô địch quốc tế sau thời điểm của Fnatic CKTG 2011 nhưng điều đó là đủ để người hâm mộ có thêm niềm tin nơi các tuyển thủ đến từ Châu Âu, hy vọng vào một ngày không xa, LEC có thể trở thành một đối trọng thực sự trong cuộc đua song mà Trung – Hàn.

Giải đấu LEC đã từng có thời điểm rất bùng nổ sau nhiều thành tích quốc tế xuất sắc. Nổi bật chắc chắn phải kể tới trận đấu đạt 1 triệu views duy nhất của giải đấu LEC tính đến thời điểm hiện tại. Chắc chắn đó sẽ là cuộc đối đầu truyền kiếp của 2 tổ chức esports có tầm ảnh hưởng nhất Châu Âu và thế giới, G2 Esports và Fnatic. Đó chính là trận chung kết LEC Mùa Hè 2020 mặc dù G2 Esports đã một lần nữa hủy diệt Fnatic nhanh chóng với tỷ số 3-0.

Trận chung kết nhánh thắng trước đó giữa hai đội, cũng đạt tới hơn 900.000 người theo dõi và cũng trở thành trận đấu nhiều views thứ 2 trong lịch sử LEC. Ngoài ra, trận đối đầu giữa hai đội tuyển và tổ chức duyên nợ này luôn thu hút được lượng lớn người theo dõi tại Châu Âu và trên toàn thế giới.

Xem thêm: Rascal sẽ kết thúc sự nghiệp tại DRX, đánh giá T1 và DK là ứng cử viên vô địch

Dù ở thời điểm hiện tại, G2 và Fnatic vẫn đang trên con đường tìm lại ánh hào quang cho mình và LEC năm nào nhưng có lẽ điều này là không hề dễ dàng. Hy vọng trong mùa giải tới, cả hai đội sẽ tiếp tục thi đấu ổn định, góp mặt tại CKTG và thi đấu hết mình cùng những trận đấu hấp dẫn.