ĐTCL Mùa 8: Phát huy khả năng carry cực mạnh của Yasuo với nâng cấp Gió Hút

Nâng Cấp Anh Hùng carry của Yasuo thực sự biến vị tướng 2 vàng này có khả năng gánh đội mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Trong Đấu Trường Chân Lý mùa 8, Yasuo được thiết kế khá đặc biệt với rất nhiều điểm mạnh khác nhau. Vị tướng này có khả năng gây Sát Thương Vật Lý cao nhờ Tốc Độ Đánh từ Song Đấu, Sát Thương Phép từ hiệu ứng của Quân Cảnh Laser cũng như kỹ năng, ngoài ra là khả năng Hất Tung đối thủ.

Gió Hút là một nâng cấp không nên bỏ qua

Tuy nhiên, vị tướng này thường chỉ là nhân tố phụ trong đội hình reroll Quân Cảnh Laser khi người chơi tập trung vào Renekton và Ashe, còn ở đội hình Song Đấu thì Zed hay Vayne cũng được ưu tiên hơn. Và mới đây, một game thủ ở máy chủ Tây Âu đã chỉ ra cách tận dụng khả năng carry của Yasuo khi có Nâng Cấp Anh Hùng “Gió Hút”.

Với việc cung cấp 66% Hút Máu Toàn Phần, lõi nâng cấp này sẽ giúp Yasuo sống rất dai trong giao tranh, từ đó gây ra hàng tất Sát Thương lên đội hình đối thủ.

Cách xây dựng

Cũng giống như nhiều đội hình reroll ở mùa này, Yasuo cùng các tướng Song Đấu sẽ kết hợp với bộ ba tướng Siêu Nhân để tối đa hóa Sát Thương. Với việc Gangplank cũng thuộc Song Đấu, khung đội hình này sẽ dễ dàng được thiết lập ở cấp 6 với 4 Song Đấu – 3 Siêu Nhân.

Khung reroll ở cấp 6

Giai đoạn đầu người chơi cũng tích tiền và lên cấp đúng tiến độ, vì hầu hết những tướng cần lên 3 sao đều là 2 vàng (trừ Gangplank) nên quá trình reroll chỉ bắt đầu sau khi lên cấp 6 ở vòng 3-2.

Yasuo (Sát Thương chính), Fiora (chống chịu chính) cùng các tướng Siêu Nhân là đối tượng ưu tiên lên 3 sao giai đoạn này. Khi có từ 2,3 tướng đạt mốc 3 sao thì bắt đầu lên cấp. Đội hình này có thể tròn bài ở 7 với Zed và Sejuani là những nhân tố bổ sung để kích hoạt mốc 3 Quân Cảnh Laser.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 8: Xây dựng đội hình Kai’Sa Đặc Nhiệm như nhà vô địch CKTG ĐTCL – Xunge

Đội hình hoàn chỉnh

Trang bị cần thiết

Yasuo: Găng Tay Bảo Thạch, Quyền Năng Khổng Lồ, Bàn Tay Công Lý/Áo Choàng Thủy Ngân

Fiora: Giáp Lửa, Dây Chuyền Chuộc Tội, Giáp Máu.

Nếu còn dư trang bị thì chia tiếp cho Zed, Sejuani.