ĐTCL Mùa 8: Tận dụng Ấn Vệ Quân hiệu quả với đội hình reroll Poppy

Với sự đột biến từ những Nâng Cấp Anh Hùng ở mùa 8 thì Poppy cũng có thể trở thành một tướng chủ lực trong đội hình.

Trong ĐTCL Mùa 8, có rất nhiều biến số xảy ra trong mỗi ván đấu, đặc biệt là ở giai đoạn đầu trận. Ngoài những lõi hoặc Nâng Cấp Anh Hùng quen thuộc, nhiều người chơi sẽ bỏ qua những lõi tưởng chừng như là vô dùng. Một trong số đó chính là Linh Hồn Vệ Quân hoặc Vương Miện Vệ Quân.

Rõ ràng việc giúp đội hình dễ kích hệ Vệ Quân ở đầu trận không mang lại quá nhiều tác dụng, đồng thời việc ghép Ấn cũng không hiệu quả với hầu hết tướng chủ lực. Tuy nhiên, mới đây nhiều người chơi ở máy chủ Bắc Mỹ đã tìm ra đội hình thú vị để xây dựng trong hoàn cảnh này.

Cách xây dựng

Có những dấu hiệu cho thấy nên triển khai đội hình này ở đầu trận như xuất hiện nhiều mảnh Giáp, đặc biệt đó là sự xuất hiện của lõi Poppy Carry (gia tăng 200 Giáp cho Poppy) hoặc Linh Hồn/Vương Miện Vệ Quân (điều kiện để kích hoạt 6 Vệ Quân).

Ghép những trang bị như Giáp Gai, Giáp Lửa ngay khi có thể, đồng thời tiến hành lối chơi reroll quen thuộc. Không lên cấp sớm để tận dụng tối đa tỉ lệ qua đó nhanh chóng có được nhiều Poppy, tối ưu vàng để ít nhất có được 40 vàng ở vòng Quái Đá.

Khung cơ bản khi chưa có Ấn Vệ Quân

Ở vòng 3-1, roll mạnh để có Poppy 3 sao, Rell và Ngộ Không là những tướng cũng được ưu tiên trong giai đoạn này. Tiếp tục quá trình reroll ở cấp 5, nếu đạt được điều kiện trên thì bắt đầu lên cấp 6, kích hoạt mốc Vệ Quân càng cao càng tốt. Lúc này, Ấn Vệ Quân sẽ mạnh nhất khi được ghép cho Rammus, còn không thì cho một tướng Đấu Sĩ bất kì.

Bước sang vòng 4-1 hoặc 4-2, lên cấp 7 và bắt đầu bổ sung tướng gây Sát Thương phụ ở dàn sau. Có thể là Samira hoặc Aurelion Sol, những tướng đảm bảo được lượng Sát Thương nhất định dù không có trang bị. Tiếp tục hướng lên cấp 8 ở vòng 5, giai đoạn này nếu người chơi vẫn chưa có Ấn Vệ Quân thì có thể giảm mốc 4 Vệ Quân, kết hợp cùng Hộ Công để chống lại nhiều nhà Sát Thương Phép.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý mùa 8: Chùy Xuyên Phá, Diệt Khổng Lồ là combo trang bị có sát thương ảo nhất

Đội hình tối ưu ở cấp 8

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 8: Poppy, Rammus (Ấn Vệ Quân), Rell, Ngộ Không, Riven, Sett, Samira, Aurelion Sol.

Trang bị cần thiết

Poppy: Giáp Gai, Vuốt Rồng, Dây Chuyền Chuộc Tội.