LMHT: Malphite đang có tương tác cực lỗi với Jak’sho, sát thương chẳng kém gì lên full phép

Cộng đồng đã phát hiện một tương tác cực lỗi với Jak’sho, khiến Malphite có thể quay trở lại meta trong nháy mắt nếu nhiều người biết đến.

Trong meta Tank lên ngôi như hiện tại, thì lạ lùng là Malphite vẫn là một lựa chọn ít được người dùng sử dụng. Dù có khả năng chống chịu tuyệt đối trước những tướng gây STVL nhưng khá tù trong giai đoạn đi đường và quá phụ thuộc vào chiêu cuối để tạo đột biến trong giao tranh khiến Malphite thành một sự lựa chọn chỉ nằm ở mức tình huống mà thôi :

Tuy vậy mới đây cộng đồng đã phát hiện một tương tác cực lỗi với Jak’sho, khiến vị tướng này có thể quay trở lại meta trong nháy mắt nếu nhiều người biết đến nó hơn.

Cụ thể, mọi người đều biết hầu hết các kỹ năng bình thường của Malphite đều có thể tương tác với chỉ số giáp để nhận thêm sát thương. Bằng việc lên trang bị Jak’sho và tích cộng dồn của nó, dùng chiêu cuối để kích ngọc Dư Chấn thì Malphite có thể có được một lượng giáp cực khủng để khiến W/E có một lượng sát thương cộng thêm vô cùng lớn :

Ở đây anh chàng này đã thí nghiệm với một Malphite full đồ và có buff Linh Hồn Rồng Đất, E có thể gây đến 2700 sát thương phép – đủ để bốc hơi bất kỳ tướng nào không lên đồ kháng phép.

Tất nhiên để có con số gần 6000 giáp như thế này thì chúng ta phải có những điều kiện đi kèm như buff Linh Hồn Rồng Đất, trong một trận đấu bình thường thì Malphite cùng lắm có thể lên 3000-4000 giáp thôi, nhưng nhiêu đó cũng quá đủ để cho W/E có sát thương ảo ma rồi.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: CNJ Esports hợp tác với Liiv SANDBOX, đội tuyển VCS được hỗ trợ toàn diện

Theo đó tương tác kỳ lạ này nằm ở việc chiêu W sẽ tính cả cộng dồn giáp từ Jak’sho (thay vì giáp gốc của Malphite thôi) và qua đó cho chúng ta chỉ số giáp nhiều hơn rất nhiều lần so với bình thường. Nó khá giống với việc Ngọn Thương Atma trong quá khứ quá phù hợp với khả năng cộng dồn nội tại của Jax cũ mà khiến cho trang bị này bị xóa như hiện tại.

Với khám phá mới này, Malphite hoàn toàn có cộng dồn Jak’sho đến mức tối đa xong rồi lao vào carry, bật W + E để làm bốc hơi bất kỳ chủ lực nào của địch chẳng khác nào đang lên full AP cả, mà lại cực kỳ trâu chó – giảm thiểu được yếu điểm khi lên full sát thương.

Hiện tại Riot Games chưa có động thái nào chỉnh sửa cho Jak’sho hay Malphite cả, nếu tương tác này quá khó chịu hay ảnh hưởng tiêu cực đến rank thì rất có thể họ mới bắt đầu có chỉnh sửa đế vị tướng hay trang bị này.