LMHT: Team Vitality từ bỏ “super team”, hỗ trợ Perkz tối đa với bộ đôi “siêu tân tinh” LCK và LPL

Team Vitality vừa công bố một đội hình dù mới mẻ nhưng rất đáng chú ý tại mùa giải LEC 2023.

Trong mùa giải 2022, Team Vitality đã xây dựng một “super team” đúng nghĩa khi đội hình sở hữu những tuyển thủ hàng đầu LEC ở từng vị trí như Perkz, Carzzy, Alphari… nhưng kết quả thì không như mong đợi.

Ở giải Mùa Hè, đội tuyển này thậm chí còn bị loại khỏi vòng playoffs theo một cách cực kì cay đắng. Trước tuần thi đấu cuối cùng của Vòng Bảng, VIT được đánh giá có tới 94,6% lọt vào playoffs. Nhưng cuối cùng kịch bản xấu nhất xảy ra và đội tuyển này bị loại, qua đó chính thức kết thúc một mùa giải đầy thất vọng, riêng Perkz thì cũng có lần đầu lỡ hẹn CKTG sau nhiều năm thi đầu.

Do đó bước sang mùa giải 2023, Team Vitality đã thay đổi chiến lược xây dựng đội hình. Chỉ giữ lại một mình ngôi sao Perkz ở Đường Giữa, đội tuyển này đã mang về tới 4 tân binh.

Đội hình chính thức của Team Vitality ở LEC 2023

Sau khi VIT chính thức công bố đội hình, cộng đồng fan LMHT ngay lập tức nhận ra những cái tên đáng chú ý. Đầu tiên là Bo, người Đi Rừng trẻ tuổi đến từ LPL từng có những màn thể hiện cực kì ấn tượng trong màu áo Funplus Phoenix. Tuy nhiên do những lùm xùm liên quan đến việc dàn xếp tỉ số ở LDL mà Bo đã không thể tiếp tục trụ lại Trung Quốc. Bo đã chuyển sang VIT từ tháng 6/2022, sau một thời gian làm quen môi trường và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan, tuyển thủ này đã sẵn sàng ra mắt LEC.

Ở vị trí Đường Trên, VIT mang về cái tên Photon. Đây là tuyển thủ trẻ từng thi đấu trong đội hình của T1 Academy cũng như Gen.G Academy và để lại nhiều dấu ấn ở LCK Challenge. Ở Đường Dưới, VIT sẽ tin tưởng vào bộ đôi Neon, cựu Xạ Thủ Misfit Gaming và Kaiser, Hỗ Trợ có nhiều kinh nghiệm trong màu áo MAD Lions.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Malphite đang có tương tác cực lỗi với Jak’sho, sát thương chẳng kém gì lên full phép

Cùng với Bo, Photon cũng là một tân binh rất đáng chờ đợi

Rõ ràng dù không còn mang danh nghĩa “super team” nhưng đội hình mới của VIT rất đáng gờm. Trong buổi livestream cách đây không lâu, chính người Đi Rừng Jankos đã nhận định VIT là một trong ba ứng viên có thể cạnh tranh chức vô địch mùa tới cùng G2 Esports và KOI.