ĐTCL Mùa 8: Tất tần tật các biến thể mạnh nhất với Thần Giáp và Chủ Lực

Phiên bản 13.1b đã cân bằng hơn phần nào meta của ĐTCL Mùa 8, tuy nhiên Thần Giáp, Chủ Lực và các biến thể vẫn đang đứng top meta hiện tại.

Bản cập nhật hot fix 13.1b đã chính thức cập bến ĐTCL Mùa 8 với những chỉnh sửa nhằm cân bằng lại phần nào meta khi những vị tướng 4, 5 vàng đang quá áp đảo so với phần còn lại. Cụ thể chúng ta có Sett, Urgot và Fiddlesticks bị giảm sức mạnh cùng với 2 tộc hệ đang làm mưa làm gió trong phiên bản hiện tại là Thần Giáp và Ngoại Đạo. Tuy nhiên, Thần Giáp và Chủ Lực vẫn đang là hai tộc hệ mạnh trong phiên bản hiện tại và đạt tỷ lệ vào top cũng như top 1 cao nhất tại khắp các máy chủ. Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu những biến thể mạnh mẽ nhất của hai tộc hệ là Thần Giáp và Chủ Lực trong meta hiện tại của ĐTCL Mùa 8 nhé.

Tổng quan

Sett trong phiên bản 13.1b đã bị giảm đi một chút sức mạnh khi lượng sát thương của vị tướng này bị giảm đi đôi chút. Cùng với đó, Thần Giáp cũng mất đi 5/10% sát thương ở mốc 3/5 Thần Giáp tuy nhiên điều này không quá ảnh hưởng khi phần lớn người chơi sử dụng Thần Giáp sẽ ưu tiên khả năng chống chịu cho quân cờ được hợp thể. Đó cũng là lý do giúp giúp đội hình Thần Giáp và Chủ Lực vẫn thống trị meta hiện tại.

Điểm mạnh của Thần Giáp và Chủ Lực đến từ khả năng chống chịu sát thương cực tốt từ Sett sau khi hợp thể trong khi các vị tướng chủ lực xả sát thương và kết liễu kẻ địch. Những thay đổi giúp Miss Fortune sử dụng chiêu thức thông minh hơn cũng giúp sát thương của đội hình được đảm bảo dù là 1 hay 4 chủ lực. Đây cũng sẽ là vị tướng được ưu tiên để carry chính nếu chỉ đánh 1 Chủ Lực thay vì Samira với lượng sát thương và khả năng dứt điểm sẽ thiết hụt theo thời gian.

Một điểm mạnh nữa của đội hình chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua chính là việc có thể kẹp thêm các vị tướng 5 tiền 2 sao bất cứ khi nào và đều đạt hiệu quả tốt. Đó có thể là Fiddlesticks với khả năng khống chế diện rộng và gây sát thương, đó cũng có thể là Urgot cũng với những hiệu quả tương tự. Điều đó sẽ giúp đội hình được xây dựng gần như không bị giới hạn về sức mạnh và dễ dàng giúp người chơi vào top trong phiên bản hiện tại.

Trang bị

Về các đội hình xung quanh Thần Giáp và Chủ Lực, các vị tướng quan trọng bao gồm Sett, Miss Fortune và Samira, nếu 4 Chủ Lực sẽ là cả Mordekaiser. Trong đó:

  • Sett: Dây Chuyền Chuộc Tội (bắt buộc), Giáp Lửa, Thú Tượng Thạch Giáp, Quyền Năng Khổng Lồ, Giáp Gai, Vuốt Rồng (ưu tiên)…
  • Miss Fortune: Ngọn Thương Shojin (bắt buộc), Găng Bảo Thạch, Chùy Xuyên Phá, Diệt Khổng Lồ (ưu tiên)…
  • Samira: Cung Xanh, Vô Cực, Diệt Khổng Lồ (ưu tiên)…
  • Mordekaiser: Găng Bảo Thạch, Diệt Khổng Lồ…

Các biến thể

Về cách xây dựng chung, Thần Giáp và Chủ Lực là đội hình bắt buộc người chơi phải lên lv8 để roll các vị tướng 4 vàng nên cần một khởi đầu thuận lợi. Đó có thể là chuỗi thua, chuỗi thắng nhưng cần giữ máu để lên các vị tướng 2 sao trước để đội hình đạt sức mạnh lớn nhất. Các nâng cấp tốt dành cho đội hình đương nhiên sẽ bao gồm Ấn Chủ Lực, Thần Giáp, Khuyến Mãi Kinh Nghiệm, Khu Đồ hiệu…

Hãy ưu tiên giữ máu bằng khung đội hình bất kỳ, ghép các trang bị chống chịu cho Sett và Miss Fortune ngay khi có thể như trên. Hãy roll nhẹ tại cấp độ 7 để tìm kiếm Sett và một vị tướng Chủ Lực 4 vàng trước khi lên 8 và roll full khung bài 2 sao.

3 Thần Giáp + 4 Chủ Lực

Ở thời điểm hiện tại, 3 Thần Giáp 4 Chủ Lực kẹp 5 vàng vẫn đang là đội hình được đánh giá là mạnh nhất meta song song với đội hình 5 vàng Exodia. Đội hình sẽ là sự kết hợp của 3 Thần Giáp là Sett, Wukong, Draven và 4 Chủ Lực. Bài đấu sẽ hoàn thành bài ở cấp độ 8 với 6 vị tướng quan trọng kẹp cùng 2 vị tướng 5 tiền phá giao tranh cực mạnh là Urgor và Fiddleticks.

Nếu lên được 9 người chơi có thể thay thế Wukong băng Leona để Sett có nhiều máu hơn và cân nhắc kẹp thêm các vị tướng 5 vàng như Aphelios để kích thêm Xạ Kích cho Samira hoặc cứ 5 tiền 2 sao mà bỏ vào như Janna hoặc Nunu cũng là những lựa chọn khá tốt.

5 Thần Giáp + 4 Chủ Lực

5 Thần Giáp và 4 Chủ Lực sẽ là biến thể tương tự với 3 Thần Giáp khi nếu chúng ta chưa thể sở hữu các vị tướng 5 vàng mạnh. Sự bổ sung 5 Thần Giáp vẫn khá ổn tuy đã bị giảm đi đôi chút sức mạnh trong phiên bản hiện tại.

3 Thần Giáp + 1 Chủ Lực

Tương tự với đội hình 3 Thần Giáp 1 Chủ Lực, chúng ta sẽ cần 3 Thần Giáp với Sett là vị tướng chống chịu quan trọng kẹp cùng với 1 trong 2 vị tướng Chủ Lực carry là Miss Fortune hoặc Samira.

Với Miss Fortune carry, mình khuyên các bạn nên sử dụng vị tướng này vì M4 đang là vị tướng có khả năng carry tốt nhất trong phiên bản hiện tại. Miss Fortune cũng không cần kẹp thêm Siêu Thú để mạnh hơn, vì vậy, 5 Tiền và Hộ Công như Leona, Ekko, Alistar hay thậm chí là Sejuani cũng là một lựa chọn ổn.

Với Samira, đương nhiên khi sử dụng Samira carry chúng ta sẽ ưu tiên kẹp Xạ Kích cho cô nàng để tối ưu hiệu quả gây sát thương. Cùng với đó, những slot còn lại người chơi vẫn sẽ ưu tiên kẹp lần lượt theo thứ tự là các vị tướng 5 vàng, Hộ Cộng và cuối cùng là 4 Xạ Kích.

Xem thêm: Đấu Trường Chân Lý ra mắt bản vá 13.1 B, hạn chế Sett và trả lại sức mạnh cho Jax

3 Thần Giáp + Sol

Ngoài ra trong trường hợp các bạn không thể roll ra Miss Fortune vì có quá nhiều người chơi, các bạn có thể sử dụng Aurelion Sol để thay thế nếu đã ghép trang bị cũng là một vị tướng carry ổn trong phiên bản hiện tại. Các slot còn lại ưu tiên kẹp các Hiểm Họa 5 vàng như thường lệ.