5 tuyển thủ LMHT xuất sắc sẽ vắng mặt trong mùa giải Mùa Xuân 2023

Giống với những mùa giải trước đó, LMHT mùa giải 2023 cũng chứng kiến sự vắng mặt của nhiều tuyển thủ xuất sắc trong những năm vừa qua.

Giải đấu LPL và LCK mùa giải Mùa Xuân 2023 đã chính thức khởi tranh với những trận đấu hấp dẫn. Với LPL, đó chính là màn chào sân ấn tượng và hạ gục nhà đương kim vô địch MSI 2022 – RNG với lineup cực trẻ của IG, là cuộc cạnh tranh hấp dẫn giữa các ông lớn như JDG và BLG… Với LCK, các trận đấu mở màn của 3 ông lớn trong mùa giải 2023 là DK, GEN và T1 đã đủ làm người hâm mộ hào hứng cho một mùa giải mới bắt đầu ngay trong khoảng thời gian tết nguyên đán.

Tuy nhiên, giống như những mùa giải trước đó, không phải tuyển thủ xuất sắc nào cũng tìm được đội tuyển để thi đấu trong mùa giải 2023. Đó có thể do nhiều lý do như vấn đề sức khỏe cần nghỉ ngơi, tạm nghỉ mùa giải, không tìm được đội tuyển phù hợp… Và sau đây sẽ là top những tuyển thủ LMHT xuất sắc sẽ vắng mặt trong mùa giải Mùa Xuân 2023.

Ghost

Rời xa DWG KIA là bão tố. Ghost đã có một mùa giải không mấy thành công tại NongShim sau khi rời DK sau mùa giải 2021. Người chơi xạ thủ “thủ đường” số 1 LCK 2020 – 2021 đã có một năm thất bại hoàn trong màu áo mới. Được đánh giá khá cao với những bản hợp đồng ổn, NS đã mở màn mùa giải 2023 với 3 chiến thắng liên tiếp tương đối mãn nhãn. Nhưng covid đã đến và các thành viên NS dần trật nhịp vì thay đổi thành viên liên tục và vấn đề sức khỏe.

Họ để thua phần lớn các trận đấu còn lại tại mùa giải Mùa Xuân 2023, không thể vào playoffs, thậm chí là còn nằm trong nhóm cuối bảng xếp hạng. Điều này được duy trì cả trong giai đoạn mùa hè khi NS thi đấu vô cùng rời rạc và một lần nữa họ không thể vào playoffs với hiệu số 5-13 và vị trí thứ 8 giống hệt mùa xuân.

Và điều gì đến cũng phải đến, NongShim chia tay toàn bộ đội hình của mình trong mùa giải vừa rồi. BDD đến KT, Canna đến DK, Dread và Ghost không tìm được đội tuyển mới và sẽ tạm nghỉ thi đấu. Với Ghost, quyết định tạm nghỉ được xạ thủ vô địch CKTG 2020 đưa ra là các đề nghị không đủ hấp dẫn và Ghost muốn tìm một đội tuyển có đủ khả năng cạnh tranh các mục tiêu nên đã quyết định nghỉ ngơi.

Teddy

Giống với Ghost, Teddy đã có một mùa giải không mấy thành công sau tại KDF. Đã có thời điểm chúng ta cứ ngỡ KDF có thể cạnh tranh vị trí top 3 top 4 sau chiến thắng chấm dứt chuỗi của T1 tại Mùa Hè. Tuy nhiên, một đội hình được đánh giá là đội hình 2 của T1 cùng với Kiin đã không thể tạo nên điều bất ngờ khi không thể tiến sâu tại Playoffs. Ellim chưa đủ xuất sắc trong khi Teddy và Hoit trong một meta cánh dưới lại thua thiệt so với các đường dưới khác tại LCK thì KDF không thể đạt thứ hạng tốt.

Đó là lúc các tuyển thủ phải ra đi, Kiin đến KT và người chơi còn lại được chú ý trong đội là Teddy cũng đã xác nhận rằng mình sẽ nghỉ ngơi trong mùa giải tiếp theo của LMHT.

Ming

Sau hàng loạt bê bối của đội tuyển giàu thành tích bậc nhất khu vực LPL – RNG, Ming đã chính thức chia tay đội tuyển của mình sau hơn 6 năm gắn bó. Kể từ thời điểm hỗ trợ cho Uzi, Ming đã được biết đến như một trong những hỗ trợ tiềm năng nhất LPL khi được bắt cặp với xạ thủ huyền thoại của thế giới. Dù chưa thể lên ngôi vô địch CKTG, Ming và RNG đã có khoảng thời gian đè bẹp phần lớn các đội tuyển tại LPL, 3 lần lên ngôi vô địch MSI.

Ming cũng nhận được rất nhiều MVP và gần như luôn nằm trong đội hình tiêu biểu 1 hoặc 2 của LPL trong gần như tất cả những mùa giải đã qua. Thật đáng tiếc là chúng ta không thể thấy Ming thi đấu trong mùa giải này khi mãi đến thời điểm LPL chỉ còn một khoảng thời gian ngắn sẽ chính thức khởi tranh, Ming mới hoàn tất thủ tục rời RNG. Có lẽ điều này đã khiến Ming không kịp để gia nhập một đội tuyển mạnh nào trong mùa giải Mùa Xuân 2023. Hy vọng, người chơi hỗ trợ số 1 LPL sẽ tìm thấy bến đỗ mới cho mình trong mùa giải tới.

SofM

SofM đã có một sự nghiệp thi đấu được đánh giá là thành công đối với bất kỳ tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp Việt Nam nào. Bắt đầu thi đấu từ những năm 2012 khi mới 15 tuổi, SofM đã có khoảng thời gian tạo địa trấn tại giải đấu GPL, các giải đấu tiền thân của VCS, sau đó là leo top 10 thách đấu Hàn và bắt đầu thi đấu tại khu vực LPL. Thành tích lớn nhất mà SofM đạt được trong khoảng thời gian này có lẽ là vào năm 2016 khi chào sân LPL và năm 2020, có lần đầu tham dự và trở thành Á quân thế giới.

Sau khi góp mặt tại trận chung kết CKTG 2020, SofM đã có hai mùa giải không quá thành công cùng những người đồng đội tại SN cũ khi chỉ nằm tại top ngoài của Playoffs. Điều đó là không đủ để giúp SofM một lần nữa trở lại CKTG và thần rừng người Việt đã quyết định nghỉ ngơi trong mùa giải 2023 sau hơn 10 năm tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp với cường độ cao.

SofM hiện tại đang tìm cho mình một hướng đi mới như trở thành một streamer, làm khách mời phân tích cho giải đấu LPL mới được công bố. Sắp tới, có thể SofM sẽ tham dự vào hoạt động quảng bá và góp mặt trong giải đấu VCS với một vai trò đặc biệt chưa được tiết lộ. Ngoài ra, SofM khả năng cao sẽ là khách mời của giải đấu ĐTCL đầu tiên khi Riot Games tiếp quản LMHT tại Việt Nam đang được rất nhiều cờ thủ chờ đợi. 

Doinb

Sau khoảng thời gian quá chăm chỉ vào việc tiết lộ những thông tin mật, Doinb xác nhận sẽ nghỉ ngơi trong mùa giải Mùa Xuân 2023. Doinb đã một mùa giải không mấy thành công với LNG khi phong độ của các thành viên đều đi xuống, đặc biệt là Ale. Dù đã rất cố gắng nhưng Doinb không thể gồng gánh LNG tới CKTG và meta cũng không ủng hộ nhà đương kim vô địch CKTG 2019.

Xem thêm: Top 8 trang phục chẳng khác gì mặc định nhưng cực hiếm trong LMHT

Đây cũng là một khoảng thời gian cần để Doinb có thể nhìn lại sự nghiệp thi đấu của mình và bắt đầu với những mục tiêu mới. Hơn tất cả, bạn gái của Doinb là Umi cũng sắp sửa sinh con của 2 người nên sẽ rất cần Doinb chăm sóc. Thực sự đây là một khoảng thời gian giá trị với Doinb.