ĐTCL Mùa 8: Top đội hình mạnh mẽ nhất phiên bản 13.3

Tiếp nối thành công của phiên bản 13.1C, 13.3 đem đến ĐTCL rất nhiều những thay đổi nhỏ cho đội hình nhằm điều chỉnh meta lại cho cân bằng.

Chúng ta có Taliyah được tăng sức mạnh, Viego, Draven, Janna bị giảm kha khá lượng sát thương. Ngoài ra, một số tộc hệ như Quân Cảnh Laser, Đạo Chích, Thần Đồng hay Ngưu Binh cũng được thay đổi các mốc kích hoạt và hiệu ứng tộc hệ để phù hợp hơn với ĐTCL Mùa 8.

13.3 cũng là phiên bản thi đấu chính thức Vòng loại 2 của giải đấu ĐTCL APAC CIRCUIT Mùa 8 khu vực Việt Nam vừa rồi. Vậy với khoảng thời gian leo rank và theo dõi các tuyển thủ xuất sắc nhất Việt Nam tranh tài, sau đây sẽ là những đội hình mạnh mẽ đang được sử dụng nhiều nhất tại phiên bản 13.3.

Samira – 5 Tiền

Khi các đội hình như Quân Cảnh Laser, Viego và các đội hình SMPT bị giảm sức mạnh cũng là thời điểm Samira tìm lại vị trí vốn có của mình. Đương nhiên để kết hợp tốt với Samira, chúng ta cần rất nhiều các vị tướng ở mốc 4 và 5 vàng, tốt nhất là lên lv9 với các vị tướng 5 vàng 2 sao thì gần như sẽ là vô địch. Hai biến thể mạnh mẽ nhất có thể xem như Exodia chính là Samira Hộ Công nếu có nhiều nhà phép hoặc Samira Thần Giáp hay 4 chủ lực cũng không phải một lựa chọn tồi.

Về trang bị, Samira ưu tiên 2 trang bị là Cung Xanh và Kiếm Súng Hextech để phát huy tối đa sức mạnh, trang bị còn lại có thể là Diệt Khổng Lồ, Vô Cực Kiếm… Các trang bị chống chịu sẽ cho Sett hoặc 1 quân cờ chống chịu 4 tiền bất kỳ là Ekko hoặc Sejuani và các trang bị còn lại ưu tiên cho Aphelios, Urgot hoặc Fiddlesticks.

Bel’Veth Flexible

Không nhận được chỉnh sửa trong phiên bản 13.3, Bel’Veth tiếp tục là vị tướng carry tốt nhất trong giải đấu ĐTCL của chúng ta ở cả 2 vòng loại. Bel’Veth được rất nhiều người chơi tin dùng và có thể là đảm nhận vai trò chủ lực ở cấp độ 7, 8 khi lên 2 sao hay thậm chí là cấp độ 9 cùng những vị tướng 5 tiền.

Không có một đội hình Bel’Veth nào được sử dụng cụ thể vì vị tướng này có thể flexible ở nhiều đội hình khác nhau. Chúng ta có sử dụng Bel’Veth ở đội hình Hiểm Họa hay 5 tiền thông thường, ghép ấn Song Đấu, Quân Cảnh Laser để carry cùng Zed và Vayne, biến Ngưu Binh, Ngoại Đạo để phụ dame cho Viego, hay kết hợp với Sol để tạo thành một đội hình Hiểm Họa công thủ toàn diện ở cấp độ 8.

Về trang bị, Bel’Veth có thể cầm được khá nhiều ấn tộc hệ như mình đã trình bày phía bên trên. Cùng với đó, Kiếm Súng Hextech và Cung Xanh sẽ là hai trang bị được ưu tiên dành cho Bel’Veth trong phiên bản hiện tại. Trang bị dành cho Bel’Veth cũng khá giống với Samira nên các bạn hoàn toàn có thể ghép sớm các trang bị và lựa chọn sử dụng 1 trong 2 vị tướng này làm carry trong đội hình, ưu tiên vị tướng ra 2 sao sớm hơn.

Draven Siêu Nhân

Dù bị giảm một chút sức mạnh trong phiên bản 13.3, Draven vẫn là một trong những lựa chọn tốt nhất trong nhóm các đội hình slow roll tại ĐTCL. Draven Siêu Nhân cũng là đội hình có khả năng đạt top 1 cao tại vòng loại 1 của giải đấu nếu có thể lên được 3 sao nhưng tại phiên bản 13.3 chúng ta sẽ cần thêm một chút sự may mắn khi roll và ra các nâng cấp phù hợp. Đó có thể là nâng cấp dành cho Draven hay tuyệt vời nhất sẽ là Hộ Thể Thanh Tẩy – nâng cấp mạnh nhất mốc 2 vàng dành cho Lee Sin.

Điểm mạnh của đội hình đến từ việc các đội hình khác không đủ sát thương để hạ gục Draven Thần Giáp hoặc Lee Sin Hộ Thể trong khi vị tướng này lại có lượng sát thương cực lớn cùng Siêu Nhân. Ngoài ra, việc các đội hình slow roll khác mất dạng cũng giúp người chơi có thể sở hữu những quân cờ Siêu Nhân 3 sao dễ dàng hơn, gia tăng sức mạnh tối đa cho Draven.

Về cách xây dựng, người chơi hoàn toàn có thể đánh chuỗi thua, nhặt trang bị cho Draven rồi sau đó roll và back lại ở lv6. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm 3 Siêu Nhân, 3 Thần Giáp, Yuumi hoặc lên 8 đánh 5 Thần Giáp là sẽ tròn bài. Trang bị ưu tiên cho Draven là 1 trang bị hồi phục lớn – Kiếm Súng hoặc Huyết Kiếm, Cung Xanh, Vô Cực hoặc Cuồng Đao cũng là một lựa chọn khá tốt.

Zed Quân Cảnh Laser

Quân Cảnh Laser nhận được chỉnh sửa tương đối lớn trong phiên bản 13.3 khi thay đổi mốc kích hoạt cũng như cơ chế gây sát thương từ giúp đội hình đem lại lượng sát thương ổn định. Không còn mạnh mẽ như trước nhưng Zed Quân Cảnh kẹp 5 tiền vẫn là đội hình được nhiều tuyển thủ tin dùng với lối chơi dễ chơi dễ trúng thưởng. 

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL APAC CIRCUIT Mùa 8: 24 tuyển thủ tham dự vòng loại SEA và những điều thú vị đã diễn ra

Đội hình đầy đủ của chúng ta sẽ bao gồm 6 Quân Cảnh và các vị tướng 5 tiền như Urgot và Fiddlesticks. Để có thể top 1, người chơi buộc phải lên được 9 Quân Cảnh Laser hoặc phải sở hữu nhiều vị tướng 5 tiền 2 sao trong meta hiện tại.

Trang bị của Zed vẫn ưu tiên Áo Choàng Bóng Tối, Cung Xanh và Cuồng Cung, trang bị tank cho Sejuani hoặc Ekko. Một trang bị quan trọng khác giúp đội hình Zed Quân Cảnh mạnh mẽ hơn trong phiên bản hiện tại chính là Dao Điện, vì vậy đừng quên trang bị này cho các chủ lực hàng sau nhé.

Zoe Thần Đồng

Zoe Thần Đồng là đội hình cơ bản của mùa giải và sau khi Thần Đồng được bổ sung thêm lượng sát thương, chẳng có lý do gì chúng ta không sử dụng Zoe trong phiên bản hiện tại. Điểm mạnh của Zoe vẫn vậy, vẫn đến từ khả năng mix hệ và đánh chuỗi thắng cực kỳ chuẩn chỉ nếu sở hữu các trang bị như Bùa Xanh và Quỷ Thư Morello từ sớm. 

Đối với bất kỳ đội hình SMPT nào, đặc biệt là Zoe, người chơi buộc phải roll mạnh ở 1 trong 2 cấp độ là 6 hoặc 7 để đánh lại chuỗi thắng hoặc giữ máu và kiếm tanker 2 sao, ưu tiên Annie và Ekko. Sau đó, người chơi thể hướng tới việc roll Zoe và Annie 3 sao ở lv7 hoặc lên 9 xoay bài 5 tiền với Nunu và Syndra hoặc Urgot, Fiddle. Ngoài ra, người chơi hoàn toàn có thể sử dụng đội hình 5 Thần Đồng cũng tương đối ổn với lượng sát thương và chống chịu được gia tăng từ trang bị nếu có ấn Thần Đồng.

Trang bị ưu tiên cho Zoe, Bùa Xanh, Quỷ Thư Morello và một trang bị gây sát thương nữa. Thứ tự ưu tiên sẽ là Ấn Tình Nhân, Diệt Khổng Lồ và các trang bị SMPT, Chùy Xuyên Phá. Đồ tank ưu tiên cho Annie, Ekko ưu tiên Nỏ Sét và trừ Áo Choàng Lửa là tất cả có thể được tận dụng tốt.

Kai’Sa Hiểm Họa

Cuối cùng chúng ta có Kai’Sa Hiểm Họa, một đội hình cực kỳ cơ bản đối với bất kỳ người chơi nào đã làm quen với ĐTCL Mùa 8. Giống như tên gọi, đây sẽ sự kết hợp giữ Kai’Sa, các vị tướng Đặc Nhiệm với Hiểm Họa 3 vàng. Đội hình sẽ tròn bài tại cấp độ 7 với khung 3-4 Đặc Nhiệm với các vị tướng Hiểm Họa và tiến hành roll 3 sao đến chết. Hoặc nếu không thể sở hữu Hiểm Họa 4 – 5 tiền từ sớm, người chơi cũng có thể thay thế bằng Ekko và Nilah chỉ chơi Rammus và Cho’Gath mà thôi.

Nếu có Ấn Đặc Nhiệm thì có thể cho Bel’Veth hoặc Vel’Koz

Trang bị ưu tiên cho Kai’Sa là 3 trong 5 trang bị bao gồm Cuồng Đao, Kiếm Súng, Dao Điện, Diệt Khổng Lồ và Chùy Xuyên Phá. Các trang bị chống chịu ưu tiên cho Rammus khi các đội hình STVL vẫn đang thống trị meta hiện tại.