ĐTCL mùa 9.5 lộ diện tên gọi chính thức: Chân Trời Mới – khám phá Bilgewater và Ixtal

Cập nhật giữa mùa ĐTCL 9.5 sẽ xoay quanh việc khám phá vùng đất mới, và thậm chí là ra mắt bộ trang bị hoàn toàn mới (có thể là Thần Thoại).

Đã thành thông lệ kể từ mùa 3, Đấu Trường Chân Lý sẽ cho ra mắt một phiên bản cập nhật giữa mùa giải để thay đổi meta. Mục đích của việc này là để khiến người chơi không cảm thấy chán nản trong việc xây dựng đội hình, cũng như tạo nên làn gió mới khơi dậy hứng khởi leo rank của từng người.

Mùa 9 cũng ra mắt đã lâu, và đến lúc xuất hiện cập nhật giữa mùa 9 (hay 9.5) để mang đến những thay đổi cần thiết cho meta của ĐTCL. Mới đây Riot Games đã chính thức thả thính về mùa 9.5 như sau :

Khám phá Bilgewater và Ixtal cùng Choncc trong Tái Hợp Runeterra: Chân Trời Mới, nơi mà những cổng dịch chuyển sẽ dẫn bạn đến những vùng đất, thử nghiệm những đội hình mới và trang bị cho mình những bộ trang bị được cập nhật lại!! Hãy chờ đến đầu tuần mới để được spoiler nhé, bắt đầu từ thứ hai đấy.

Theo đó thì chúng ta biết được 2 vùng đất mới sẽ xuất hiện trong mùa 9.5 chính là Bilgewater và Ixtal, và sẽ có ít nhất 6 Cổng Dịch Chuyển mới được thêm vào (3 cái mỗi vùng tối đa).

2 vị tướng chắc chắn xuất hiện trong mùa 9.5 là Naafiri và Gangplank thì đã lộ diện trên splash art rồi nên chúng ta không nói gì nhiều đến chúng nữa. Có lẽ điều đáng chú ý duy nhất là kỹ năng của Ganplank có thể sẽ là chiêu E ăn cam, và đây là lần đầu tiên hắn sẽ sử dụng chiêu thức này trong ĐTCL dù đã nhiều lần góp mặt trong các mùa trước.

Một thứ nữa trong đoạn teaser này chính là việc ĐTCL đã nhấn mạnh vào việc “trang bị cho mình những bộ trang bị được cập nhật lại“. Có lẽ đây sẽ là một trong những cơ chế mới mẻ của mùa 9.5 chăng – xuất hiện những bộ trang bị hoàn toàn mới giống như (trang bị Ánh Sáng/Bóng Tối hồi debut mùa 5-5.5).

Nên nhớ vài ngày trước công đồng đã suy đoán về việc những trang bị Thần Thoại có khả năng xuất hiện trong ĐTCL, vậy thì phải chăng đây là thời điểm thích hợp để chúng ra mắt trong game chăng :

Có thể bạn muốn xem thêm: Riot Games bất ngờ “ẩn ý” ra mắt trang bị Thần Thoại trong ĐTCL?

Dù sao thì có lẽ đầu tuần sau chúng ta sẽ có thêm những thông tin về tướng/tộc/hệ mùa 9.5 Đấu Trường Chân Lý, để những cờ thủ không phải chờ quá lâu nữa.