LMHT: Quản lý EDG gây tranh cãi khi gọi Gumayusi là Xạ Thủ tầm trung

Nhận xét mới đây từ quản lý của EDward Gaming về Xạ Thủ Gumayusi khiến các fan T1 từ Hàn Quốc đến Trung Quốc đều cảm thấy bất bình.

Trong những buổi stream gần đây, quản lý Lão Nhạc của EDG thường xuyên chia sẻ về tình hình của đội nhà trước thềm mùa giải mới. Do không thể giành vé tham dự CKTG 2023, EDG giờ đây đang toàn tâm toàn ý chuẩn bị cho sự trở lại trong năm 2021.

Ngoài vị trí Hỗ Trợ của Meiko, nhiều fan cho rằng EDG nên thay đổi hầu hết đội hình để có thể cạnh tranh với JD Gaming và những đội nhóm trên. Tuy nhiên với sự xuất hiện của Uzi thì việc đội tuyển này có thay Xạ Thủ hay không vẫn là điều khó nói. Trước đó, đã có nhiều tin đồn về việc Uzi chuẩn bị kí thêm hợp đồng 1 năm nữa với EDG.

Quản lý EDG không đánh giá cao Gumayusi

Lúc này, nhiều fan đề nghị EDG nên chiêu mộ ngoại binh từ Hàn Quốc, đặc biệt là Gumayusi nếu tuyển thủ này quyết định rời T1. Thế nhưng quản lý Lão Nhạc ngay lập tức bác bỏ và đưa ra nhận định khiến nhiều người không hài lòng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đội tuyển LMHT Hàn Quốc mời Việt Nam đấu giao hữu trước thềm Asian Games 2022

Tôi nghĩ việc gia hạn hợp đồng với Uzi là tốt hơn tuyển Gumayusi. Rõ ràng những Xạ Thủ của LCK hiện tại không quá tốt, và hiện tại chỉ là lựa chọn thứ 3, 4, 5… thôi. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng đội hình để có thể trở lại CKTG và cạnh tranh danh hiệu vào năm sau, do đó EDG cần có bộ khung vững chắc nhất.” Quản lý EDG chia sẻ.

EDG vẫn ưu tiên gia hạn Uzi

Ngoài mục tiêu gia hạn với Uzi, vị quản lý này cho rằng việc tái kí với Viper hay JackeyLove là những phương án còn lại. Ông nhanh chóng bác bỏ Gumayusi và đánh giá tuyển thủ này không cao. Rõ ràng những phát biểu trên khiến nhiều fan cảm thấy không hài lòng.

Dù T1 có phong độ không tốt trong thời gian qua nhưng họ vẫn đang là đội tuyển hàng đầu thế giới và luôn tiến sâu ở các giải quốc tế gần đây. Đặc biệt, Gumayusi luôn là tuyển thủ có phong độ ổn định bậc nhất của đội, thậm chí được đánh giá cao hơn nhiều đồng nghiệp từ LPL.