ĐTCL Mùa 9: Bạn đã biết cách fast 9 Exodia chuẩn chỉ nhất?

Đội hình Fast 9 Exodia đang tìm lại được vị thế vốn có của mình sau khi các đội hình OP lần lượt bị giảm sức mạnh tại ĐTCL Mùa 9.

Khi các đội hình, trang bị và huyền thoại lỗi trong meta lần lượt bị phát hiện và giảm sức mạnh, đây chính là lúc mà một đội hình bất khả chiến bại trong mọi mùa giải của ĐTCL tìm lại vị thế vốn có đó chính là Exodia. Hiện tại, đội Exodia cũng đang dần trở lại và hiện tại là đội hình có tỉ lệ top 1 cao nhất với trên 20% tỉ lệ thắng. Bạn đã biết cách fast 9 tốt nhất với đội hình Exodia hay chưa? Cùng mình tìm hiểu nhé.

Tổng quan

Tại ĐTCL Mùa 9, đội hình Exodia không phải là một đội hình quá mạnh mẽ vì không thực sự có một vị tướng nào đủ khả năng để gây sát thương và gánh đội. Ahri, Heimerdinger hay Bel’Veth không thực sự là những vị tướng có lượng sát thương bộc phá để kết liễu một kẻ địch. Vì vậy dù có giá tiền cao, Exodia vẫn không được nhiều game thủ hướng tới trong giai đoạn cuối trận mà thay vào đó vẫn là các đội hình chủ lực 4 vàng và lối chơi roll 3 sao nếu có thể.

Tuy nhiên khi các đội hình OP trong meta lần lượt bị giảm sức mạnh Exodia đang được sử dụng trở lại và tỉ lệ vào top khá cao. Đương nhiên điểm mạnh của đội hình sẽ là việc sở hữu nhiều quân cờ 5 vàng chất lượng có sức mạnh vượt trội so với các quân cờ khác. Điểm yếu sẽ là việc tốn khá nhiều lượng vàng và không phải lúc nào chúng ta cũng có thể xây dựng đội hình hoàn chỉnh nên các bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng.

Xây dựng

Đương nhiên để sử dụng đội hình Exodia với lối chơi Fast 9, chúng ta cần những nâng cấp hỗ trợ tốt nhất cho khả năng lên cấp cũng như tối ưu lượng vàng. Vì vậy Huyền Thoại Aurelion Sol sẽ là lựa chọn ưu tiên với cả 3 nâng cấp đều khá tốt để người chơi có thể up cấp sớm.

Đương nhiên việc có chuỗi thắng sẽ là tốt nhất nhưng điều này sẽ không dễ để thực hiện vì vậy hãy cứ up cấp và tích lợi tức như thông thường. Các trang bị các bạn cũng có thể ghép sớm với bất kỳ khung bài nào và hoàn toàn có thể đổi cho các vị tướng 5 vàng trong giai đoạn sau.

Nếu lấy nâng cấp của Sol trong nâng cấp đầu tiên, các bạn sẽ nhận được thêm 1 nâng cấp tăng XP và Vàng và đây cũng sẽ là lựa chọn ưu tiên số 2 của chúng ta. Lựa chọn số 3 sẽ ưu tiên một nâng cấp hỗ trợ khả năng giao tranh cho đội hình để không bị quá thọt sức mạnh so với các nhà còn lại.

Về đội hình, người chơi sẽ ưu tiên roll nhẹ tại lv 7 hoặc 8 để khung đội hình bất kỳ trước khi lên thẳng 9 và bắt đầu roll các vị tướng 5 vàng 2 sao. Trước đó, đội hình Exodia – Zeri sẽ là carry chính nhưng sau khi cô nàng bị giảm sức mạnh, Bel’Veth và Ahri đang là hai lựa chọn gây sát thương được nhiều người chơi tin dùng.

Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm: Gwen, Shen, Aatrox, Ahri, K’Sante, Bel’Veth, Senna, Sion và Sejuani/Ryze hoặc Heimerdinger.

Xem thêm: LMHT: Duy nhất những trận của SE bị hoãn, cộng đồng càng khẳng định “nghi vấn” của mình

Trang bị

Trang bị sẽ ưu tiên cho Bel’Veth và Ahri:

  • Bel’Veth: Cuồng Đao, Huyết Kiếm/Vũ Khúc, Quyền Năng Khổng Lồ
  • Ahri: Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch, Quyền Trượng
  • K’Sante: Giáp Máu, Bùa Xanh, Lời Thề Hộ Vệ…