LMHT: Duy nhất những trận của SE bị hoãn, cộng đồng càng khẳng định “nghi vấn” của mình

Mới đây nhất, VCS đã đăng đàn tạm hoãn trận đấu giữa SE và Team Whales, khiến người hâm mộ không khỏi cảm thấy khó hiểu.

Vào ngày 30/6 vừa rồi, cộng đồng LMHT đã được một phen bất ngờ khi cặp trận của SE và CES đã bị tạm hoãn mà không có lý do chính thức nào được đưa ra. Chỉ đến khi page chính thức của CES đăng tin thì người hâm mộ mới biết lý do trong cuộc là “cơ sở vật chất” có vấn đề.

Tuy vậy, nghi vấn là các trận đấu khác từ đó đến nay vẫn được diễn ra bình thường và thậm chí mới đây một thông báo nữa lại tạm hoãn cặp trận giữa Team Whales và SBTC khiến cộng đồng rõ ràng không thể tin vào lý do mà BTC đưa ra:

Đặc biệt thời điểm “sửa chữa” đều có trận đấu của SBTC Esports nên có thể nói là đội tuyển này đang có vấn đề gì đó khiến hoãn thi đấu liên tục.

Trong hàng loạt tin đồn được đưa ra, đã có thông tin cho rằng một hoặc một vài thành viên trong SE đang bị điều tra đến hành vi “cá độ” hoặc “bán độ”, từ đó dẫn đến không thể tiếp tục thi đấu. Rõ ràng nếu đây là sự thật thì sẽ là vấn đề cực kì nghiêm trọng.

Tất nhiên, nhiều người có thể khó tin được vào lý do này khi SE mới chỉ đánh một trận đầu tiên với GAM mà thôi. Và trong cả cặp trận đó không có quá nhiều điều bất thường vì có khá nhiều những đặc điểm của SE mùa trước (ví dụ Nper mê solo kill nên bị hạ gục ngược, hay macro lỗi)….,

Tuy vậy một số lý lẻ khác được người hâm mộ dẫn chứng là lối chơi càng hỗn loạn, càng không có chiến thuật dễ dàng thì càng dễ bán khi muốn vì đó là hành vi thường ngày của team. Chưa kể các loại hình cá độ hiện tại rất tinh vi, không chỉ đơn giản là thắng hay thua như trong quá khứ, đó có thể là thời gian thi đấu, số mục tiêu ăn được, số mạng nằm xuống…. Vậy nên khó có thể loại trừ nguyên nhân này được.

Có thể bạn muốn xem thêm: Trận đấu của SE bị hoãn một cách bất thường, xuất hiện tin đồn liên quan “bán độ”

Hiện tại tất cả ở trên chỉ nằm ở mức tin đồn nghi vấn, khi phía SBTC và cả VCS đều không thể đưa ra một lời giải thích rõ ràng cho những trận đấu bị hoãn. Nhưng nếu tình trạng này cứ tiếp diễn thì giải đấu sẽ trở nên thiếu chuyên nghiệp và thiếu hấp dẫn trong mắt người hâm mộ.