ĐTCL Mùa 9: Sử dụng Ấn Zaun hiệu quả để tạo nên đội hình anti meta

Bất cứ khi nào có cơ hội nhận được Ấn Zaun, người chơi không nên bỏ qua việc xây dựng đội hình xoay quanh Tộc Hệ này trong ĐTCL Mùa 9.

Với việc cả Zeri lẫn Urgot đều bị giảm sức mạnh trong bản 13.13, các đội hình Zaun không còn đủ sức cạnh tranh với những đối thủ như Ionia, Shurina hay Noxus. Do đó, người chơi thường hay bỏ qua những thứ liên quan tới đội hình này.

Tuy nhiên, khi kích hoạt đủ mốc 6 Zaun thì lại là một câu chuyện khác. Khả năng buff sức mạnh của các trang bị Hóa Kỹ khi ở mức Quá Tải sẽ cực kì đáng chú ý, qua đó giúp đội hình này đủ sức cạnh tranh với các đối thủ khác.

Cách xây dựng

Tất nhiên yếu tố tiên quyết để hướng tới đội hình này là phải có Ấn Zaun từ sớm, do đó Huyền Thoại URF sẽ là lựa chọn thích hợp nhất để gia tăng cơ hội.

Ngoài ra, người chơi cũng cần chú ý đến những trang bị Hóa Kỹ xuất hiện trong ván đấu. Theo đó, Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng và Cánh Tay Robot là những món hiệu quả nhất.

Khung cơ bản khi có Ấn Zaun ở cấp 6

Giai đoạn đầu, phòng thủ bình thường và lên cấp 6 ở vòng 3-2. Với Ấn Zaun, nhanh chóng xây dựng bộ khung 4 Zaun để có được 2 trang bị Hóa Kỹ sớm nhất có thể. Ưu tiên roll có Jinx 2 sao sớm, tối ưu với Cánh Tay Robot, để giữ máu trong giai đoạn kế tiếp.

Có thể bạn muốn xem thêm: Streamer có tiếng trong cộng đồng ĐTCL “VAR” game thủ lạm dụng bug leo Thách Đấu

Đẩy nhanh tiến độ lên cấp 7, roll mạnh để đạt mốc 6 Zaun. Lúc này, Jarvan IV là tướng thích hợp giữ Ấn Zaun nhất. Việc sở hữu trang bị “Giáp Hóa Cuồng” cùng kỹ năng nhảy vào đám đông sẽ giúp vị tướng này có khả năng gây Sát Thương diện rộng cực mạnh. Do đó, cần xây dựng nhiều trang bị tăng Máu cho Jarvan IV để tối đa hóa Sát Thương gây ra.

Sau khi lên cấp 8, có thể kẹp thêm Senna để kích 4 Bắn Tỉa hoặc kẹp Heimerdinger và kích Thiện Xạ nếu lắp trang bị cho Urgot.

Trang bị cần thiết

Cần dựa vào trang bị Hóa Kỹ mà tập trung xây dựng quanh tướng thích hợp. Nếu có Cánh Tay Robot, sử dụng Jinx, Giáp Hóa Cuồng thích hợp cho Jarvan (có Ấn Zaun), Hóa Khuẩn Chết Chóc sẽ cho Zeri trong khi Urgot phù hợp với Thuốc Kích Thích.

Jinx: Cuồng Đao Guinsoo, Cung Xanh, Cuồng Cung

Urgot: Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ

Zeri: Dao Điện.