Lịch thi đấu LMHT Asian Games 2022: 24 đội tranh tài trong 4 ngày

Màn tranh huy chương bộ môn LMHT tại Asian Games 2022 sẽ rất gay cấn khi lịch thi đấu được hé lộ cực kì khắc nghiệt.

Các đội tuyển LMHT tại Asian Games 2022 chỉ có vỏn vẹn 4 ngày thi đấu từ Vòng loại tới Chung kết. Thông tin này dựa trên lịch thi đấu LMHT vừa được nước chủ nhà Trung Quốc công bố.

26/9 sẽ là ngày bắt đầu khởi tranh bộ môn LMHT với các trận đấu ở Vòng loại. Tiếp theo đó ngày 27, 28 sẽ là vòng Tứ kết, Bán kết. Trận tranh Huy Chương Vàng (Chung kết) và Huy Chương Đồng sẽ cùng diễn ra trong ngày 29/9.

Lịch thi đấu LMHT tại Asian Games 2022 gói gọn trong 4 ngày

Điều này cho thấy các tuyển thủ sẽ liên tục thi đấu với mật độ dày đặc và không có bất kì ngày nghỉ nào. Theo những thông tin cho tới hiện tại, dự kiến có tới 24 quốc gia tranh tài ở nội dung LMHT tại Asian Games 2022 ở Hàng Châu.

Dù thể thức chưa chính thức được công bố nhưng cộng đồng cũng nhanh chóng dự đoán được. Lịch trình sẽ khá giống với các môn thể thao truyền thống khác. Dự kiến 24 đội sẽ được chia thành 4 bảng thi đấu vòng tròn một lượt (BO1), 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tiến vào Tứ kết.

Các tuyển thủ sẽ chạy đua với lịch trình

Kể từ Tứ kết, các đội sẽ được bốc thăm và chia nhánh để thi đấu loại trực tiếp (dự kiến BO3 hoặc BO5). Sau đó, tiến đến ngày cuối cùng để tìm ra 3 đội tuyển xuất sắc nhất ứng với 3 bộ Huy chương Vàng, Bạc, Đồng. Như vậy, các đội tiến đến ngày thi đấu cuối cùng sẽ phải trải qua 5 trận BO1 và 3 trận BO3/BO5 chỉ trong 4 ngày.

Rõ ràng đây sẽ là thử thách thực sự cho các tuyển thủ trên con đường chinh phục những tấm huy chương danh giá. Dù vậy, các tuyển thủ trước đó cũng sẽ có một quãng nghỉ khá dài sau giai đoạn giải LMHT Mùa Hè 2023, kéo dài từ 1 đến 2 tháng.