Streamer có tiếng trong cộng đồng ĐTCL “VAR” game thủ lạm dụng bug leo Thách Đấu

Streamer BornG vô cùng ức chế với tình trạng một game thủ lạm dụng bug Sett để leo rank Thách Đấu ĐTCL, và đăng đàn pressing cực nhiệt.

Trong cuối tuần vừa rồi, cộng đồng ĐTCL VN bỗng dưng nổi lên 2 trick lỏ leo rank cực khó chịu được cộng đồng lan truyền và sử dụng rộng rãi sau đó, đó chính là Sett bất tử và Yordle siêu lợi tức. Hiện tại cả 2 đều đã được Riot xác nhận là bug và sẽ được sửa khẩn cấp.

Trong khi Yordle siêu lợi tức khó làm và được xem như một kiểu chiến thuật mới (đã được Riot xác nhận sửa nhưng không bị cấm tài khoản sau này), thì Sett bất tử lại bị khá nhiều game thủ căm ghét vì dễ làm, dễ lạm dụng để leo rank và nhất là gây ức chế cho người chơi khác nhiều hơn. Và Sett bất tử cũng được Riot Games cam kết là sẽ cấm tài khoản bất kỳ ai lạm dụng sau này.

Không chỉ có những game thủ bình thường cảm thấy ức chế vì bug này, mà ngay cả một số người chơi chuyên nghiệp hay streamer cũng cảm thấy phát chán. Cụ thể mới đây thì streamer BornG đã lên bài pressing thẳng mặt một game thủ top Thách Đấu khác vì lạm dụng bug :

Những tưởng ở bậc rank Thách Đấu – nơi mà những game thủ có trình độ cao nhất và hiểu chuyện hơn phần đông game thủ ở rank thường thì sẽ phần nào đó hạn chế tình trạng lạm dụng bug. Nhưng không, việc một người chơi spam bug game để leo rank khiến ngay cả những game thủ Thách Đấu cũng phải nóng mặt.

Hiện tại người chơi có tài khoản Khươnq Khờ Khạo đã leo 11 bậc rank bằng những chuỗi trận thắng thông chỉ với việc spam bug Sett :

Chuỗi thắng siêu dài của game thủ lạm dụng bug

BornG là một trong những game thủ khá quen mặt với cộng đồng ĐTCL Việt Nam khi là một trong những streamer được theo dõi khá nhiều của tựa game này song song với những cái tên như Trâu TV, TG Feed, TG Stillness, Đậu Đậu, Khánh Hiệp (Izumin)….

Ở bên dưới bài đăng có vô số bình luận đồng tình với quyết định pressing game thủ lạm dụng bug của anh chàng này, có lẽ người chơi cũng ngán đến tận cổ bug này rời.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Bug Yordle vô hạn vàng sẽ được sửa sớm, nhưng người chơi đã sử dụng nó sẽ không bị “cấm tài khoản”

Trong hoàn cảnh những game thủ spam bug Sett bất tử vẫn đang nhởn nhơ khi Riot Games chưa ban kịp (hoặc có biện pháp xử lý triệt để bug) vì đang trong kỳ nghỉ, thì cộng đồng game thủ ĐTCL cũng vô cùng sợ hãi khi bước vào rank vì không có cách nào để chống lại các game thủ lạm dụng bug cả. Có lẽ phải đợi vài ngày nữa thì những tình trạng này mới kết thúc triệt để.