ĐTCL mùa 9: Toàn tập hiệu ứng của 29 Cổng Dịch Chuyển – cơ chế chủ đạo mùa mới

Cổng Dịch Chuyển của ĐTCL mùa 9 sẽ mang đến cho bạn vô vàn sự tính toán, động não chiến thuật khi mỗi vùng sẽ có hiệu ứng khác nhau.

Mùa 9 Đấu Trường Chân Lý đã chính thức được Riot Games với tên gọi “Tái Hợp Runeterra” cùng những cơ chế và tính năng đầy mới mẻ. Trong đó thì cơ chế chủ đạo mùa mới – Cổng Dịch Chuyển sẽ mang đến cho bạn vô vàn sự tính toán chi tiết và động não chiến thuật khi mỗi trận đấu cần yêu cầu một chiến thuật khác nhau :

Cụ thể thì Cổng Dịch Chuyển có thể nói là cơ chế Thiên Hà của mùa 3 nhưng có sự thay đổi khi giờ đây người chơi có quyền bình chọn.

Khi bước vào trận, hệ thống sẽ chọn ngẫu nhiên 3 địa danh từ các vùng đất khác nhau trong Runeterra, và bạn có thể điều khiển Linh Thú đến bình chọn để hệ thống lựa ngẫu nhiên một lần nữa ra địa danh sẽ quyết định hiệu ứng trong trận đó.

Có tới 30 địa danh gắn liền với các Cổng Dịch Chuyển đến những nơi mà người chơi LMHT hẳn sẽ rất quen thuộc trong Runeterra. Hãy cùng tìm hiểu một vòng tất cả chúng nào :

Piltover

Phòng Thí Nghiệm của Jayce : Mọi Lõi Nâng Cấp đều là Lõi Kim Cương.

Pháo Đài Stillwater : Trận đấu sẽ không có Lõi Nâng Cấp.

Học Viện : Lõi Nâng Cấp đầu tiên sẽ là Lõi Kim Cương.

Zaun

Khu Ổ Chuột : Người chơi sẽ không có vàng lãi, thay vào đó từ 2-1 sẽ nhận 3 vàng mỗi vòng.

Buồng Giam Hoàng Đạo : Mỗi khi chọn Lõi, nhận 4 vàng cho mỗi Lõi đang có

Khu Công Nghiệp Glasc : Mỗi khi ghép trang bị hoàn chỉnh, nhận 3 vàng

Hư Không

Biển Oải Hương : Bắt đầu từ 2-1, sau mỗi vòng chọn chung và vòng đấu quái, một con ký sinh Hư Không sẽ thao túng một ô trên bàn. Tướng đứng trên ô này nhận 20% giảm sát thương nếu ở 2 hàng đầu, và gây thêm 20% sát thương nếu nếu ở 2 hàng sau.

Gãy Khút Không Gian : Di chuyển đến một vùng đất khác (có nghĩa là đổi khỏi 3 vùng đất được hệ thống chọn ban đầu).

Vết Nứt Không Ổn Định : Nhận 1 trang bị hoàn chỉnh không ổn định, thứ sẽ rớt ra khỏi tướng và chuyển thành trang bị khác mỗi vòng.

Targon

Marus Omegnum : Ở 2-5 và 4-5, nhận 1 Vương Miện Chiến Thuật

Targon Prime : Khi còn 40 Máu, nhận 1 món quà từ các thần Targon (giống Lì Xì trong Thần Tài Gõ Cửa)

Đỉnh Targon : Bắt đầu từ vòng 2, nhận 1 máy nhân bản tướng cở nhỏ mỗi khi kết thúc vòng. Ở vòng 5 và về sau, một máy nhân bản tướng hoàn chỉnh.

Shurima

Chợ Shurima : Trong vòng đi chợ, tướng sẽ cầm 2 trang bị thành phần thay vì 1.

Cát Dịch Chuyển : Nếu không có Nam Châm Tháo Đồ trên bàn ở đầu mỗi vòng, được tặng 1 cái.

Cung Điện Chiến Tướng : Ở vòng 4-7, thay vì vòng quái người chơi được chọn một kho báu (giống kho báu Long Thần), có thể đổi quà vĩnh viễn với 2 vàng mỗi reroll.

Quần Đảo Bóng Đêm

Hầm Ngục của Thresh : Khi bất kỳ tướng nào bị hạ gục, nhận linh hồn của chúng. Mỗi 40 linh hồn bạn sẽ được phần thưởng.

Noxus

Pháo Đài Bất Tử : Ở 2-1, nhận một lá cờ cho 20% tốc đánh và giáp (dựa theo 10% máu tối đa) cho tất cả đơn vị xung quanh.

Noxkraya : Mỗi khi chọn Lõi, một ô giác đấu được chọn trên bàn đấu ngẫu nhiên. Tướng đứng trên ô này sẽ được cho 1 trang bị phù hợp với chúng.

Ionia

Thư Viện Placidium : Nhận 1 vật phẩm đặc biệt ở 3-5, khi sử dụng lên tướng sẽ cho người chơi chọn Ấn tương ứng Tộc/Hệ tướng đó.

Rừng God-Willow : Một vị trí trên hàng chờ được biến đổi, khi đặt tướng vào đó thì nó kích Tộc/Hệ cho toàn đội.

Vũng Mộng Mơ : Bắt đầu mỗi vòng, nhận 1 tướng phù hợp với đội hình đang có.

Freljord

Lò Rèn của Ornn : Ngẫu nhiên trong 2-5 hoặc 3-5, nhận 1 Lò Rèn của Ornn để chọn trang bị.

Núi Hearth-Home : Ở 4-5, nhận 1 vật phẩm Nâng Cấp Hoàn Mỹ. Khi sử dụng lên tướng sẽ nâng cấp 1 trang bị chúng đang cầm thành trang bị Ánh Sáng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Hé lộ Đấu Trường Chân Lý mùa 9 – Tái Hợp Runeterra, mỗi vùng đất sẽ có lối chơi hoàn toàn mới mẻ

Demacia :

Rừng Petricite : Tất cả đơn vị tăng 15% kích thước và có thêm 150 máu

Nhà Lightshield : Nhận một Vương Miện Demacia ở vòng 2-1 (có thể cho chỉ số hay hiệu ứng đặc biệt gì đó, chưa rõ). Tướng cầm món này nếu bị hạ gục thì người chơi thua vòng đó lập tức.

Bandle :

Yordles Pordles : Trong round cuối của vòng 1 hoặc 5, nhận 1 tướng cao cấp miễn phí. Chất lượng vàng nó tăng dần theo thời gian.

Căng tin Bandle : Nhận 1 Xẻng ở 2-1. Khi bắt đầu vòng đấu mới, tướng có Xẻng/Ấn Tộc Hẹ/Vương Miện Chiến Thuật đút cho tướng gần nhất một Poro Snax để tăng thêm 7 máu cho chúng. Số lượng Snax tăng dựa theo số lượng trang bị mà tướng đang cầm.

Vùng Đất của Yuumi : Các giao tranh chỉ kéo dài 20 giây (thay vì 30 giây) rồi tất cả các tướng sẽ đánh nhanh hơn.

Vũng Cua Chạy : Mỗi vòng đấu quái thay bằng đấu với Cua Kỳ Cục, nhận về nhiều đồ đạc hơn.