ĐTCL Mùa 9: Top 5 đội hình leo rank hiệu quả trong 13.14

Những thay đổi đáng kể trong bản cập nhật ĐTCL 13.14 đã tạo nên sự chuyển dịch meta với các đội hình mới dần xuất hiện.

Đội hình Hiệu Triệu Nhân

Với việc cả Galio, Karma, Taric đều được buff rất mạnh, đội hình reroll Hiệu Triệu Nhân đã nhanh chóng trở lại trong ĐTCL 13.14. Cộng với sự suy yếu của những đội hình khác như Đồ Tể, Thách Đấu, đội hình này gần như không có khắc chế (trừ khi nhiều nhà trùng bài).

Cách triển khai đội hình này cũng đơn giản với Galio và Taric là tank chính còn Karma là Sát Thương chủ lực. Thông thường, người chơi sẽ ổn định bộ khung ở cấp 6, 7 và bắt đầu reroll các tướng 3 vàng quan trọng. Ưu tiên trang bị SMPT cho Karma, trong khi đó Lissandra cũng là nguồn Sát Thương phụ ổn định. Đặc biệt khi lên cấp 8 thì sự bổ sung Ahri cũng rất giá trị.

Đội hình ở cấp 8: Taric, Galio, Shen, Cassiopeia, Karma, Soraka, Lissandra, Ahri.

Đội hình Akshan và những người bạn

Dù Cuồng Cung Runaan vừa bị giảm sức mạnh nhưng Akshan lại được tăng Sát Thương. Do đó, đội hình xoay quanh vị tướng 3 vàng này không bị ảnh hưởng quá nhiều. Thậm chí, Akshan giờ đây còn không bị ngắt chiêu khi dính khống chế.

Đội hình này cũng hướng đến bộ khung reroll ở cấp 6, 7 và đánh xoay quanh việc kích hoạt 3 Shurima, 3 Freljord và 2 Thiện Xạ. Akshan vẫn có thể giữ Cuồng Cung, nhưng việc lên toàn bộ SMCK cũng là một hướng đi mới vô cùng hiệu quả.

Đội hình ở cấp 7: Akshan, Ashe, Lissandra, Sejuani, Renekton, Nasus, Shen.

Đội hình Pháp Sư Đa Chú

Các bài SMPT đang nổi lên mạnh mẽ trong 13.14 và tất nhiên không thể thiếu Pháp Sư Đa Chú. Đội hình với bộ đôi chủ lực Vel’Koz và Sona có tính ổn định cao với khả năng vào top 4 tốt mà không cần quá nhiều điều kiện như các bài reroll khác.

Kết hợp thêm Quân Sư và Phù Thủy, lượng Sát Thương diện rộng mà đội hình này gây ra rất ấn tượng, từ đó dễ tạo nên thế “đẩy máu” đối thủ ở giữa trận. Do đó, ưu tiên reroll ở cấp 7 để có được ngưỡng sức mạnh sớm nhất.

Đội hình ở cấp 7: Swain, Vel’Koz, Sona, Taliyah, Teemo, Lux, Jarvan IV.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Làm chủ meta 13.14 bằng Hiệu Triệu Nhân Karma reroll

Đội hình Azir

Với những người chơi không thích phong cách reroll, đội hình Azir kết hợp nhiều Tộc Hệ là một lựa chọn không thể bỏ qua. Hoàng Đế Shurima là tướng không bị đụng chạm nhiều trong các phiên bản vừa qua nên sức mạnh được giữ nguyên.

Bên cạnh đó, Lux cũng được trả lại đôi chút Sát Thương trong 13.14 giúp đội hình này có thêm nguồn hỏa lực phụ. Có thể tận dụng Huyền Thoại Aurelion Sol để lên cấp sớm khi chơi đội hình này, trong khi đó Ornn mang đến các trang bị mạnh mẽ.

Đội hình ở cấp 8: Azir, Nasus, Jarvan IV, Lux, Swain, Garen, Teemo, Taliyah.

Đội hình Noxus

Darius vừa được sửa lỗi đáng kể trong bản 13.14, qua đó vị tướng này giờ đây sẽ hoạt động mượt mà hơn. Cộng với những nâng cấp mạnh mẽ cùng Noxus, đội hình xoay quanh tướng 3 vàng này rất mạnh trong meta hiện tại.

Với khả năng kích Noxus từ sớm cùng một bộ khung đủ khỏe, người chơi có thể xây dựng chuỗi thắng và nhanh chóng tích số hiệu ứng Noxus. Ngoài ra, khi có Ấn Tộc Hệ thì đội hình này càng có thêm nhiều sự bổ sung mạnh mẽ về cuối trận.

Đội hình ở cấp 7: Darius, Kled, Katarina, Swain, Cassiopeia, Samira, Nasus.