ĐTCL Mùa 9: Xây dựng đội hình Kai’Sa đúng cách với Ấn Ionia

Các đội hình xung quanh tướng Ionia đang rất mạnh trong ĐTCL 13.13, nhưng sẽ hiệu quả hơn nhiều khi người chơi tận dụng Ấn của Tộc Hệ này.

Sau một ngày cập nhật ĐTCL 13.13, cộng đồng nhanh chóng nhận ra meta của phiên bản này đó là lối đánh lên cấp 8 sớm, hướng tới những tướng 4 vàng mạnh mẽ về cuối trận. Tất nhiên bổ trợ cho lối chơi này là sử dụng Huyền Thoại Draven, Aurelion Sol hoặc Ornn.

Trong số này, Kai’Sa và Yasuo là bộ đôi được cho là có sự kết hợp tốt khi đảm bảo cả hai loạt Sát Thương Vật Lý và Phép, đồng thời có tầm gây Sát Thương rộng khiến đối thủ khó có phương án khắc chế. Thông thường, bộ khung ở cấp 8 với cặp đôi chủ lực này sẽ là 6 Ionia và 4 Thách Đấu. Tuy nhiên, nếu có Ấn Ionia thì Kai’Sa sẽ có thêm một nguồn nâng cấp sức mạnh đáng kể, đồng thời đội hình lại được thêm một vị trí đa dụng để bổ sung.

Thông số của Ấn Ionia với Kai’Sa là rất tốt

Cách xây dựng

Trong ĐTCL Mùa 9, Ấn Ionia không thể ghép từ Xẻng Vàng nhưng việc sở hữu nó không hề khó. Từ những nâng cấp công nghệ cho đến hiệu ứng vùng đấu như Tàng Thư Thiên Phận. Do đó, ngay khi có được Ấn thì hãy nghĩ ngay đến việc lắp cho Kai’Sa và triển khai đội hình này.

Với 33% Tốc Độ Đánh từ Ionia, và có thể được nhân đôi thì Ấn Ionia này mang đến khả năng tích chiêu cho Kai’Sa mạnh mẽ hơn nhiều so với bất kì trang bị nào. Do đó, ở hai trang bị còn lại thì vị tướng này hoàn toàn có thể lên thẳng các món SMPT như Trượng Thiên Sứ, Mũ Phù Thủy, Găng Tay Bảo Thạch…

Ngoài ra, với lượng Tốc Độ Đánh cao như thế thì Kai’Sa chỉ cần kích 2 Thách Đấu là đủ, từ đó ưu tiên việc kích hoạt 6 Ionia hơn. Ngoài Sett và Shen đảm nhận vai trò chống chịu, có thể bổ sung Taric và bất kì tướng tank nào ở hàng trên để gia tăng sự chắc chắn.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 13.13: Bí kíp 3 sao tướng 4-5 vàng cùng Huyền Thoại Draven/Caitlyn

Đội hình ở cấp 8 sẽ là: Kai’Sa (Ấn Ionia), Yasuo, Karma, Sett, Taric, Irelia, Shen, Kalista (6 Ionia, 4 Thách Đấu)

hoặc có thể bỏ bớt 2 Thách Đấu (Irelia, Kalista) và bổ sung nhữnng tướng 5 vàng (Ahri + tướng bất kì) để gia tăng sức mạnh về cuối trận.

Trang bị cần thiết

Kai’Sa: Ấn Ionia, Mũ Phù Thủy, Trượng Thiên Sứ/Kiếm Súng

Yasuo: Bàn Tay Công Lý, Áo Choàng Thủy Ngân, Quyền Năng Khổng Lồ.