LMHT: WBG thất bại trong ngày TheShy bó tay thi đấu, FPX được dịp cà khịa

Trận thua 1-2 trước Funplus Phoenix khiến cho Weibo Gaming bị các đối thủ trong nhóm cạnh tranh vé dự playoffs LPL Mùa Hè 2023 bắt kịp.

Sau thất bại đáng tiếc trước Bilibili Gaming, WBG bước vào trận đấu gặp FPX với tâm thế quyết thắng. Khí thế này đã được thể hiện ngay từ những phút đầu tiên. TheShy và các đồng đội có giai đoạn đi đường tốt và giành được nhiều lợi thế.

Tuy nhiên, FPX cũng không tỏ ra quá kém cạnh khi không để đối thủ vượt quá xa. Và đến những pha giao tranh quyết định, Xạ Thủ Lwx đã cho thấy bản lĩnh của nhà cựu vô địch CKTG khi gây ra lượng lớn Sát Thương với Aphelios. Kèm với những sai lầm từ phía WBG, FPX đã nhanh chóng tận dụng cơ hội để giành chiến thắng ván này, vươn lên dẫn trước 1-0.

WBG nhanh chóng có lời đáp trả trong ván 2. Lần này Xạ Thủ Light cho thấy mình cũng không hề thua kém Lwx khi được dồn tài nguyên từ sớm. Một Tristana cực xanh đã giúp cho WBG lăn cầu tuyết dễ dàng, nhanh chóng đưa trận đấu trở về thế cân bằng.

WBG đang dần bị các đối thủ bắt kịp trên bảng xếp hạng

Ván đấu quyết định diễn ra căng thẳng khi hai đội liên tục có những pha ăn miếng trả miếng. Nhưng nhìn chung FPX vẫn là đội có nhiều lợi thế trong các pha giao tranh mục tiêu, và lần này Tristana tiếp tục là điểm nhấn nhưng ở vị trí Đường Giữa trong tay Care. Trong pha giao tranh quyết định, đội hình 2 Xạ Thủ của FPX đã nhanh chóng hủy diệt WBG, từ đó đẩy thẳng nhà chính và ấn định chiến thắng 2-1.

Có thể bạn muốn xem thêm: Top 7 thay đổi quan trọng trong LMHT 13.13: Tạm biệt meta Dao Điện

Ngay sau khi đội nhà giành chiến thắng, CEO FPX đã nhanh chóng đăng bài với nội dung: “Cố ý đụng chạm nhau thì không hay ho lắm đâu”. Bài viết này được cho là nhắm tới quản lý của WBG sau những tranh cãi giữa hai đội giai đoạn cuối giải Mùa Xuân 2023. Khi đó, Lwx chê WBG đấu tập kém cỏi, và rồi quản lý WBG đã cà khịa FPX là đội không được vào playoffs.

TheShy thi đấu với thể trạng không thoải mái

Ngoài ra, trong trận đấu này thì TheShy được cho là có thể trạng không tốt. Các fan phát hiện Đường Trên của WBG thi đấu với cánh tay phải được quấn băng, cùng với đó là nhiều hành động cho thấy sự không thoải mái.