Bị chỉ trích thiên vị “gà nhà”, HLV KenZhu giải thích về đội tuyển LMHT Trung Quốc

Đã có rất nhiều sự tranh cãi sau khi đội hình LMHT Trung Quốc tham dự Asian Games 2022 được công bố, vì thế HLV trưởng KenZhu đã phải lên tiếng.

Đội tuyển LMHT Trung Quốc tham dự Asian Games 2022 đã chính thức lộ diện với 6 cái tên gồm: 369/Bin (Đường Trên), JieJie (Đi Rừng), Knight (Đường Giữa), JackeyLove (Xạ Thủ) và Meiko (Hỗ Trợ).

Quá trình tuyển chọn đội diễn ra rất kỹ lưỡng

Ngay lập tức, cộng đồng fan LPL đã tranh cãi dữ dội về đội hình này, trong đó có những tuyển thủ đang không đạt trạng thái tốt nhất suốt thời gian qua. Đối tượng được nhắm đến chính là bộ đôi tuyển thủ của EDward Gaming và nhiều người cho rằng HLV trưởng KenZhu đã có những sự thiên vị khi ưu tiên cho học trò của mình.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: WBG thất bại trong ngày TheShy bó tay thi đấu, FPX được dịp cà khịa

Trước tình hình này, HLV của đội tuyển LMHT Trung Quốc đã có những lời giải thích trong một bài phỏng vấn mới đây. Theo đó, việc chọn ra 6 tuyển thủ trên dựa vào nhiều yếu tố, đồng thời kết quả đã có trước thời điểm LPL Mùa Hè 2023 khởi tranh.

BHL đã đánh giá năng lực tuyển thủ sau thời gian tập trung

Đội hình này đã được lựa chọn từ đầu tháng 6, nhưng do những vấn đề thủ tục nên đến thời điểm hiện tại mới được công bố. Do đó, không thể dựa vào phong độ hiện tại của tuyển thủ ở LPL Mùa Hè 2023 mà đánh giá được.

Trong chuyến tập trung để sàng lọc, đã có 2 giai đoạn để Ban huấn luyện xem xét kỹ lưỡng. Giai đoạn 1 là để biết rõ phong cách của từng tuyển thủ, từ đó đưa ra bảng xếp hạng cá nhân theo từng vị trí. Giai đoạn 2 là tìm ra 6 cái tên có khả năng phối hợp tốt nhất và có tính thích nghi cao.” HLV KenZhu cho biết.