ĐTCL Mùa 9: Xây dựng đội hình Kayle Cuồng Đao Solari bất bại

Sau Tristana, Kayle Cuồng Đao Solari là đội hình đi ngược meta đang làm mưa làm gió tại ĐTCL Mùa 9, bạn đã biết cách xây dựng đội hình này?

Cùng với những đội hình chủ lực 4 tiền đã quá phổ biến trong meta như Zeri, Aphelios, Azir hay Thách Đấu, các cờ thủ đang tích cực hơn trong việc sử dụng và tìm kiếm những đội hình mới với các chủ lực ở các mốc vàng thấp hơn. Nổi bật trong đó phải kể tới Tristana và một đội hình mới đây đã được spam rất nhiều ở các trận đấu xếp hạng là Kayle Cuồng Đao và Solari, cùng mình tìm hiểu nhé.

Tổng quan

Giống như tên gọi, Kayle sẽ là quân cờ chủ lực chính trong đội hình cùng các trang bị ưu tiên là Cuồng Đao và Solari. Có thể trong phiên bản hiện tại 13.12, khi các đội hình 4 tiền vẫn đang làm mưa làm gió, Kayle quân cờ chủ lực tại mọi mùa giải đang bị lãng quên nhưng khi được tăng sức mạnh trong phiên bản 13.13 sắp tới Kayle, Gwen sẽ áp đảo phần còn lại.

Đội hình Kayle Solari đang được tuyển thủ YBY1 sử dụng cực kỳ hiệu quả

Điểm mạnh của đội hình đến từ việc không có yêu cầu gì quá nhiều, rất “hạt rẻ”, Kayle cũng không cần lên 3 sao mà chúng ta sẽ hướng lên lv9 sớm nhất có thể để Kayle có thể đạt ngưỡng sức mạnh. Có carry thì chúng ta cũng phải cân bằng lại lượng chống chịu với 4 vị tướng Can Trường cũng 3 Solari giúp gia tăng tối đa lượng lá chắn khi bắt đầu giao tranh. Từ đó, câu kéo đủ thời gian để Kayle có thể tích số cho Cuồng Đao cũng như quạt bay đội hình đối thủ.

Xây dựng

Như đã trình bày, đội hình sẽ không ưu tiên việc roll tướng 3 sao nên chỉ cần nhưng vị tướng 2 sao với khung bài 3 Demacia, 2 Can Trường 2 sao bao gồm Poppy, Maokai, Kayle và Galio là các bạn có thể lên cấp.

Sau đó kẹp thêm các Can Trường và Targon cũng như các hệ tộc phụ trợ khác để phát huy tối đa sức mạnh của đội hình. Kẹp Senna hoặc Gwen tại cấp độ 8 để phụ sát thương. Một yếu tố khác mà các bạn cũng cần quan tâm đó chính là trang bị sẽ ưu tiên Huyền Thoại Twisted Fate để vẽ đồ chuẩn chỉ nhất.

Cuối cùng các bạn sẽ hướng lên cấp độ 9 và kẹp thêm các vị tướng 5 vàng 2 sao hoặc xoay Exodia, Heimerdinger nếu có đủ lượng vàng.

Xem thêm: MC Bae Hyeji khiến fan Trung Quốc mê mẩn với loạt ảnh rạng rỡ ở LCK

Trang bị

Trang bị sẽ ưu tiên cho các vị tướng là Maokai, Kayle và Senna:

  • Maokai: 3 Dây chuyền Iron Solari (bắt buộc)
  • Kayle: 2 Cuồng Đao (bắt buộc), Trang bị ánh sáng
  • Senna: 2 Cuồng Đao/ Gwen: Các trang bị SMPT, Bùa Xanh

Chúc các bạn leo rank đầu mùa giải hiệu quả.