ĐTCL Mùa 9: Xây dựng đội hình Zeri Súng Băng cực hot trong 13.14

Zeri đã được tăng sức mạnh trở lại trong ĐTCL 13.14 và nhanh chóng được các game thủ sáng tạo một đội hình cực kì mới lạ.

Sau khi mất tích trong suốt phiên bản 13.13, Zeri đã được Riot buff trong bản 13.14. Vị tướng 4 vàng này được tăng 5 SMCK, cùng với đó là Thời Gian Quá Tải khi kích hoạt kỹ năng tăng từ 6 > 9/9/15 giây (theo cấp sao).

Tất nhiên Zeri vẫn sẽ không quá mạnh như khi mới xuất hiện trong ĐTCL Mùa 9 nhưng vị tướng Bắn Tỉa này vẫn đủ sức để cạnh tranh cùng những quân bài khác. Mới đây, cộng đồng game thủ máy chủ Bắc Mỹ đã sáng tạo ra đội hình mới để tận dụng sức mạnh của Zeri mà không cần kết hợp với Piltover hay Bắn Tỉa.

Zeri được buff trong 13.14

Theo đó, Zeri sẽ kết hợp với Freljord và Can Trường. Nghe có vẻ giống với đội hình Thiện Xạ nhưng thực chất có nhiều điểm khác biệt. Ngoài việc hưởng lợi từ khả năng Giảm Giáp/Kháng Phép của Freljord, Zeri cũng có thêm một tương tác cực mạnh với Sejuani.

Nội Tại của Sejuani là “gây thêm Sát Thương Chuẩn mỗi khi đồng minh tấn công kẻ địch đang dính hiệu ứng Tái Tê (giảm tốc độ đánh)”. Và Zeri chính là tướng có thể kích hoạt điều này hiệu quả nhất khi kỹ năng có thể bắn lan tới 3 tướng địch (5 tướng ở mốc 3 sao). Vì thế, nếu càng có nhiều tướng Tái Tê, Zeri càng giúp Sejuani gây thêm lượng lớn Sát Thương Chuẩn.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 13.14: Nhiều Lõi Nâng Cấp xuất hiện bug khủng, Riot phải ra bản hotfix

Để gây hiệu ứng Tái Tê, Sejuani và Ashe chắc chắn không thể thiếu với kỹ năng. Ngoài ra, Băng Trượng Vĩnh Cửu (trang bị của Ornn) sẽ là thứ thích hợp nhất để nâng tầm đội hình này.

Đội hình hoàn chỉnh

Cách xây dựng

Cũng giống như các đội hình đắt tiền khác, người chơi cần xây dựng bộ khung mạnh giai đoạn đầu để hướng tới cấp 7 sớm nhất và bắt đầu roll để tìm bộ đôi chủ lực Zeri và Sejuani. Cuồng Đao Guinsoo nên được ghép từ đầu và cho bất kì tướng Thiện Xạ nào.

Ngoài ra, nếu trang bị Zaun là Cánh Tay Robot hoặc Virus Lây Bệnh thì có thể kẹp thêm Urgot. Lúc này có thêm Thiện Xạ để Ashe nhanh chóng ra chiêu và gây Tái Tê nhiều tướng địch hơn. Ngoài ra, việc kích Bắn Tỉa không quá quan trọng với đội hình này, do đó người chơi có thể sử dụng 2 Zeri thay vì kẹp thêm tướng Bắn Tỉa khác (trừ Senna). Ở dàn trước, ngoài Sejuani thì những lựa chọn như Sion, Shen,… luôn hiệu quả về cuối trận.

Huyền Thoại Ornn sẽ là lựa chọn hợp lý nhất nếu muốn hướng đến đội hình này.

Đội hình chuẩn ở cấp 8: Sion, Taric, Shen, Sejuani, Ashe, Zeri, Senna, Urgot.