LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.14

Phiên bản 13.14 đã cập bến máy chủ Việt Nam và mang đến rất nhiều những điều mới mẻ, tiêu biểu nhất là những tướng để leo rank.

Trong LMHT 13.14 đầu tiên phải kể tới vị tướng mới sẽ được ra mắt trong LMHT với vai trò là sát thủ STVL mới – Naafiri. Chế độ chơi đã được Riot Games nhá hàng từ năm ngoái với tên gọi 2v2v2v2 hay Võ Đài. Đương nhiên chúng ta cũng sẽ không thể bỏ qua rất nhiều những thay đổi về tướng và trang bị cũng như hoạt động reset rank để chính thức bước vào kỳ 2 của mùa giải thứ 13. Vậy những vị tướng nào sẽ giúp các bạn có khởi đầu tốt nhất với 5 trận đấu phân hạng đầu tiên, cùng mình tìm hiểu nhé.

Đường trên: Aatrox, Renekton

Aatrox là vị tướng được tăng một chút sức mạnh trong phiên bản 13.14 với sát thương từ chiêu Q lần đầu lên tướng cũng như sát thương lên lính. Mặc dù không còn xuất hiện thường xuyên trong mùa giải thứ 13, Aatrox vẫn là một vị tướng có khả năng đối đầu tốt với phần lớn các kèo đấu tại đường trên. Khả năng lăn cầu tuyết cực mạnh khi có được lợi thế cũng như dễ thuần thục và kết hợp với đồng đội là những điểm mạnh các bạn có thể cân nhắc sử dụng Aatrox trong giai đoạn đầu mùa giải.

Aatrox trong mùa giải thứ 13 vẫn sẽ ưu tiên điểm ngọc Chinh Phục với khả năng gây sát thương và hồi phục tốt. Các trang bị sẽ lên tùy thuộc vào tình huống với Nguyệt Đao nếu có lợi thế hoặc Chùy Hấp Huyết khi cần thêm khả năng chống chịu và cò quay trong giao tranh. Rìu Đen sẽ là trang bị gần như bắt buộc với Aatrox tại món đồ thứ 2. Sau đó có thể là Thương Phục Hận để hủy diệt đối thủ, Vũ Điệu Tử Thần hoặc Móng Vuốt Sterak để chống khả năng sốc sát thương, Giáp Thiên Thần để tự tin quẩy trong các tình huống giao tranh tổng.

Mặc dù không có thay đổi gì quá đáng kể trong nhiều phiên bản liên tiếp, Renekton đang trở lại mạnh mẽ trong các giải đấu chuyên nghiệp như LCK, LPL hay cả VCS. Vẫn với khả năng đi đường cực mạnh, Renekton sẽ biến mọi kèo đấu thành những cuộc giao tranh liên tục mà phần lớn lợi thế thuộc về Renekton trong giai đoạn đầu trận. Đương nhiên đây cũng sẽ là vị tướng có khả năng tận dụng lợi thế tốt trong cả kèo đấu lẫn những giao tranh tổng sau đó mà gần như không thể bị phế.

Giống với phần lớn các vị tướng đấu sĩ STVL khác, Renekton cũng ưu tiên Chinh Phục là điểm ngọc bổ trợ của mình. Các trang bị sẽ gần giống với Aatrox cũng như các vị tướng đấu sĩ khác với các trang bị semi sát thương và chống chịu là Chùy Hấp Huyết, Rìu Đen, Móng Vuốt Sterak và Giáp Thiên Thần.

Đi rừng: Diana, Kha’Zix

Tại khu vực rừng, Diana được tăng sát thương đáng kể trong phiên bản 13.14. Cụ thể, chiêu W – Thác Bạc được tăng sát thương cơ bản và khả năng scale theo AP, chiêu E Trăng Non cũng tương tự với sát thương gia tăng từ 50 >>> 60% AP cộng thêm. Từ đó giúp Diana đi rừng nhanh hơn, giao tranh mạnh mẽ hơn với cả lối lên trang bị full SMPT lẫn semi sát thương và chống chịu.

Là một vị tướng có khả năng sử dụng đòn đánh và kỹ năng linh hoạt, Chinh Phục sẽ là điểm ngọc phù hợp nhất với Diana. Các trang bị sẽ ưu tiên Nanh Nashor để đảm bảo lượng sát thương từ kỹ năng và đòn đánh cũng như giúp Diana dọn rừng nhanh chóng nhất. Sau đó sẽ tùy thuộc vào tình huống để lựa chọn trang bị Thần Thoại với Đai Tên Lửa Hextech hoặc Jak’Sho Vỏ Bọc Thích Nghi. Kế tiếp sẽ là các trang bị như Đồng Hồ Cát để sống sót tốt hơn, cần thêm sát thương thì sẽ là Ngọn Lửa Hắc Hóa hoặc Mũ Trụ Nguyền Rủa.

Tiếp tục là một phiên bản mà Kha’Zix thống trị khu vực rừng với tỉ lệ cấm chọn lên tới trên 30% cùng tỉ lệ thắng cực kỳ ổn định. Dù đã bị giảm một chút sát thương trong phiên bản trước đó nhưng việc Kindred và Rek’Sai lần lượt bị giảm sức mạnh giúp Kha’Zix trở lại vị thế vốn có của mình và dẫn đầu trong khu vực rừng. Vì vậy hãy lựa chọn Kha’Zix nếu có cơ hội, đây sẽ là vị tướng giúp bạn có khả năng chiến thắng cực kỳ cao trong giai đoạn đầu mùa giải mới này.

Lối lên trang bị của Kha’zix đã có những sự thay đổi khi Kiếm Ma Youmuu bị giảm sức mạnh trong phiên bản trước. Dạ Kiếm Draktharr với khả năng vô hình sẽ là lựa chọn được ưu tiên hiện tại. Sau đó sẽ là Áo Choàng Bóng Tối để kiểm soát tầm nhìn tốt hơn hoặc Móng Vuốt Ám Muội nếu cần thêm khả năng sốc sát thương kẻ địch. Tiếp đó sẽ là Thương Phục Hận để tối đa hóa khả năng làm chậm đối thủ sau khi đã tiến hóa chiêu thức W. Điểm ngọc của Kha’Zix vẫn sẽ ưu tiên Đòn Phủ Đầu giúp one shot kẻ địch cũng như hack vàng để hoàn thành các trang bị sớm nhất. 

Đường giữa: Talon, Tristana

Không có thay đổi nào quá đáng kể tại khu vực đường giữa, các vị tướng pháp sư mạnh và đa dụng trong phiên bản trước đó vẫn sẽ tiếp tục thể hiện được sức mạnh của mình trong phiên bản 13.14. Nếu đang tìm kiếm những lựa chọn có phần counter tại đường giữa, Talon và Tristana sẽ là hai vị tướng STVL mà các bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Talon vẫn là vị tướng sát thủ có khả năng đi đường cũng như ám sát tốt tại đường giữa. Sau nhiều thay đổi trang bị sau phiên bản 13.10, Talon hiện tại sẽ hướng tới 2 lối xây dựng trang bị chính là Đấu Sĩ và Sát Lực.

Với lối chơi sát thủ nhưng với phong cách đấu sĩ, bộ 3 trang bị mà người chơi không thể bỏ qua sẽ Rìu Mãng Xà, Rìu Đen và Dạ Kiếm Draktharr cho lượng sát thương và hồi chiêu cực lớn. Điểm ngọc sẽ ưu tiên Chinh Phục. Với cách xây dựng trang bị này, Talon sẽ vừa có khả năng dọn dẹp lính tốt, lượng chống chịu ổn mà lượng sát thương diện rộng cũng như khả năng ám sát vẫn được đảm bảo.

Với lối chơi sát lực, Talon sẽ hướng tới các trang bị sát lực quen thuộc là Kiếm Ma Youmuu, Móng Vuốt Ám Muội, Áo Choàng Bóng Tối và Thương Phục Hận. Nguyên Tố Luân mới được tăng sức mạnh sẽ là một lựa chọn các bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn. Lối chơi này sẽ ưu tiên điểm ngọc Sốc Điện để dồn sát thương và hạ gục nhanh chóng những kẻ địch máu giấy.

Đang được sử dụng rộng rãi tại các giải đấu chuyên nghiệp, Tristana sẽ là một trong những lựa chọn có khả năng carry tốt dành cho các bạn tại khu vực đường giữa. Tristana sẽ ưu tiên Bước Chân Thần Tốc để đối đầu với các vị tướng có khả năng cấu rỉa mạnh tại đường giữa trong khi Nhịp Độ Chết Người sẽ hỗ trợ khả năng bắn liên tục và all in. Combo trang bị trấn phái với Tristana đường giữa sẽ là Móc Diệt Thủy Quái, Đoản Đao Navori và Huyết Kiếm. Các bạn cũng có thể cân nhắc lên Dao Điện những trang bị này đã bị giảm sức mạnh tương đối nặng trong nhiều phiên bản liên tiếp.

Xạ thủ: Kai’Sa, Ashe

Một phiên bản không có bất kỳ thay đổi nào tại khu vực đường dưới, hai xạ thủ đang được các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng như đông đảo game thủ tin dùng vẫn sẽ tiếp tục lên ngôi. Nổi bật chắc chắn phải kể tới Kai’Sa và Ashe thường xuyên được lựa chọn trong các trận đấu.

Với Kai’Sa, vị tướng xạ thủ đã mất dạng trong meta của các xạ thủ hyper carry đang trở lại mạnh mẽ với lối chơi Dao Điện và sát thương đòn đánh. Các trang bị ưu tiên cho Kai’Sa lần lượt sẽ là Dao Điện, Nanh Nashor và Cuồng Đao Guinsoo. Điểm ngọc được ưu tiên sẽ là Mưa Kiếm với những tình huống trao đổi ngắn và kích hoạt nội tại nhanh chóng. Nếu cần thêm khả năng gây sát thương liên tục trong giao tranh, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Nhịp Độ Chết Người hoặc thậm chí là lối lên trang bị chí mạng cũng là một lựa chọn không hề tồi.

Với Ashe, vị tướng này đã được tăng sức mạnh trong phiên bản trước đó và cô nàng đang trở lại tương đối mạnh mẽ tại vị trí xạ thủ. Mặc dù là một vị tướng khá kém cơ động, Ashe vẫn là một trong những vị tướng xạ thủ có khả năng tay đôi và hit and run tốt nhất LMHT. Cùng với việc dễ chơi và dễ sử dụng thành thạo, Ashe sẽ là một lựa chọn an toàn với bạn trong các trận đấu xếp hạng đầu tiên của kỳ 2 mùa giải thứ 13.

Có thể bạn muốn xem thêm: BLG ON tiết lộ thích chơi Yasuo, khẳng định Rell là tướng buộc phải cấm ở LPL

Lối chơi của Ashe đã có những sự thay đổi khi Tam Hợp Kiếm mới là lựa chọn trang bị thần thoại được nhiều người chơi tin dùng cho Ashe thay vì Cuồng Đao Guinsoo. Đương nhiên trước đó chúng ta cần Móc Diệt Thủy Quái trước đó để đảm bảo lượng sát thương. Sau đó các bạn có thể hướng tới Cuồng Cung Runaan hoặc Ma Vũ Song Kiếm để tối đa hóa khả năng gây sát thương Ashe cũng điểm ngọc quen thuộc với các xạ thủ – Nhịp Độ Chết Người.

Hỗ trợ: Zyra, Rell

Vị trí hỗ trợ vẫn sẽ là sự thống trị của các hỗ trợ chống chịu có khả năng mở giao tranh hoặc sở hữu kỹ năng kéo như Rell, Nautilus, Alistar… Nhưng nếu các bạn đang tìm một lựa chọn thú vị hơn tại đường dưới thì Zyra sẽ là lựa chọn mà các bạn không thể bỏ qua khi cô nàng mới được tăng sức mạnh trong phiên bản 13.14. Các kỹ năng của Zyra giờ đây sẽ hỗ trợ đẩy đường tốt hơn, tầm đánh của các bụi cây xa hơn và chiêu cuối có cơ chế thông minh hơn khá nhiều.

Zyra sẽ ưu tiên Thiên Thạch Bí Ẩn để gia tăng tối đa khả năng cấu rỉa và đè lane trong giai đoạn đi đường. Các trang bị mà Zyra hướng tới cũng sẽ thiên về sát thương với Mặt Nạ Thống Khổ Liandry, Trượng Pha Lê Rylai, Đồng Hồ Cát hay Quỷ Thư.

Còn với Rell, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn điểm ngọc Nâng Cấp Băng Giá và các trang bị hỗ trợ như game khuyên dùng là đã có thể mang vào thi đấu tại các trận đấu xếp hạng. Chúc các bạn leo rank đấu mùa giải mới hiệu quả.