ĐTCL Mùa 9: Xếp hạng 14 trang bị Ornn, trang bị nào mạnh nhất?

ĐTCL Mùa 9 đã bổ sung rất nhiều trang bị Ornn mới và đây sẽ là BXH sức mạnh các trang bị sau hơn 1 tuần mùa 9 ra mắt.

Đã hơn một tuần lễ ĐTCL Mùa 9 ra mắt tại máy chủ Việt Nam, chắc chắn các bạn cũng đã làm quen với các đội hình mạnh và bắt đầu leo rank phải không nào. Chúng mình cũng đã làm rất nhiều nội dung về các đội hình mạnh cũng như cách xây dựng chuẩn chỉ nhất để các bạn có thể nhanh chóng nắm bắt meta. Trong nội dung lần này, hãy cùng mình tìm hiểu về các trang bị của Ornn đang thống trị ĐTCL Mùa 9 nhé.

Trang bị của Ornn các bạn có thể sở hữu từ nhiều nguồn khác nhau như từ các nâng cấp, vòng đi chợ, nổ hũ T-Hex… Về số lượng, ĐTCL Mùa 9 đã loại bỏ Bàn Tay Hỏa Tiễn và bổ sung thêm 5 trang bị mới nâng tổng số trang bị Ornn lên còn số 14. Đương nhiên mỗi trang bị sẽ có một chức năng và tác dụng khác nhau nhưng có những trang bị đang thực sự mạnh mẽ mà các bạn nên lấy khi ra.

Bậc C: Khiên Trụ Randuin, Bùa Đầu Lâu, Đồng Hồ Cát, Kiếm Manazane

Xếp thấp nhất tại ĐTCL Mùa 9 chúng ta có Khiên Trụ Randuin và các trang bị tương tác tốt với các vị tướng SMPT và sử dụng chiêu thức. Trong một mùa giải mà các vị tướng như Sejuani, Nasus hay nhiều vị tướng có tác động diện rộng, việc xếp chụm đội hình chắc chắn không phải một ý tưởng tốt.

Cùng với đó, các đội hình SMPT đang có phần thất thế hơn so với các đội hình STVL nên các trang bị như Bùa Đầu Lâu, Đồng Hồ Cát khó có thể được tận dụng hiệu quả. Còn với Kiếm Manazane, trang bị này gần như không có chỗ đứng trong mùa giải mới khi có quá ít vị tướng sử dụng nhiều mana và gây sát thương đột phá bằng chiêu thức. Ngọn Giáo Shojin cũng gần như không có ai sử dụng nên việc Manazane đứng ở vị trí cuối bảng cũng tương đối dễ hiểu.

Bậc B: Tam Luyện Kiếm, Súng Hải Tặc, Giáp Tâm Linh, Rìu Nham Tinh

Tại bậc B chúng ta có Tam Luyện Kiếm, Súng Hải Tặc, Giáp Tâm Linh và Rìu Nham Tinh. Tam Luyện Kiếm vẫn là một trang bị khá flex khi cho nhiều chỉ số nhưng chẳng có chỉ số nào là vượt trội. Chỉ nên sử dụng cho các carry STVL khi đồ quá xấu mà thôi. Nhưng với Huyền Thoại TF, các cờ thủ giờ đây có thể dễ dàng vẽ trang bị chuẩn chỉ cho các quân cờ nên Tam Luyện Kiếm cũng không còn được trọng dụng. Tương tự lí do chúng ta có Súng Hải Tặc vẫn là một trang bị kén tướng sử dụng.

Trong một mùa giải có khá nhiều nguồn giảm hồi phục cũng như các vị tướng gây sát thương tốt theo thời gian, Giáp Tâm Linh đang là một trong số những trang bị Ornn sở hữu tỉ lệ top 4 thấp nhất mùa 9. Chúng ta có Teemo, Ụ Súng, Giáp Lửa, Quỷ Thư, Nâng cấp Bùa Đỏ và nhiều nguồn giảm hồi phục khác trong khi những Garen hay Aphelios, Zeri đang quá mạnh với Zeke. Tương tự chúng ta cũng có nhiều nguồn cho khả năng giảm giáp và kháng phép như Ụ Súng, Nasus và cũng không quá cần thiết khi chỉ có Quân Sư gia tăng lượng giáp và kháng phép mà thôi nên Rìu Nham Tinh cũng chỉ được 0,1/8 người chơi lựa chọn.

Bậc A: Găng Thợ Rèn, Búa Tiến Công, Vũ Khúc Tử Thần, Gương Lừa Gạt

Tiếp theo tại bậc A chúng ta có khá nhiều các trang bị Ornn mới được bổ sung tại ĐTCL Mùa 9. Đầu tiên sẽ là Găng Thợ Rèn với khả năng tạo ngẫu nhiên 2 trang bị Ornn dành cho các vị tướng đa dụng. Và giống như Găng Tay Đạo Tặc, bốc đồ luôn là một điều gì đó may rủi và được nhiều người chơi yêu thích.

Thay thế cho Bàn Tay Hỏa Tiễn, Búa Tiến Công đang đảm nhận tương đối tốt trọng trách chống chịu sát thương khi đứng một mình. Búa Tiến Công cho đầy đủ các chỉ số Tốc độ đánh, Giáp, Kháng Phép và Máu bằng 1/2 giáp máu nên được khá nhiều cờ thủ tin dùng.

Mùa giải nào cũng vậy, Vũ Khúc Tử Thần luôn là một trang bị chống sốc hoàn hảo với các vị tướng phải băng vào đội hình địch để gây sát thương. Trang bị này đang được nhiều người chơi lựa chọn khi có độ tương thích sức mạnh với nhiều quân cờ trong meta như Garen, Darius, Katarina, Yasuo, Aatrox, Urgot… nên hãy lựa chọn nếu các bạn đang sử dụng các đội hình chủ lực đánh gần nhé.

Cùng cho khá nhiều chỉ số giống Tam Luyện Kiếm nhưng Gương Lừa Gạt có thêm một tác dụng chính là tạo ra một bản sao không trang bị cho đội hình. Điều này tốt hơn Tam Luyện rất nhiều và Gương Lừa Gạt đang đứng ở top 3 trang bị có tỉ lệ vào top cao nhất với 54%.

Xem thêm: ĐTCL mùa 9: Xuất hiện bug mới khiến Taric có thể “sục chéo” bất tử không kém gì Lee Sin khi trước

Bậc S: Tập Trung Tuyệt Đối, Mùa Đông Vĩnh Cửu

Hai trang bị Ornn tốt nhất tại bậc S chính là Tập Trung Tuyệt Đối và Mùa Đông Vĩnh Cửu. Với Tập Trung Tuyệt Đối, đây là trang bị vô cùng tốt dành cho các vị tướng chủ lực tầm xa có thể gia tăng lượng sát thương từ cả đòn đánh và kỹ năng dựa vào khoảng cách giữa 2 người. Và trong một phiên bản mà những Tristana, Aphelios, Zeri đang tỏ ra quá mạnh mẽ so với phần còn lại, không khó để Tập Trung Tuyệt Đối trở thành một trong những trang bị hot nhất tại ĐTCL Mùa 9.

Ngược lại chúng ta có Mùa Đông Vĩnh Cửu, một counter cứng mọi đội hình với khả năng giảm tốc độ đánh kẻ địch đã quá quen thuộc trong nhiều mùa giải của ĐTCL. Nhưng để Mùa Đông Vĩnh Cửu phát huy được tối đa sức mạnh, trang bị này nên đối đầu với các đội hình carry STVL với lượng tốc độ đánh cao. Và trong một mùa giải Cuồng Đao Guinsoo và Tụ Bão Zeke trở thành core của nhiều đội hình, Mùa Đông Vĩnh Cửu đang chứng minh được giá trị của mình. Cả hai đang sở hữu tỉ lệ thắng và top 4 là 17% và trên 60%, vượt trội so với phần còn lại.