Lehends tiết lộ cách để khắc chế lối chơi Dao Điện Statikk là chủ động giai đoạn đầu trận

KT hủy diệt hoàn toàn DK 2-0, Lehends tiết lộ cách khắc chế Dao Điện Statikk là tập trung nhiều vào giai đoạn đầu trận đấu.

Trận đấu tâm điểm giữa KT và DK đã diễn ra và kết thúc một cách không thể bất ngờ hơn. KT áp đảo hoàn toàn thế trận và hủy diệt DK với tỉ số 2-0. Mặc dù DK cũng đã tận dụng tối đa meta Dao Điện Statikk tại cả 3 vị trí carry của họ nhưng như vậy là không đủ trong một trận đấu mà các thành viên KT bay cao. Lehends và HLV supreme của đội đã có bài phỏng vấn chia sẻ về chiến thắng sau trận đấu.

Chúc mừng các bạn đã có chuỗi 3 trận toàn thắng. Bạn cảm thấy thế nào?

supreme: Tôi nghĩ rằng chiến thắng trong trận đấu ngày hôm nay không chỉ có ý nghĩa là một trận thắng, vì vậy tôi rất vui khi giành chiến thắng với tỉ số 2-0.

Lehends: Tôi đã dự đoán trận đấu hôm nay sẽ khó khăn và tôi rất vui vì chúng tôi đã thắng 2-0.

Nhiều người đã nghĩ rằng sẽ có một kèo đấu giữa Azir và LeBlanc Dao Điện Statikk, nhưng cả hai đều bị cấm. Bạn nghĩ sao?

supreme: Những vị tướng lên Dao Điện Statikk đang xuất hiện thường xuyên trong meta hiện tại. Các đối thủ dường như đang chú ý đến lựa chọn Azir của Bdd rất nhiều.

Huấn luyện viên trưởng Hirai đã đưa ra lời khuyên gì?

Lehends: Hirai chủ yếu bảo chúng tôi tập trung vào các kế hoạch và điều kiện thắng cơ bản của đội hình. Anh ấy luôn nói, “Hirai luôn theo dõi bạn.” [Cười]

supreme: Hirai thường phân tích phong cách thi đấu và thói quen của đội đối thủ để nói với các tuyển thủ những gì anh ấy phát hiện được.

(Huấn luyện viên trưởng KT Kang “Hirai” Dong-hoon hiện đang nghỉ phép vì vấn đề sức khỏe.)

Ván 1 đã kết thúc, nhưng ván 2 có vẻ dễ dàng cho KT. Thời điểm nào bạn thấy thế trận đã thuộc về KT?

Lehends: Tôi nghĩ trận đấu đã được quyết định khi có một điểm hạ gục ở đường dưới. Chúng tôi đã có thể dẫn trước ngay cả khi họ chỉ sử dụng Tốc biến thay vì bị hạ gục. Trong ván 1, chúng tôi đã mắc một vài sai lầm nên ván đấu đã kết thúc theo một cách khác. Nếu chúng tôi có một cơ hội khác để chơi lại trận đấu đó, chúng tôi có thể giành chiến thắng áp đảo như đã làm ở ván 2. Tôi nghĩ chúng tôi đã hơi cứng nhắc và có phần chưa tập trung trong ván 1.

Điều gì đã diễn ra tốt đẹp trong trận đấu ngày hôm nay?

supreme: Cuộc đấu ở các đường đã diễn ra tốt đẹp như chúng tôi đã chuẩn bị. Chúng không phải là những lựa chọn meta xuất hiện thường xuyên, nhưng các tuyển thủ hiểu rất rõ về phương án và kế hoạch cho trận đấu, vì vậy tôi cảm thấy hài lòng.

Đối thủ tiếp theo của bạn là T1. Có lẽ bạn đang tìm cách để trả món nơ. Bạn đã chuẩn bị những gì cho trận đấu sắp tới?

supreme: T1 là một đội tuyển rất mạnh. Chúng tôi sẽ phân tích ban/pick và lối chơi của họ nhiều hơn ngay khi chúng tôi trở lại gaming house của đội. Tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi chuẩn bị tốt và thi đấu tốt nhất.

Lehends: Tôi có cùng một suy nghĩ bất kể đối thủ là ai. Tôi không suy nghĩ quá nhiều hoặc đánh giá thấp bất kỳ đội nào.

Lựa chọn Quinn trong ván 1 có phải là lựa chọn khắc chế mà bạn đã chuẩn bị không?

supreme: Chúng tôi đã không chuẩn bị cụ thể cho trận đấu hôm nay, nhưng giai đoạn ban/pick đã diễn ra theo cách đó. Kiin chơi Quinn rất tuyệt, vì vậy Hirai thường yêu cầu chúng tôi luyện tập những vị tướng như vậy. Chúng tôi đã chọn nó một cách tự tin và triển thế trận hợp lí.

Điều đó có nghĩa là những lựa chọn như Quinn có thể xuất hiện thường xuyên hơn?

supreme: Dù lựa chọn là gì, chúng tôi có thể sử dụng. Chúng tôi có thể chọn một tướng khác ngoài Quinn, nhưng chúng tôi chọn Quinn để các đối thủ sắp tới của chúng tôi có thể biết được lựa chọn đó.

Bạn đã cấm Yuumi nhưng không cấm Milio trong ván 2. Lý do là gì?

Lehends: Dplus KIA thường ưu tiên những tướng hỗ trợ đa dụng, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn khi chúng tôi có một lượt chọn khắc chế.

Trong ván 2, đối thủ cấm Azir, nhưng bạn không cấm LeBlanc. Có phải vì các bạn đã chuẩn bị kĩ cho lựa chọn này?

supreme: Khi chúng tôi xem các trận đấu của các đội khác, hầu như tất cả các đội đều cấm LeBlanc, nhưng chúng tôi nghĩ rằng việc cấm chọn sẽ thực sự khó khăn nếu chúng tôi buộc phải làm vậy. Vì vậy, chúng tôi đã luyện tập khi đối đầu với LeBlanc và thử điều đó trong ngày hôm nay.

Lựa chọn Twisted Fate cũng rất ấn tượng. Điều đặc biệt là gì?

supreme: Chúng tôi đã tìm kiếm những lựa chọn có thể đối mặt với LeBlanc và đó là lựa chọn tốt nhất cho chúng tôi trong tình huống cấm chọn ngày hôm nay.

Bạn nghĩ sao về việc tất cả người đi đường đều lên Dao Điện Statikk?

Lehends: Điểm mạnh của Dao Điện Statikk là ăn lính và đẩy đường nhanh. Nếu cả ba đường đều có thể giành được thế chủ động thì sẽ rất tốt. Đối với trận đấu hôm nay, có nhiều điểm hạ gục ở cả đường trên và đường dưới nên đối thủ đã không thể triển khai thế trận. Tôi nghĩ việc giành thế chủ động ở đầu trận là rất quan trọng.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 9: Xếp hạng 14 trang bị Ornn, trang bị nào mạnh nhất?

Ý kiến cuối cùng?

supreme: Chúng tôi đã có thể giành được chuỗi 3 trận thắng ngày hôm nay. Trận đấu tiếp theo của chúng tôi là gặp T1, đối thủ mà chúng tôi cần phải trả thù, vì vậy chúng tôi sẽ chuẩn bị thật tốt và thể hiện một màn trình diễn tốt nhất

Lehends: Mặc dù chúng tôi đang có chuỗi 3 trận toàn thắng, nhưng tôi sẽ nghĩ về nó đơn giản như một trận thắng nữa. Và tôi sẽ làm việc chăm chỉ để đảm bảo chiến thắng trong trận đấu tiếp theo của chúng tôi.