ĐTCL Mùa 9: Xếp hạng các hiệu ứng của Ryze, hiệu ứng nào tốt nhất? (Phần 2)

Ryze đang là vị tướng có lối chơi đa dạng nhất tại ĐTCL Mùa 9, cùng mình đánh giá mức độ hữu dụng các hiệu ứng của Ryze nhé.

Tiếp tục với nội dung tìm hiểu và đánh giá các hiệu ứng của vị tướng Ryze, hãy cùng mình bắt đầu ngay với phần 2 của series và tìm hiểu 5 hiệu ứng Ryze còn lại xem chúng có đáng để sử dụng hay không nhé.

Ryze Piltover: A-

Ryze Piltover sẽ ném triệu hồi ra một cánh cổng đến Piltover và ném ra một quả lựu đạn vào khu vực có đông kẻ địch nhất gây sát thương 250/375/1999 STP lên kẻ địch trong bán kính 2 ô và ngăn kẻ địch chịu ảnh hưởng di chuyển ra ngoài trong 3/4/8 giây. Đồng thời, 12/15/500% sát thương gây ra cho chúng sau đó cũng được chia cho các kẻ địch khác trong vùng.

Có thể thấy Ryze Piltover là một Ryze thiên nhiều hơn về khả năng carry cũng như khóa chết một mục tiêu. Tuy nhiên, lượng sát thương gây ra của Ryze lại không quá lớn và tác động hỗ trợ đồng đội cũng yếu hơn đôi chút so với các Ryze khác. Ryze Piltover sẽ đặc biệt hiệu quả khi đối đầu với các đội hình carry tay ngắn để khóa chúng như Aatrox, Gwen, Darius… Nên điểm A- có lẽ sẽ là điểm số phù hợp dành cho Ryze Piltover.

Ryze Quần Đảo Bóng Đêm: B

Ryze Quần Đảo Bóng Đêm đương nhiên sẽ có khả năng hồi sinh giống như điểm nổi bật của vùng đất này trong cốt truyện của LMHT. Ryze Quần Đảo Bóng Đêm sẽ triệu hồi một cánh cổng đến Quần Đảo và đánh dấu linh hồn của 1/1/10 đồng minh mạnh mẽ. Sau khi bị hạ gục, đồng minh đó sẽ trở lại sàn đầu với 40/60/100% máu tối đa. Nếu tất cả đồng minh đã được đánh dấu, Ryze sẽ hồi sinh những đồng minh đã bị nằm xuống trước đó.

Ryze Quần Đảo Bóng Đêm có tác dụng tương đối đặc biệt khi có khả năng hồi sinh một vị tướng mạnh nhất trong đội hình sau khi vị tướng đó nằm xuống. Phần lớn trường hợp đó sẽ là vị tướng chống chịu cầm 3 đồ hàng trên và điều này cũng đạt được hiệu quả tương đối. Mặc dù vậy để so sánh với các hiệu ứng Ryze khác mình nghĩ sau khi số mục tiêu được hồi sinh được giảm về 1, Ryze Quần Đảo Bóng Đêm chỉ xếp hạng B mà thôi.

Ryze Shurima: B-

Khi sử dụng chiêu Ryze Shurima sẽ triệu hồi một cơn lốc di chuyển khắp bản đồ gây 150/225/2000 STP và hất tung cũng như làm choáng kẻ địch trúng chiêu trong 1/1/3 giây. Trên đường di chuyển, cơn lốc có thể quét được những kho báu như Vàng hay trang bị.

Vì vậy, Ryze Shurima sẽ là một Ryze thiên nhiều về sự may mắn từ việc khống chế trúng kẻ địch cần đến việc tìm ra vàng cũng như mảnh trang bị. Vậy đây sẽ không phải một Ryze quá tốt so với các hiệu ứng khác. Cá nhân mình sẽ không ưu tiên sử dụng Ryze Shurima nên sẽ xếp Ryze này ở hạng B-.

Ryze Targon: B+

Tiếp theo chúng ta sẽ có Ryze Targon với hiệu ứng triệu hồi 1 kẻ địch lên không trung sau đó ném hắn cùng cơn mưa thiên thạch từ đỉnh núi Targon về phía có đông kẻ địch nhất gây sát thương phép bằng 15/20/100% máu tối đa của tướng địch ban đầu. Đồng thời, kẻ địch trong tâm chấn sẽ bị hất tung trong thời gian ngắn.

Kỹ năng của Ryze Targon khá cơ bản và giống với Aurelion Sol trong mùa giải trước đó. Nhưng thiên thạch sẽ gây sát thương theo phần trăm máu của nhóm kẻ địch nên sẽ khắc chế tốt những đội hình có nhiều máu carry hoặc hỗ trợ trong việc làm mềm đối thủ. 15 và 20% là một con số tương đối ổn nhưng đôi khi kỹ năng của Ryze Targon không thể kết liệu kẻ địch mà chỉ vô tình tăng mana để đối thủ có thể sử dụng kỹ năng sớm hơn mà thôi. Mình sẽ cho Ryze Targon điểm B+.

Ryze Zaun: S

Ryze Zaun sẽ tạo 3/6/25 cổng từ thành phố Zaun, phóng đạn hóa kỹ vào kẻ địch gây 155/230/2006 sát thương phép, đồng thời gây 50% hiệu ứng vết thương sâu và 40% giảm giáp, kháng phép kẻ địch trong khoảng thời gian 6 giây. Một điểm đặc biệt của Ryze Zaun sẽ là bạn có thể tăng sức mạnh bằng việc có càng nhiều vàng tích lũy.

  • 25 vàng: sẽ được gia tăng 1 cổng và các cổng sẽ bắn thêm tên lửa gây thêm 50% sát thương.
  • 50 vàng: Nhân đôi cổng và triệu tập thêm 1 cổng với mỗi 15 vàng tiếp theo.

Vậy Ryze Zaun là Ryze có khả năng carry tốt nhất và là một trong những Ryze mình yêu thích nhất. Mặc định, Ryze đã có khả năng giảm hồi phục cũng như giáp và kháng phép của đôi thủ trong khi Heimerdinger cần ít nhất 17 vàng thì Ryze chỉ cần 5 vàng với 3 mục tiêu. Khả năng carry của Ryze sẽ được gia tăng khi chủ sở hữu càng tích lũy được nhiều vàng nên các bạn hoàn toàn có thể sử dụng vị tướng này để carry mà sức mạnh không hề thua kém so với Ahri. Mình sẽ đánh giá Ryze Zaun ở bậc S.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 9: Xếp hạng các hiệu ứng của Ryze, hiệu ứng nào tốt nhất? (Phần 1)

Bonus: Ryze Hư Không

Cuối cùng trong danh sách chúng ta có Ryze Hư Không và giống như cổng dịch chuyển, Ryze sẽ lựa chọn random theo cổng dịch chuyển trong ván đấu.