Lehends tiết lộ sự khác biệt giữa Ruler và Aiming, tự tin vô địch LCK Mùa Hè 2023

Không ngoài dự đoán, KT đã hủy diệt hoàn toàn một T1 đang không có phong độ cao, Lehends sau đó đã tiết lộ sự khác biệt giữa Aiming và Ruler.

KT Rolster đang thực sự bay cao trên BXH khi đã có 13 chiến thắng liên tiếp sau khi thất bại trước Gen.G trong trận đấu thứ 2 tại LCK Mùa Hè 2023. Trong trận đấu trước đó, KT cũng đã trả thành công món nợ tại lượt đi trước GEN và dành ngôi vị dẫn đầu từ chính tay Gen.G, đồng thời chấm dứt chuỗi thắng của họ.

Trong trận đấu vừa qua, KT sẽ đối đầu với T1, tại thời điểm mà T1 đang bất ổn hơn bao giờ hết. Dù Faker đã đi cùng các thành viên của T1 nhưng chưa thể thi đấu chính thức. Điều này cũng khiến cuộc đại chiến truyền thông thiếu đi phần nào đó sự hấp dẫn vốn có trong những mùa giải gần đây.

Và đúng như dự đoán, KT đã không gặp nhiều khó khăn khi đối đầu với một T1 đang không có phong độ cao. Cả hai ván đấu, T1 đều bị hủy diệt một cách nhanh chóng bởi đội tuyển đang dẫn đầu trên BXH. HLV Hirai và Lehends đã có màn phỏng vấn sau trận đấu về T1 hiện tại và KT trong những trận đấu sắp tới.

Bạn cảm thấy thế nào về chiến thắng ngày hôm nay?

Hirai: Mặc dù Faker tiếp tục vắng mặt trong trận đấu ngày hôm nay nhưng những người chơi khác đều giỏi và họ đang trở nên tốt hơn. Tôi có chút lo lắng, nhưng tôi rất vui vì chúng tôi đã có một chiến thắng cách biệt.

Lehends: Vì chúng tôi đã có chiến thắng cách biệt với tỉ số 2-0 nên tôi cảm thấy rằng chúng tôi đang làm tốt, vì vậy tôi cảm thấy ổn ở thời điểm hiện tại.

Tại sao các bạn đã lựa chọn Vayne trong ván 2?

Hirai: Chúng tôi đã chuẩn bị RẤT NHIỀU cho lựa chọn này. [Cười] Chúng tôi đã luyện tập Vayne trong một thời gian dài. Tình hình hôm nay rất khả quan nên chúng tôi đã chọn vị tướng đó. Cặp đôi đường dưới của chúng tôi đang hoạt động rất tốt, Aiming đang có phong độ cao, vì vậy chúng tôi đã chọn Vayne mà không phải lo lắng quá nhiều điều.

(Tới Lehends) Khi cả đội quyết định chọn Vayne, bạn đã suy nghĩ trò chơi sẽ vận hành như thế nào?

Lehends: Như mọi người đã biết, khả năng dọn lính của Vayne rất tệ, nhưng Aiming đã làm rất tốt thời gian gần đây. Chúng tôi đã chọn Vayne với sự tự tin không chỉ của Aiming mà còn là của cả đội.

Cho đến trước đó, KT vẫn luôn tỏ ra yếu thế trước T1 trong những cuộc đối đầu. Nhưng mùa hè này, bạn đã đánh bại họ hai lần với tỉ số 2-0 cách biệt. KT hiện tại khác với quá khứ như thế nào?

Hirai: Đầu tiên, các tuyển thủ của hai đội đều đã khác nhau. Các tuyển thủ cũ đều giỏi, nhưng họ đã thay đổi. Các tuyển thủ hiện tại của cả hai đội đều có ưu và nhược điểm, nhưng tất cả đã kết hợp với nhau rất tốt trong mùa giải mùa xuân để xâu dựng được sức mạnh tổng hợp tuyệt vời. Huấn luyện viên và các tuyển thủ đã làm việc rất chăm chỉ để phát triển tốt nhất tại mùa hè và chúng tôi đã nhận được kết quả xứng đáng. Nhưng nếu chúng tôi gặp T1 với lineup đẩy đủ của họ, chiến thắng sẽ không đến dễ dàng.

(Tới Lehends) KT mùa hè khác KT mùa xuân như thế nào?

Lehends: Tất cả chúng tôi đều có sở thích và phong cách thi đấu riêng. Công thức chiến thắng cũng khác nhau tại mùa xuân. Bây giờ, tại mùa hè, chúng tôi đang cùng nhìn về một hướng và đã dành được rất nhiều chiến thắng. Khi chúng tôi giành chiến thắng, đó là niềm vui. Tôi tin rằng sức mạnh lớn nhất của chúng tôi bây giờ là việc tất cả đều cảm thấy vui vẻ khi thi đấu. Ngay cả khi chúng tôi thua, chúng tôi chấp nhận phản hồi thật tốt để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo. Có lẽ là việc có được kết quả tốt cũng khiến chúng tôi thoải mái hơn.

Gần đây bạn thường xuyên thực hiện những tình huống roam khắp bản đồ. Bạn có nghĩ rằng hiệu suất và suy nghĩ của bạn về trò chơi đã thay đổi không? Hay bạn đã nghĩ rằng đó là cách tốt hơn để giành chiến thắng?

Lehends: Năm ngoái, công thức chiến thắng của đội là làm cho Ruler xanh nhất có thể và tôi cần hỗ trợ anh ấy. Vai trò của tôi đã khác, nhưng tôi cũng nghĩ rằng mình không phải là một tuyển thủ chuyên nghiệp giỏi. Năm nay, tôi có một ADC khác. Điều quan trọng là Aiming có thể tự mình sống sót tốt khi tôi đi roam và lý do tôi đi roam nhiều là vì anh ấy làm tốt khi thi đấu một mình

Xem thêm: ĐTCL Mùa 9: Xếp hạng các hiệu ứng của Ryze, hiệu ứng nào tốt nhất? (Phần 1)

Chia sẻ cuối cùng?

Hirai: Tôi rất vui vì chúng tôi đã thắng, nhưng vì T1 không ở phong độ tốt nhất nên tôi hy vọng chúng tôi sẽ gặp lại họ khi họ có lineup và phong độ tốt nhất. Tôi hy vọng Faker sẽ ổn hơn và bình phục càng sớm càng tốt. Cảm ơn tất cả những người hâm mộ đã cổ vũ cho chúng tôi. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn tại Playoffs sắp tới để đội có kết quả tốt nhất.

Lehends: Chúng tôi vẫn còn hai trận đấu tại vòng bảng trong mùa giải này. Tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi sẽ có thêm hai trận thắng nữa và thi đấu tốt ở vòng loại trực tiếp, đồng thời đảm bảo rằng chúng tôi sẽ giành chức vô địch.